Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm trưởng đoàn trong chuyến thăm và làm việc tại Ai Cập từ ngày 15-19/10 vừa qua. (Ảnh: baoquocte.vn)

Hà Nội thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước ngoài

Từ ngày 27/10-4/11, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch thành phố Hà Nội sẽ chính thức sang Hoa Kỳ và Bỉ nhằm tăng cường triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tiếp cận các đối tác truyền thống và mở rộng các đối tác quốc tế mới sau thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngành chăn nuôi chịu áp lực do giá nguyên liệu biến động khó lường

Đồng USD liên tiếp lập đỉnh trong vòng 20 năm, giá dầu quay trở lại mức cao nhất 1 tháng đều là những tiêu đề thường bắt gặp trong giai đoạn gần đây. Thị trường tài chính biến động dữ dội, trong đó thị trường hàng hóa, cụ thể hơn là giá các mặt hàng nông sản cũng không tránh khỏi xu hướng rung lắc mạnh. Điều này đặt ra vấn đề cho không chỉ giới đầu tư mà còn đối với các doanh nghiệp chăn nuôi nội địa.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá nông sản biến động, ngành chăn nuôi sắp bước vào giai đoạn “dễ thở” hơn

Thị trường nông sản bước vào tháng 7 tiếp nối đà giảm và đi cùng với những phiên biến động cực kì mạnh mẽ. Sau giai đoạn khó khăn do giá nguyên liệu nhập khẩu tăng phi mã kể từ cuối năm ngoái, áp lực đối với các doanh nghiệp chăn nuôi nước ta đang dần được gỡ bỏ.
Chế biến thịt gà xuất khẩu của Công ty cổ phần CPV Food Bình Phước, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. (Ảnh HỒ BÁ SƠN)

Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi

Bài 2: Cần giải pháp bền vững

Các địa phương Vùng kinh tế trọng điểm phía nam đang quyết tâm tìm giải pháp khắc phục những rào cản, hạn chế, đồng thời, tập trung nguồn lực xây dựng các chuỗi sản xuất đạt yêu cầu an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của quốc tế nhằm khai thác hiệu quả lợi thế, tiềm năng của từng địa phương, tạo đòn bẩy giúp xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi tăng trưởng mạnh mẽ.

Vinamilk và Vilico ký thỏa thuận với Sojitz về dự án chăn nuôi và kinh doanh thịt bò tại Việt Nam

Vinamilk và Vilico ký thỏa thuận với Sojitz về dự án chăn nuôi và kinh doanh thịt bò tại Việt Nam

Ngày 25/11, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và công ty thành viên Vilico đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Sojitz của Nhật Bản và tỉnh Vĩnh Phúc về việc đầu tư, phát triển dự án về bò thịt tại Việt Nam. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 500 triệu USD, được hai bên trao đổi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản. 

Hoạt động của Tổ Công tác 970. (Ảnh: TRẦN CAO)

Kết nối cung cầu sản phẩm chăn nuôi và thủy sản

Chiều 31/7, Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía nam trong điều kiện dịch Covid-19 (Tổ Công tác 970) của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) đã tổ chức Diễn đàn trực tuyến kết nối cung cầu sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Thứ trưởng NN và PTNT Trần Thanh Nam chủ trì diễn đàn trực tuyến.

Ngành chăn nuôi đối mặt nhiều khó khăn thách thức trong những tháng cuối năm.

Mở cửa thị trường tìm hướng đi cho ngành chăn nuôi

Từ nay đến cuối năm 2021, dịch bệnh còn xảy ra ở một số địa phương và những nơi dịch đã được khống chế vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại; chi phí sản xuất, chi phí trung gian, giá thành sản phẩm chăn nuôi trong nước vẫn ở mức cao… Đó là nhận định của quyền Cục trưởng Chăn nuôi về một số khó khăn thách thức mà ngành sẽ đối mặt trong những tháng cuối năm.