Thành phố di sản Luang Prabang của Lào là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Lào tăng cường công tác quản lý và bảo tồn các di sản

Nhằm quản lý và bảo tồn các di sản văn hóa, lịch sử và thiên nhiên được bền vững và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong tương lai, Chính phủ Lào quy định mọi dự án có thể tác động tới di sản đều phải đánh giá tác động đối với di sản đó, đồng thời xây dựng báo cáo và kế hoạch về biện pháp quản lý, theo dõi và kiểm tra.
Một gian trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ tại sự kiện. (Ảnh: Trịnh Quốc Dũng)

Lào thúc đẩy hàng thủ công mỹ nghệ tiếp cận thị trường quốc tế

Từ ngày 8 đến 18/9 tại Trung tâm thương mại Pakson, thủ đô Vientiane, Hiệp hội thủ công mỹ nghệ Lào tổ chức Tuần lễ thủ công mỹ nghệ các dân tộc Lào (Lao Ethnical Crafts Week) nhằm tạo cơ hội để các cơ sở kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ của Lào mở rộng thị trường, đưa sản phẩm tiếp cận thị trường quốc tế.
Học tiếng Việt trong ngôi trường song ngữ Nguyễn Du ở Vientiane

Học tiếng Việt trong ngôi trường song ngữ Nguyễn Du ở Vientiane

Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du ở thủ đô Vientiane (Lào) có khuôn viên rộng cả héc-ta với 2 khối nhà chính 3 tầng khang trang, là nơi theo học của hơn 1.000 học sinh. Đội ngũ giáo viên nhà trường mong muốn mỗi em học sinh tốt nghiệp ra trường sẽ là một “đại sứ văn hóa và ngôn ngữ” của Việt Nam trên đất nước Lào anh em.
Thông tin cơ bản về CHDCND Lào

Thông tin cơ bản về CHDCND Lào

Nằm trên bán đảo Đông Dương, khu vực Đông Nam Á, Lào có đường biên giới giáp 5 nước và không giáp biển; phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây bắc giáp Myanmar, phía tây nam giáp Thái Lan, phía nam giáp Campuchia và phía đông giáp Việt Nam.
Một góc thủ đô Vientiane, Lào. (Nguồn: phnompenhpost.com)

Lào nỗ lực ổn định kinh tế

Theo TTXVN, tờ Vientiane Times số ra ngày 30/5 đưa tin Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã quyết định hành động để giải quyết khẩn cấp những khó khăn kinh tế mà nước này đang phải đối mặt, đặc biệt là vấn đề thiếu nhiên liệu, tỷ giá hối đoái biến động và lạm pháp gia tăng.

Một trạm xăng tại Thủ đô Vientiane.

Lào tìm cách giải quyết vấn đề xăng dầu tăng giá

Giá xăng dầu trên thế giới tăng mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến Lào do nước này nhập khẩu 100% xăng dầu từ nước ngoài do không tự sản xuất được. Nhằm đối phó tình trạng giá xăng dầu tăng cao gần đây, một số biện pháp đang được Lào áp dụng nhằm điều chỉnh giá, cũng như quản lý nhằm ngăn chặn việc đầu cơ.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 2 của Chính phủ Lào. (Ảnh: Pasaxon)

Chính phủ Lào họp thường kỳ tháng 2, thông qua nhiều nội dung quan trọng

Phiên họp thường kỳ tháng 2 của Chính phủ Lào từ ngày 21-22/2 tại Thủ đô Vientiane đã thông qua nhiều nội dung quan trọng. Trong tháng 3, Chính phủ Lào tiếp tục đẩy mạnh triển khai kết quả chuyến thăm Việt Nam của lãnh đạo cấp cao Lào và Kỳ họp lần thứ 44 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Lào-Việt Nam.