Đại diện nhà tài trợ bàn giao giếng nước sạch cho đồng bào huyện miền núi Vân Canh.

Bàn giao giếng nước sạch cho đồng bào huyện miền núi Vân Canh

Sáng 30/7, tại làng Canh Lãnh, xã Canh Hòa, huyện miền núi Vân Canh, tỉnh Bình Định, đã diễn ra việc bàn giao giếng nước sạch cho bà con người Ba Na của làng Canh Lãnh giữa nhà tài trợ là nhóm thiện nguyện Thiện Tuệ tỉnh Bình Định và đại diện lãnh đạo UBND huyện Vân Canh, UBND xã Canh Hòa, làng Canh Lãnh cùng đông đảo bà con làng Canh Lãnh.
Chị Nguyễn Thị Kim Phương (Công nhân xí nghiệp môi trường quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) với ca làm đêm giao thừa. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Đà Nẵng ấm áp giao thừa

Có một tấm lòng người Đà Nẵng đầy ắp ấm áp trong đêm giao thừa, khi thời khắc không gian và thời gian chuyển dần sang năm mới. Những nụ cười hiện lên khóe mắt sau lớp khẩu trang của các công nhân vệ sinh môi trường, thêm một lần nữa nhắc nhiều người về tình người Đà Nẵng. Những ấm áp sẻ chia đã và đang làm cho mùa Xuân thêm nồng đượm tình người, sau bao khó khăn chồng chất bởi dịch bệnh Covid-19.

Nhóm “Thiện nguyện miệt Cồn” khảo sát để vận động xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Thầy giáo mê làm thiện nguyện

Nhiều năm nay, thầy Nguyễn Văn Hận, giáo viên dạy môn toán Trường THPT Trần Trường Sinh, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú (Bến Tre) nhiệt tình tham gia hoạt động thiện nguyện giúp học sinh nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, làm đường giao thông nông thôn... tại địa phương, giúp nhiều học sinh nghèo có điều kiện tới lớp, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Bà Le Thị Kim Thu, đại diện Đại lý vé số Trương Thị Ngọc Thủy tặng quà cho người dân.

Người dân Cần Thơ chia sẻ yêu thương mùa Covid

Một đại lý vé số kiến thiết làm chương trình “Bữa cơm ấm lòng” tặng 1kg gạo trắng và 50.000 đồng/người/ngày trong suốt mùa dịch bệnh; những phiên chợ “0 đồng” được nhóm thiện nguyện của Trường tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều) và người dân quận Cái Răng… Đó là những tấm lòng của người Cần Thơ san sẻ yêu thương, hỗ trợ những người bán vé số dạo, người nghèo trong mùa Covid.