Đại sứ Đinh Toàn Thắng (giữa) cùng đại diện Thương vụ và Bộ phận Xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Pháp tham dự Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: MINH DUY)

Các cơ quan đại diện Việt Nam tích cực thực hiện nhiệm vụ ngoại giao kinh tế tại Pháp

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh, hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế ngày 19/9 có ý nghĩa chỉ đạo rất quan trọng đối với các cơ quan đại diện ở nước ngoài. Trong thời gian qua, các cơ quan đại diện tại Pháp tích cực thực hiện nhiệm vụ này.
[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Sáng 17/9, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có chủ đề “Vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển” được tổ chức tại Trụ sở Chính phủ, kết nối trực tuyến tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Việt Nam luôn ưu tiên tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài

Sáng 17/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với chủ đề “Vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển”. Cùng dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh. Hội nghị được truyền trực tuyến tới điểm cầu UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước; đại diện 350 doanh nghiệp nước ngoài tham dự trực tiếp và trực tuyến.
Quang cảnh phiên họp.

Xây dựng các kịch bản tăng trưởng, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Các bộ, ngành nắm chắc diễn biến, theo dõi sát tình hình thế giới, khu vực, từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp điều hành kinh tế-xã hội phù hợp từ nay đến cuối năm. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, ngày 6/9, tại Trụ sở Chính phủ.
Ảnh minh họa.

Phấn đấu đến 2025, giá trị xuất khẩu thủy sản đạt 7,8 tỷ USD/năm

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 985/QĐ-TTg ban hành Chương trình Quốc gia phát triển nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2021-2030. Mục tiêu chung của Chương trình là phát triển nuôi trồng thủy sản hiệu quả, bền vững, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị và khả năng cạnh tranh của sản phẩm nuôi trồng thủy sản; đáp ứng được các yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. Đến năm 2030 sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 7,0 triệu tấn/năm, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn. (Ảnh Duy Linh)

Khẩn trương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung quy định về hộ chiếu theo mẫu mới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 572/NQ-UBTVQH15 về hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV, yêu cầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được chất vấn.
Lao động tại Công ty CP Cơ điện Nam Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: Phương Vy)

Trước 15/8 phải có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan chậm nhất trước ngày 15/8/2022 tổ chức họp báo, giao ban với các địa phương để xác định nguyên nhân chậm trễ và có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động bảo đảm khẩn trương, hiệu quả.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: NHẬT BẮC)

Điều hành vĩ mô phải bảo đảm tính tổng thể, bài bản, khoa học, hiệu quả

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất thêm 0,75% vào đêm 27/7 và ngân hàng trung ương nhiều nước đã có nhiều đợt tăng lãi suất để ứng phó với lạm phát tăng mạnh gần đây, sáng 28/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành bàn về những giải pháp, đối sách phù hợp cả trước mắt và lâu dài để tiếp tục kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. 
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Văn bản số 4379/VPCP-KGVX ngày 13/7, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Trao Cờ thi đua của Bộ Tài chính tặng Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi

20 năm sau ngày thành lập, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới và phát triển của ngành cũng như của địa phương, được Đảng, Nhà nước, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

TP Cần Thơ phát triển dọc theo hai bên bờ sông Hậu. (Ảnh: TTXVN)

Chính phủ ban hành Chương trình hành động phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 18/6/2022 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về Phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tham gia trả lời câu hỏi của công nhân, lao động về vấn đề nhà ở.

Nhà ở cho công nhân luôn là vấn đề trăn trở của Đảng, Nhà nước

Sau vấn đề tăng lương tối thiểu, nhà ở là nhu cầu bức thiết nhất với công nhân lao động. Đây là vấn đề bức xúc đã tồn tại nhiều năm và cũng được công nhân, lao động, tổ chức Công đoàn Việt Nam quan tâm và nhiều lần đề xuất với lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như tại các cuộc gặp gỡ, đối thoại với Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng tặng Bằng khen cho 305 vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 651/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 305 cá nhân là các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam năm 2022.