Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Singapore. (Ảnh tư liệu: THX/TTXVN)

Số ca mắc Covid-19 tăng mạnh tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong thông báo ngày 2/12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong tuần từ 19-25/11, số ca mắc Covid-19 tại nước này ước tính đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, lên trên 22.000 trường hợp, trong đó 70% là do nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 và dòng phụ HK.3.
Tang vật vụ án.

Bắt giữ 2 lô hàng iPhone 15 Pro Max nhập lậu

Liên tiếp trong 2 ngày 22 và 23/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền nam, thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đồng chủ trì phối hợp các lực lượng thực hiện bắt giữ 2 lô hàng, gồm 36 chiếc iPhone 15 Pro Max nhập lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất.
Một góc dự án thí điểm loại bỏ carbon trên đại dương của Equatic tại Nhà máy khử muối Tuas ở phía tây Singapore. Ảnh: Reuters, chụp ngày 30/8.

Singapore thí điểm sử dụng điện tách CO2 từ nước biển

Ngày 6/9, Singapore lên kế hoạch mở rộng dự án thí điểm sử dụng một trong những công nghệ mới nổi nhằm tăng cường khả năng hấp thụ lượng khí thải carbon dioxide (CO2) của đại dương. Những người ủng hộ hy vọng dự án có thể đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến toàn cầu chống biến đổi khí hậu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long gặp mặt, đối thoại với đại biểu thanh niên Việt Nam và Singapore.

Nâng cao vai trò của thanh niên trong thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore

Chiều 29/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân gặp mặt, đối thoại với đại biểu thanh niên Việt Nam-Singapore, đối thoại với 30 đại biểu lãnh đạo trẻ của Chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam-Singapore năm 2023, với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore”, do Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore phối hợp tổ chức.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiến vào Hội trường tham dự Hội nghị.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Singapore lên tầm cao mới

Sáng 29/8, trong chương trình chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long dự Hội nghị thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam-Singapore.
Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm tổ chức ở Hà Nội.

Trang mới trong quan hệ Việt Nam-Singapore

Quan hệ Việt Nam-Singapore đã thu được những thành quả trong nửa thế kỷ qua và sẽ phát triển mạnh mẽ, thực chất trong chặng đường mới. Đây là nhận định chung của nhiều đại biểu tham dự các hoạt động diễn ra ở cả hai nước trong năm 2023 để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore.
Tuổi trẻ chung tay tăng cường quan hệ song phương Việt Nam-Singapore

Tuổi trẻ chung tay tăng cường quan hệ song phương Việt Nam-Singapore

Những ngày tới đây, 30 đại biểu lãnh đạo trẻ từ 18-35 tuổi của Việt Nam và Singapore  sẽ cùng nhau trải qua các hành trình học tập và thảo luận các vấn đề xoay quay chủ đề chuyển đổi số. Đây là chương trình trao đổi đoàn đầu tiên mà trong đó các đại biểu sẽ được trải qua hành trình học tập nối tiếp ở cả 2 quốc gia.
Điện mừng Quốc khánh Cộng hòa Singapore

Điện mừng Quốc khánh Cộng hòa Singapore

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 58 nước Cộng hòa Singapore (9/8/1965-9/8/2023), ngày 9/8, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi Điện mừng đến Tổng thống Halimah Yacob, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Điện mừng đến Thủ tướng Lý Hiển Long, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Điện mừng đến Chủ tịch Quốc hội Seah Kian Peng.
Người dân Singapore đi bộ trên phố ngày 14/5/2021. (Ảnh: REUTERS)

Singapore sẵn sàng bước vào giai đoạn dân số siêu già

Ước tính, đến năm 2030, cứ bốn công dân Singapore sẽ có một người từ 65 tuổi trở lên. Con số này cho thấy già hóa dân số vẫn là vấn đề cần được nhà chức trách đảo quốc sư tử đặc biệt quan tâm. Singapore đã áp dụng nhiều chính sách từ sớm để thích ứng xu hướng không thể tránh khỏi này và đang thúc đẩy các giải pháp mới nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho một xã hội siêu già trong vài năm tới.
Ảnh minh họa.

Vietnam Airlines tăng tần suất bay Singapore

Từ ngày 15/6 tới, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất trên đường bay giữa Hà Nội và Singapore từ 1 chuyến/ngày lên 2 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần, đồng thời duy trì 3 chuyến/ngày trên đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore vào tất cả các ngày trong tuần để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách giữa hai quốc gia.
Toàn cảnh Hội nghị “Xúc tiến đầu tư và thương mại với các đối tác Singapore”.

Doanh nghiệp Singapore đánh giá cao môi trường đầu tư tại Bình Dương

Ngày 10/3, tại thành phố Thủ Dầu Một, dưới sự chủ trì của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Sở Công thương tỉnh phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Singapore, Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing (SCCCI) tổ chức Hội nghị “Xúc tiến đầu tư và thương mại với các đối tác Singapore”.
Đưa quan hệ giữa Việt Nam với Singapore và Brunei phát triển thực chất hơn

Đưa quan hệ giữa Việt Nam với Singapore và Brunei phát triển thực chất hơn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Singapore và Brunei Darussalam, theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkiah. Chuyến thăm góp phần tiếp tục củng cố và làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore và Đối tác toàn diện Việt Nam-Brunei.