Thiết bị VMS đã được lắp đặt trên tàu cá.

Đà Nẵng tăng cường các giải pháp thực hiện hiệu quả các quy định về lĩnh vực thủy sản

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 162/KH-UBND về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả các quy định về lĩnh vực thủy sản; tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thủy sản, đặc biệt là các hành vi vi phạm khai thác IUU.
Năm 2022, Quảng Ngãi tuyển dụng 1.053 giáo viên các cấp.

Quảng Ngãi giải quyết tình trạng thiếu giáo viên tại các huyện miền núi

Trước thực trạng thiếu giáo viên, nhất là ở các huyện miền núi, tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và các địa phương liên quan chủ động, nghiên cứu triển khai hiệu quả các giải pháp bảo đảm số lượng, chất lượng giáo viên cho năm học mới 2022-2023 và các năm học sau ở các huyện miền núi.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh nỗ lực, linh hoạt hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ (Ảnh: VSS).

Linh hoạt các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ về bảo hiểm xã hội

Từ ngày 13 đến 26/8, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức 4 đoàn công tác tới cơ sở. Mục đích chính là đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, thu nợ, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các địa phương.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo Hội thảo.

Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi khu vực ĐBSCL vươn lên làm giàu

Ngày 5/4 tại Sóc Trăng, Ủy ban Dân tộc phối hợp Hội đồng Dân tộc của Quốc Hội, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS-MN) giai đoạn 2021-2025 khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.

(Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Đề xuất các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng

Ngày 31/7, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) cùng các Hiệp hội doanh nghiệp đã có kiến nghị khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đề xuất một số giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp, hạn chế sự đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa để thu hút khách du lịch là một trong những giải pháp lấy lại đà tăng trưởng của thành phố Hà Nội trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Năm 2021, Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp lấy lại đà tăng trưởng kinh tế

Tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; lấy lại đà tăng trưởng kinh tế, gắn với nâng cao chất lượng tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế; thực hiện chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”… là những mục tiêu tổng quát của năm 2021 đã được Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa 17 thống nhất tại kỳ họp thứ 2, được tổ chức vào ngày 28-11 vừa qua. 

Ảnh minh họa: Duy Linh.

Giải pháp ngăn chặn tin nhắn rác

Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14-8-2020 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1-10 được kỳ vọng sẽ xử lý dứt điểm tình trạng người dùng điện thoại bị làm phiền bởi các hình thức này, đồng thời tăng trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet trong việc bảo vệ khách hàng của mình.