Liên quan vụ gần 100 công nhân nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn chiều tại Đồng Nai, ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Công an huyện Trảng Bom đã vào cuộc, phối hợp các cơ quan liên quan điều tra, xác minh làm rõ.
Chỉ trong thời gian ngắn, tại nhiều địa phương như: Đồng Nai, Nha Trang, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh… liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu.
Sau hơn 2 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi, đến trưa 4/5, sức khỏe 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc đã qua cơn nguy hiểm, đang được tiếp tục được điều trị, theo dõi.
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tập trung cấp cứu, điều trị cho người bệnh nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại tỉnh Đồng Nai.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì một cơ sở ở thành phố Long Khánh khiến gần 500 người nhập viện, ngày 3/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long dẫn đầu đã làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ địa phương xử lý vụ việc.
Chiều 3/5, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm ở 15 học sinh tiểu học tại thành phố Thủ Đức. Theo đó, nhiều khả năng các học sinh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm độc tố vi khuẩn.
Liên quan vụ nghi ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì ở một tiệm tại phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, khiến hàng trăm người nhập viện, sáng 3/5, trả lời phóng viên Báo Nhân Dân qua điện thoại, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Liên quan vụ nghi ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì ở một tiệm tại phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, trưa 2/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai và Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh đã có báo cáo ban đầu về vụ nghi ngộ độc thực phẩm. Vụ việc đã làm hơn 222 người nhập viện cấp cứu.
Tối 1/5, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã tiếp nhận, điều trị cho khoảng 70 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh.
Sáng 22/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bán bánh mì nhiễm vi sinh vật Salmonella khiến 23 người bị ngộ độc.
Chiều 9/4, thông tin từ Trung tâm Y tế Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho hay, trên địa bàn huyện xảy ra vụ hàng loạt học sinh các cấp nhập viện sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn do người dân địa phương bán trước cổng trường học. Tính đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, sức khỏe các em đang điều trị ở cơ sở y tế ổn định.
Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) vừa có Công văn số 711/ATTP-NĐTT ngày 5/4/2024 gửi Sở Y tế Khánh Hòa về việc liên quan vụ việc ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Vĩnh Trường và trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, thành phố Nha Trang.
Theo Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến 16 giờ ngày 5/4, tình hình sức khỏe các em học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đều ổn định và đang được theo dõi tích cực.
Sáng 5/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành Thông báo kết luận về nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa bàn các huyện: Sơn Hà, Sơn Tây và Nghĩa Hành.
Sáng 4/4, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long Trịnh Văn Ngoãn cho biết, ngành giáo dục Vĩnh Long đã nắm thông tin và đang phối hợp các đơn vị liên quan để chăm lo cho các em bị bệnh, đồng thời xác minh, làm rõ vụ việc khiến 19 học sinh nhập viện chiều ngày 3/4.
Chiều 28/3, Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) phát đi Công văn số 657/UBND, yêu cầu các đơn vị chức năng của huyện và địa phương liên quan chủ động phối hợp xử lý các trường hợp học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn kẹo không rõ nguồn gốc.
Trưa 28/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) Đinh Xuân Sâm cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra tình trạng nhiều học sinh có biểu hiện ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.
Theo thông tin mới nhất của Sở Y tế Khánh Hòa, kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm từ quán cơm gà Trâm Anh của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy: Vụ ngộ độc bữa ăn trưa, và chiều ngày 11 và 12/3 do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus.
Các bệnh viện trong toàn tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tiếp nhận các trường hợp nghi mắc ngộ độc thực phẩm do ăn cơm, phở gà tại quán gà trên đường Bà Triệu (thuộc phường Phương Sài, Nha Trang).
Chiều 28/12, Bí thư Đảng ủy xã biên giới Ia Rvê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk Trần Lệ Thủy cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự một tiệc cưới khiến nhiều người phải nhập viện điều trị.
Theo cơ quan y tế, hơn 700 nhân viên của Airbus Atlantic ở miền Tây nước Pháp đã có "dấu hiệu lâm sàng của nôn mửa hoặc tiêu chảy" sau khi tham gia bữa tiệc Giáng sinh hồi tuần trước.
Theo Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm (Bắc Kạn), vào chiều 18/12, tại thôn Thôm Mèo, xã Xuân La đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn lẩu có củ ấu tẩu.
Ngày 16/12, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng quân y Đồn Biên phòng Ga Ry (huyện Tây Giang, Quảng Nam) kịp thời cứu sống 3 người dân bị ngộ độc nấm rừng lạ.
Ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu thạch trái cây gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm tìm nguyên nhân sau khi 30 học sinh tiểu học sử dụng có triệu chứng ngộ độc phải cấp cứu điều trị.