Các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng vũ trang và người dân huyện đảo Cô Tô ra quân làm sạch bãi biển.

Xây dựng Cô Tô thành huyện đảo không rác thải nhựa

Huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đã và đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy vậy, môi trường trên đảo bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lượng rác từ sinh hoạt và hoạt động du lịch, đặc biệt là rác thải nhựa. Cô Tô đang thực hiện các giải pháp làm sạch các bãi biển.
Thử nghiệm hệ thống trữ nước tưới ngầm cho cây xanh tại thị xã Phú Mỹ.

Kinh tế tuần hoàn-hướng phát triển bền vững của Bà Rịa-Vũng Tàu

Hội tụ đầy đủ các mô hình kinh tế: đô thị, nông thôn, biển đảo, đại dương, vùng bờ…, Bà Rịa-Vũng Tàu có nhiều lợi thế để xây dựng nền kinh tế tuần hoàn. Đây được xem là hướng phát triển bền vững, giúp địa phương duy trì tốc độ tăng trưởng cao và giảm thiểu ở mức thấp nhất những tác động tiêu cực về môi trường.
Ảnh minh họa.

Tìm lời giải cho bài toán ô nhiễm môi trường biển

Biển đã đem lại nhiều kết quả về phát triển kinh tế, tăng trưởng của các ngành du lịch và dịch vụ, nuôi trồng thủy sản... Thế nhưng, môi trường biển trong những năm gần đây đang phải đối mặt với nhiều sự cố và việc xác định mức độ ô nhiễm, khả năng ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra đến nay vẫn đang là bài toán khó.

Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên kiểm tra, lấy mẫu tại vị trí xả thải của Công ty Trí Huệ. (Ảnh chụp tháng 4/2020)

Phú Yên xử phạt 2 cơ sở nuôi tôm xả thải vượt quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường

Ngày 14/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên ký hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với Trung tâm Giống nông nghiệp và Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất, thương mại, vận tải Trí Huệ (Công ty Trí Huệ), vì có hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật.

Nhiều bãi tập kết đất, đá để rửa ở ven sông Buông gây ô nhiễm dòng sông nội tỉnh dài nhất Đồng Nai.

Hãy cứu lấy sông Buông trước khi quá muộn

Sau khi Báo Nhân Dân số ra hôm nay (21/11) đăng bài Sông Buông trước nguy cơ bị “bức tử” đã nhận được nhiều ý kiến bày tỏ đồng tình cao của cán bộ, người dân ở Đồng Nai; đồng thời đề nghị các ngành chức năng liên quan cần có giải pháp mạnh mẽ hơn để “cứu” dòng sông nội tỉnh dài nhất Đồng Nai, trước khi quá muộn.

Lực lượng công an kiểm tra bên trong cơ sở.

Cơ sở tái chế chất thải nguy hại gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư

Chiều 10/11, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) tiếp tục điều tra, làm rõ vụ một doanh nghiệp chuyên sản xuất mỡ bôi trơn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong khu dân cư tại phường Long Bình. Đáng nói, doanh nghiệp này đã nhiều lần vi phạm nhưng chưa được xử lý dứt điểm, di dời ra khỏi khu dân cư.