Chúc mừng nhân dịp 68 năm thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

NDO - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22/3/1955-22/3/2023), chiều 17/3, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng tới chúc mừng Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongsavanh Phomvihane.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chúc mừng Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongsavanh Phomvihane. (Ảnh: Trịnh Dũng)
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chúc mừng Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongsavanh Phomvihane. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Ôn lại chặng đường 68 năm qua, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã luôn gắn bó, liên tục phát triển, cùng nhau kề vai sát cánh chống lại kẻ thù chung cũng như cùng nhau xây dựng đất nước trong thời bình.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Lào đã đạt được, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định điều này thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, trong đó có sự đóng góp quan trọng của công tác đối ngoại nói chung, của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào nói riêng.

Nhận định sự hợp tác giữa hai Đảng trong suốt thời gian qua là nhân tố quyết định cho mọi thắng lợi của cách mạng hai nước cũng như công cuộc xây dựng và phát triển của hai đất nước, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết Việt Nam trước sau như một, luôn trân trọng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước Lào-Việt Nam đang trên đà phát triển tích cực, vị thế của Lào cũng như Việt Nam ngày càng được nâng cao, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, mặc dù Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022 với nhiều sự kiện quan trọng đã được hai bên phối hợp tổ chức thành công đã qua, nhưng năm 2023 hứa hẹn cũng sẽ có nhiều hoạt động quan trọng không kém. Điều này một lần nữa khẳng định mối quan hệ đặc biệt “có một không hai” giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongsavanh Phomvihane khẳng định, Đảng Nhân dân Cách mạng Lào luôn song hành cùng Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng chung lý tưởng giai cấp, đồng cam cộng khổ trải qua những dấu mốc lịch sử, cũng như cùng nhau phát triển, xây dựng đất nước.

Nhấn mạnh hai Đảng có cùng chung một nguồn gốc, cùng chung một sứ mệnh lịch sử lãnh đạo nhân dân hai nước đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh và thịnh vượng, đồng chí Thongsavanh Phomvihane khẳng định hợp tác giữa hai Đảng hiện nay ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực.

Bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành sự hỗ trợ, giúp đỡ to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào từ trước đến nay, đồng chí Thongsavanh Phomvihane nhấn mạnh mọi thành quả trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn gắn liền với sự phát triển của Việt Nam anh em. Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn ghi nhớ những tình cảm sâu nặng đó và sẽ luôn vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng đơm hoa kết trái.