Singapore xác nhận 1 ca bệnh đậu mùa khỉ nhập cảnh

NDO -

Bộ Y tế Singapore chiều 21/6 đã xác nhận 1 ca bệnh đậu mùa khỉ nhập cảnh. Đây là ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được phát hiện ở đảo quốc sư tử này trong 3 năm qua.

Một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ. (Ảnh: iStock)
Một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ. (Ảnh: iStock)

Bệnh nhân là đàn ông quốc tịch Anh, 42 tuổi và có xét nghiệm dương tính với virus đậu mùa khỉ vào ngày 20/6. Người này làm tiếp viên hàng không và có các chuyến bay đến và rời Singapore vào giữa tháng 6.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của bệnh nhân ổn định và đang được điều trị tại Trung tâm các bệnh truyền nhiễm quốc gia ở Singapore.

Tính đến ngày 21/6, 13 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được nhận diện và sẽ phải cách ly trong 21 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap tối 21/6 đưa tin, Hàn Quốc đã ghi nhận 2 ca nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước này.

Dẫn nguồn từ Cơ quan Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, Yonhap cho biết, 1 trong 2 ca nghi mắc đã biểu hiện nhiều triệu chứng tiềm tàng của bệnh khi nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Incheon, và sau đó được đưa đến nhập viện tại Trung tâm y tế Incheon để thực hiện nhiều xét nghiệm chẩn đoán.

Hồi đầu tháng này, Hàn Quốc đã xếp đậu mùa khỉ là bệnh dịch truyền nhiễm cấp độ 2 trong hệ thống gồm 4 cấp, với 22 dịch bệnh nguy hiểm như Covid-19, dịch tả và đậu mùa khỉ nằm trong cùng 1 cấp.