Người dân Singapore đi bộ trên phố ngày 14/5/2021. (Ảnh: REUTERS)

Singapore sẵn sàng bước vào giai đoạn dân số siêu già

Ước tính, đến năm 2030, cứ bốn công dân Singapore sẽ có một người từ 65 tuổi trở lên. Con số này cho thấy già hóa dân số vẫn là vấn đề cần được nhà chức trách đảo quốc sư tử đặc biệt quan tâm. Singapore đã áp dụng nhiều chính sách từ sớm để thích ứng xu hướng không thể tránh khỏi này và đang thúc đẩy các giải pháp mới nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho một xã hội siêu già trong vài năm tới.
Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Singapore đối mặt làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới do biến thể phụ XBB

Singapore đang phải đối mặt với 1 làn sóng lây nhiễm Covid-19 do biến thể phụ XBB (còn được biết đến là BA.2.10) gây ra. Làn sóng mới này được dự báo sẽ đạt đỉnh vào giữa tháng 11 tới với bình quân 15 nghìn ca nhiễm mỗi ngày, và giới chức Singapore không loại trừ khả năng sẽ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc trở lại.
Singapore dỡ bỏ cách ly và xét nghiệm khi đến đối với du khách đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19.(Ảnh: REUTERS)

Từ 1/4, Singapore bỏ cách ly với du khách đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19

Từ ngày 1/4, Singapore sẽ áp dụng các chính sách biên giới trở lại gần như trước dịch bệnh. Theo đó, tất cả các du khách đã tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19 và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống nhập cảnh Singapore đều không phải cách ly và không cần phải đi trên các chuyến bay theo Làn đi lại vaccine (VTL).