Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia hội nghị, trao đổi ý kiến bảo đảm thực hiện tốt hơn các chính sách dành cho người lao động.

Điện Biên lắng nghe tâm tư người lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn

Nhằm tăng cường mối quan hệ giữa các tổ chức công đoàn với các doanh nghiệp người lao động; đồng thời lắng nghe tâm tư người lao động và hoạt động của các công đoàn cơ sở doanh nghiệp, ngày 22/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn.

Bắt nhịp sản xuất đầu năm

Bắt nhịp sản xuất đầu năm

Trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động trong các doanh nghiệp sản xuất hối hả bắt tay ngay vào công việc với hy vọng năm mới có nhiều khởi sắc. Tại Hà Nội, các cấp, các ngành tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động.
Bám sát hơi thở cuộc sống, bảo đảm yêu cầu kiến tạo phát triển nhanh, bền vững

Bám sát hơi thở cuộc sống, bảo đảm yêu cầu kiến tạo phát triển nhanh, bền vững

Sáng nay, 15/2, tức mùng 6 tháng Giêng, làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự gặp mặt Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội.
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức những chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán Giáp Thìn là 6,85 triệu đồng/người

Mức thưởng bình quân với người lao động trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn là 6,85 triệu đồng/người, tương đương mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất năm 2024 là 5,68 tỷ đồng/người thuộc về vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở tỉnh Long An.
Tàu của Hải đội biên phòng 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình) bên giàn khoan mỏ khí Thái Bình.

Mang hương vị Tết của đất liền ra giàn khoan mỏ khí Thái Bình

Đã thành thông lệ, vào dịp giáp Tết Nguyên đán hằng năm, cán bộ, chiến sĩ Hải đội biên phòng 2, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình lại ra khơi, hướng về Tổ hợp giàn khoan mỏ khí Thái Bình nằm trên thềm lục địa Biển Đông để tuần tra, kết hợp đưa nhu yếu phẩm cho anh em nhà giàn đón Xuân mới.
Sáu chuyến xe đầu tiên sẵn sàng xuất phát.

Đà Nẵng khởi động Hành trình Tết Công đoàn đưa đoàn viên, người lao động và gia đình về quê

Sáng 3/2, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Công nhân Khu Công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), những Chuyến xe Công đoàn đầu tiên đã lăn bánh xuất bến chở đoàn viên, công nhân viên chức người lao động và gia đình về quê ăn Tết, khởi động Chương trình Hành trình Tết Công đoàn năm 2024.
Hoàn thiện chính sách để người dân phát triển sinh kế, vươn lên thoát nghèo

Hoàn thiện chính sách để người dân phát triển sinh kế, vươn lên thoát nghèo

Nhân dịp đầu năm mới 2024, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng, chiều 31/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết nhân dân tỉnh Yên Bái; trực tiếp gặp mặt, trao quà đến các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã thuộc huyện Trấn Yên.
Sau nhiều năm xa quê, gia đình người lao động vui mừng khi được về thăm gia đình.

Vietnam Airlines đưa người lao động xa quê đoàn tụ bên gia đình

Tối 29/1/2024, chuyến bay mang số hiệu VN218 của Vietnam Airlines chở người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết đã khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội. Đó là chuyến bay chứng kiến niềm hạnh phúc của những người con xa quê nhiều năm sắp được quây quần bên người thân, gia đình.
Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Khắc Định thăm, tặng quà lãnh đạo Công ty cổ phần quốc tế Bảo Hưng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm, chúc Tết đơn vị sản xuất, gia đình chính sách tỉnh Thái Bình

Sáng 30/1, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà các đơn vị sản xuất có đông người lao động, đối tượng khó khăn, thương, bệnh binh trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Ảnh minh họa.

Lắng nghe, điều chỉnh để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tốt hơn

Nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức đa dạng, phong phú các hoạt động chăm lo như: tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà cho gần 30 nghìn người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ bằng tiền mặt với mức 500 nghìn đồng cho hơn 1,1 triệu đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các Chương trình “Tết Sum vầy” ở các cấp, hỗ trợ vé tàu, xe, máy bay miễn phí…
Tổ chức thi gói bánh chưng tại Chương trình Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ năm 2024 do Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức.

Mười năm “xây” Tết cùng người lao động

Chương trình Tết Sum vầy sau 10 năm tổ chức với quy mô toàn quốc đã thể hiện sự thống nhất, tinh thần quyết tâm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cấp công đoàn trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, lợi ích của đoàn viên, người lao động, ngày càng được chăm lo tốt hơn, bảo vệ tốt hơn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến nay, Chương trình đã trở thành “thương hiệu” của tổ chức Công đoàn, là sự kiện nổi bật, niềm mong đợi của đoàn viên, người lao động cả nước vào dịp Tết đến, Xuân về.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành an toàn, ổn định ở công suất tối ưu.

Tăng trưởng nhờ phát huy vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp

Trước những biến động khó lường trên thị trường dầu thô và sản phẩm xăng dầu toàn cầu, Đảng ủy Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, đưa ra các quyết sách quan trọng cho công tác sản xuất kinh doanh đưa BSR đạt nhiều kỷ lục về sản xuất, kinh doanh.