Truyện ngắn: Tết chiếu

Truyện ngắn: Tết chiếu

Câu chuyện đượm nỗi tiếc nhớ một nghề cổ truyền ở vùng sông nước phương Nam trong cuộc đổi thay. “Chiếu treo là ngãi. Chiếu trải là tình”, dệt chiếu không còn chỉ là nghề kiếm sống, nó còn là những gì thiêng liêng gắn kết người ta với gốc rễ nguồn cội, hình thành nên linh hồn một vùng đất với những tập tục, đời sống riêng...Tác giả: Tống Phước BảoGiọng đọc: Xuân KhoaLời bình: Nhà thơ Hữu ViệtMinh họa: Họa sĩ Nguyễn PhúThời lượng: 16p41g
Tiết mục văn nghệ “Việt Nam trong tôi là”. (Ảnh: Huy Hoàng)

Tết ấm cúng của sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Tatarstan, Nga

Đón Tết cổ truyền là hoạt động được tổ chức hằng năm tại thành phố Kazan (Cộng hòa Tatarstan, Nga). Năm nay, với chủ đề “Khám phá ngày Tết-Gắn kết yêu thương”, chương trình “Mừng Xuân Quý Mão 2023” có sự tham gia của hơn 100 lưu học sinh diễn ra ấm cúng, mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam.
Hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết

Hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết

Theo báo cáo của 71 trong số 82 liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đã có hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn với tổng nguồn kinh phí là khoảng 4.441 tỷ đồng.
Người lao động cùng người thân chuẩn bị lên xe.

Ấm lòng “chuyến xe công đoàn” đưa công nhân lao động về quê đón Tết

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị phối hợp thực hiện những chuyến xe miễn phí nhằm chia sẻ và hỗ trợ đến đoàn viên, người lao động xa quê đang làm việc trên địa bàn thành phố có điều kiện về quê, đón Tết ấm áp bên gia đình.
Ảnh: THÀNH ĐẠT

Sức ỳ của Tết

Với người Việt, Tết Nguyên đán là sự kiện quan trọng trong năm. Trước đây, do điều kiện kinh tế khó khăn, người ta phải "lo Tết". Việc chuẩn bị Tết tốn nhiều thời gian, công sức, chưa kể tâm lý háo hức đón Tết cũng khiến công việc bị ảnh hưởng.
Linh vật mèo tại đường hoa xuân Đà Nẵng.

Hình ảnh linh vật Mèo trên đường hoa xuân Đà Nẵng

Đến thời điểm hiện tại, các khu vực trang trí đường hoa xuân, điện chiếu sáng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Đà Nẵng cơ bản hoàn thiện, sẵn sàng phục vụ người dân, du khách vào chiều tối ngày 19/1 (ngày 28 tết). Hình ảnh linh vật Mèo tượng trưng cho năm Quý Mão được trang trí trên phố phường Đà Nẵng gây nhiều ấn tượng đối với người dân, du khách.