Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long (bên phải) đề nghị Sở Y tế Đồng Nai huy động bác sĩ, thuốc men để điều trị cho các bệnh nhân.

Bộ Y tế làm việc với Đồng Nai về vụ gần 500 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì một cơ sở ở thành phố Long Khánh khiến gần 500 người nhập viện, ngày 3/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long dẫn đầu đã làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ địa phương xử lý vụ việc.
Một trường hợp trẻ em sau khi ăn bánh mì nghi bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai.

Công an Đồng Nai vào cuộc điều tra vụ hàng trăm người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Liên quan vụ nghi ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì ở một tiệm tại phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, khiến hàng trăm người nhập viện, sáng 3/5, trả lời phóng viên Báo Nhân Dân qua điện thoại, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Chiều 6/4/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa họp khẩn để đánh giá tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Khánh Hòa: Thêm một vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn hàng quán trước cổng trường

Chiều 9/4, thông tin từ Trung tâm Y tế Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho hay, trên địa bàn huyện xảy ra vụ hàng loạt học sinh các cấp nhập viện sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn do người dân địa phương bán trước cổng trường học. Tính đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, sức khỏe các em đang điều trị ở cơ sở y tế ổn định.
Các học sinh được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hành.

Chủ động phối hợp xử lý các trường hợp học sinh nghi ngộ độc do ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Chiều 28/3, Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) phát đi Công văn số 657/UBND, yêu cầu các đơn vị chức năng của huyện và địa phương liên quan chủ động phối hợp xử lý các trường hợp học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn kẹo không rõ nguồn gốc.