Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Công tác đưa lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới

Sáng 25/8, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 8/5/2012 của Ban Bí thư khóa XI “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài”.
Toàn cảnh Hội nghị.

Bắc Ninh: Giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động trước 31/8

Ngày 22/8, tại thành phố Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị rà soát tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.
UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu người sử dụng lao động thực hiện chi trả cho người lao động trong 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được kinh phí hỗ trợ của cơ quan nhà nước.

Phú Yên khẩn trương giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Tại tỉnh Phú Yên, thời gian qua, việc thực hiện Quyết định số 8/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động rất chậm. Trước tình hình này, ngày 15/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản hỏa tốc số 4133 /UBND-KGVX về việc khẩn trương giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 8/2022/QĐ-TTg.
Cơ quan Bảo hiểm xã hội kiểm tra việc thực hiện chi trả hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp tại doanh nghiệp.

Thực hiện dứt điểm chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, thực hiện Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 về tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết số 03, toàn ngành quyết tâm thực hiện dứt điểm chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đã nộp hồ sơ đúng hạn.
Các đại biểu chia sẻ tại chương trình làm việc với đoàn khảo sát của Ủy ban Xã hội.

Bảo đảm an sinh xã hội cho người dân, người lao động

Tính đến thời điểm này, tỉnh Vĩnh Phúc còn có 5.027 hộ nghèo đa chiều, chiếm 1,51% số dân. Dự kiến, đến cuối năm 2022, Vĩnh Phúc sẽ là một trong 10 địa phương có tỷ lệ hộ nghèo đa chiều thấp nhất cả nước. Nguồn kinh phí thực hiện các chính sách an sinh luôn được quan tâm, bố trí đầy đủ, kịp thời, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân, người lao động trên địa bàn tỉnh...
Người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn nhận tiền hỗ trợ thuê nhà theo quy định.

TP Hồ Chí Minh mới giải ngân 4% kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện Quyết định số 08/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, đã có 18 quận, huyện, thành phố Thủ Đức thực hiện giải ngân với số tiền hỗ trợ là 72,98 tỷ đồng (chiếm 4,1% so với kinh phí dự kiến hỗ trợ); tổng số doanh nghiệp là 2,723 đơn vị (chiếm 3,5% so với dự kiến hỗ trợ); số lao động là 138.344 lao động (chiếm 12,6% so với dự kiến hỗ trợ).
Việc bảo đảm an toàn lao động luôn phải đặt lên hàng đầu. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Bảo đảm an toàn tính mạng cho người lao động

Trên địa bàn thành phố Ðà Nẵng vừa xảy ra một vụ tai nạn sập cần cẩu đổ bê-tông làm hai người chết, hai người bị thương nặng. Trong khi cả nước đang đồng loạt triển khai Tháng Hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2022, vụ việc thêm một lần nữa cảnh tỉnh về việc bảo đảm an toàn lao động và an toàn tính mạng cho người lao động.
Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An Bùi Văn Hưng trả lời tại kỳ họp thứ 7 Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVIII.

Mới có 3,5% người lao động Nghệ An được hỗ trợ tiền thuê nhà ở theo Nghị quyết 11

Tại phiên làm việc chiều 13/7 của kỳ họp thứ 7 Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVIII, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An Bùi Văn Hưng cho biết, thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội và triển khai Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình, Nghệ An mới có 537 lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà ở, đạt tỷ lệ 3,5%.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Văn bản số 4379/VPCP-KGVX ngày 13/7, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Công trình thủy lợi của Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà. (Ảnh: bacbamha.com)

“Con nợ” bất đắc dĩ

Hơn 6 tháng nay, hàng nghìn người lao động thuộc bốn doanh nghiệp thực hiện cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích (gồm: ba Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi: Bắc Hưng Hải, Bắc Nam Hà, Dầu Tiếng-Phước Hòa, và Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Khai thác Hải sản Biển Đông, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) không được nhận lương, do các đơn vị này chưa nhận được kinh phí hoạt động của năm 2022.