Ảnh minh họa: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được tổ chức khách quan, công bằng. (Nguồn: Cổng thông tin Chính phủ)

Thi tốt nghiệp THPT thích ứng chương trình giáo dục phổ thông mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT hiện nay có kết quả dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu cho tuyển sinh đại học. Tuy nhiên, khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (năm 2018), có nhiều thay đổi trong phương pháp dạy học cho nên kỳ thi những năm tới cần có những thay đổi phù hợp thực tiễn.
Một góc TP Phú Quốc nhìn từ trên cao.

Đầu tàu du lịch

Sau hơn hai năm vật lộn với đại dịch bằng các biện pháp khắc nghiệt chưa từng có, các nước trên thế giới bắt đầu có xu hướng thích ứng an toàn với Covid-19. Dỡ bỏ các biện pháp “ngăn sông, cấm chợ”, đóng cửa biên giới và phong tỏa, giãn cách xã hội, thế giới cho thấy quyết tâm khôi phục đà tăng trưởng kinh tế, trong đó ngành du lịch là một đầu tàu quan trọng.

Ngành y tế trước những thách thức từ đại dịch Covid-19

Ngành y tế trước những thách thức từ đại dịch Covid-19

Việt Nam đã đi đúng hướng trong thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch Covid-19 kể từ cuối tháng 10/2021. Nâng cao khả năng ứng phó với dịch bệnh của hệ thống y tế năm 2022 là điều quan trọng trong giai đoạn này, để ngành y tế có nền tảng, đáp ứng tốt hơn trước bất kỳ đại dịch nào xuất hiện tới đây.

Tổ chức tour du lịch thí điểm về vùng xanh tại TP Hồ Chí Minh dành cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Ảnh: TTXVN

Tăng khả năng thích ứng của doanh nghiệp

Trong khoảng sáu năm kiên trì theo đuổi thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội và môi trường. Ðiều này đã giúp các doanh nghiệp Việt Nam có sức chống chịu cao hơn, tăng khả năng thích ứng và phục hồi khi đối mặt với khủng hoảng.