Lực lượng chức năng đặt biển cảnh báo và cử tổ công tác cảnh giới đoạn đường ngập sâu ở huyện Minh Hóa.

Quảng Bình: Nhiều đoạn đường ở khu vực biên giới bị ngập sâu, chia cắt

Dù bão Noru không đổ bộ trực tiếp vào Quảng Bình nhưng trên địa bàn tỉnh đã có mưa to, gió lớn trên diện rộng. Ở khu vực miền núi, biên giới, nước lũ đã làm ngập 1 số đoạn đường, ngầm tràn gây chia cắt giao thông. Có 1 người ở huyện Quảng Trạch bị đuối nước khi đi thả lưới đêm qua.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Thành siêu âm cho người cao tuổi ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Khám bệnh, tặng quà đối tượng chính sách, hộ nghèo tại Quảng Bình

Vượt lên những khó khăn, trở ngại do Quảng Bình có mưa to trong những ngày qua, đoàn y, bác sĩ thiện nguyện đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực đến tận vùng biên giới Trường Sơn và các xã khác của huyện Quảng Ninh để khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho hộ nghèo và học sinh.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi làm việc.

Ban Bí thư thông qua dự thảo báo cáo kiểm tra công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Quảng Bình

Ngày 25/9, Đoàn Kiểm tra 545 của Ban Bí thư Trung ương Đảng do đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình để thông qua dự thảo báo cáo kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Voọc gáy trắng sống trên núi đá vôi của huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Quảng Bình nỗ lực bảo tồn voọc gáy trắng ở huyện Tuyên Hóa

Từ vài con voọc gáy trắng đầu tiên sống trên núi đá vôi gần khu dân cư của huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) được người dân phát hiện, đến nay có ít nhất 22 đàn voọc gáy trắng với 156 cá thể chủ yếu sinh sống tại 2 xã Thạch Hóa và Đồng Hóa đang được cộng đồng bảo vệ và bảo tồn hiệu quả.
Việc hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số đóng bảo hiểm y tế là chính sách an sinh ý nghĩa của tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình hỗ trợ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hộ nghèo, cận nghèo

Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình khóa XVIII tại kỳ họp thứ 7 ngày 9/9 đã thông qua nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2022-2025 nhằm chia sẻ, trợ giúp các đối tượng vượt qua khó khăn của đời sống.
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình biểu quyết thông qua 12 nghị quyết quan trọng tại kì họp thứ bảy.

Quảng Bình không thu học phí học kỳ I đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông công lập

Để chia sẻ với khó khăn của người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình quyết định không thu học phí học kỳ I năm học 2022-2023 đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông công lập, nhưng học kỳ II thì điều chỉnh tăng ở mức sàn theo quy định của Chính phủ.
Thầy giáo dạy học sinh đồng bào Mã Liềng ở huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) viết chữ.

Quảng Bình thiếu hơn 1.800 giáo viên

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có ý kiến chỉ đạo các đơn vị, địa phương phối hợp, rà soát, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên của các cấp học; sử dụng biên chế tăng thêm theo quy định để khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các cơ sở giáo dục, sớm ổn định để bước vào năm học mới đạt hiệu quả cao.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Cảng tổng hợp quốc tế Hòn La.

Quảng Bình: Hơn 2.100 tỷ đồng xây dựng Cảng tổng hợp quốc tế Hòn La

Ngày 5/9, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Cảng tổng hợp quốc tế Hòn La với mục tiêu xây dựng khu bến cảng tổng hợp phục vụ cho Khu kinh tế Hòn La, các khu công nghiệp của tỉnh, kết hợp chuyển tiếp hàng cho nước bạn Lào và vùng đông bắc Thái Lan.
Những chiếc cầu là khán đài chật cứng người đến cổ vũ cho lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập.

Lễ hội đua thuyền trên sông Kiến Giang mừng Tết Độc lập thu hút đông đảo người dân

Sáng 2/9, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang mừng Tết Độc lập. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đến dự. Hàng vạn người dân và du khách đã đổ về đây cổ vũ và tham gia chứng kiến, tạo nên không khí sôi động của một lễ hội độc đáo và giàu bản sắc.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị

Ngày 29/8, tại thành phố Đồng Hới, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 của Thủ tướng Chính phủ làm việc với 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.
Cán bộ y tế ở Quảng Bình hướng dẫn người dân xử lý dụng cụ chứa nước để diệt loăng quăng.

Số người bị sốt xuất huyết tại Quảng Bình tăng cao

Sở Y tế Quảng Bình cho biết, trong tháng 8/2022, số ca mắc sốt xuất huyết tại địa phương tăng nhanh. Vì thế, ngành y tế tỉnh tiếp tục tăng cường hoạt động truyền thông nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của người dân trong phòng, chống dịch và thu dung điều trị kịp thời, hiệu quả cho người bệnh.