26 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

NDO -

Sáng 19-5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) có báo cáo số 532/BC-TTYT về việc điều tra vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra trên địa bàn huyện.

Bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).
Bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Cụ thể, ngày 18-5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận tổng cộng 26 bệnh nhân ở các xã Bình Phước, Bình Chương và thị trấn Châu Ổ… nhập viện với các triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.

Sau khi có một trường hợp được chuyển viện, một trường hợp sức khỏe ổn định xin về nhà, đến sáng 19-5, tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn vẫn còn 24 bệnh nhân đang điều trị, sức khỏe đều ổn định.

Theo khai báo, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đều ăn bánh mì xíu (bánh mì bên trong có nhân chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, dưa leo, rau, dưa chua, bơ, nước xíu) mua tại cơ sở bánh mì Thành Phát, địa chỉ 282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn vào chiều 17-5.  

Qua kiểm tra, cơ sở bánh mì Thành Phát, đại diện kinh doanh là ông Huỳnh Cao Giáp, cho thấy cơ sở này không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; không có hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu; điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo; người chế biến, sản xuất không mặc bảo hộ lao động…

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã đề nghị cơ sở bánh mì Thành Phát tạm dừng hoạt động và yêu cầu UBND thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm còn lại tại cơ sở, giám sát không cho cơ sở hoạt động cho đến khi cơ quan chức năng điều tra, kết luận. Đồng thời, lấy 14 mẫu thức ăn đang bán tại cơ sở bánh mì Thành Phát gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.