Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo địa phương và Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố phía nam chụp ảnh lưu niệm.

Nâng cao chất lượng hoạt động báo chí

Ngày 26/10, tại tỉnh Tiền Giang, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì Hội nghị tổng kết 17 năm Giải Báo chí quốc gia, tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2022 và triển khai Chương trình hỗ trợ năm 2023-2024.
Báo cáo viên trình tại hội thảo.

Vai trò báo chí trong chống buôn bán động vật hoang dã trái phép

Trong hai ngày 28 và 29/9, tại Vườn quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình), Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tổ chức quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWP) tổ chức hội thảo “Tập huấn tăng cường năng lực báo chí khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã trái phép”.
Những thông tin chuyển nhượng từ Romano có ảnh hưởng lớn đến mạng xã hội.

Romano, siêu quyền năng mùa chuyển nhượng

Thế giới bóng đá có hàng nghìn cầu thủ siêu sao, có hàng trăm CLB lừng lẫy, hàng chục nhà quản lý, HLV, cò cầu thủ siêu hạng. Nhưng nhà báo, người có quyền năng thông tin thì chỉ có 1. Đó là Fabrizio Romano. Quanh năm, đặc biệt là mùa chuyển nhượng, Romano là nơi tập trung tất cả mọi sự chú ý chứ không phải bất kỳ nơi nào.
Lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam và lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang cùng người dân khai trương gắn biển tên đường phố Đào Tùng.

Tên hai nhà báo của Thông tấn xã Việt Nam được đặt tên đường phố tại Bắc Giang

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam, (15/9/1945-15/9/2023), sáng 8/9, tại thành phố Bắc Giang, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Giang long trọng tổ chức lễ gắn biển tên đường Trần Kim Xuyến và đường Đào Tùng - đây là hai nhà báo của Thông tấn xã Việt Nam có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
Phóng viên Báo Nhân Dân tác nghiệp tại các vùng chịu ảnh hưởng bởi động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ tháng 3/2023. (Ảnh THÀNH ÐẠT)

Bài 3: Đề cao vai trò nêu gương của người làm báo

Thời gian qua đã và đang xuất hiện một bộ phận cán bộ, đảng viên sợ sai, sợ trách nhiệm, suy thoái về tư tưởng đạo đức trong đó có cả những người làm báo, gây bức xúc dư luận. Từ thực tế này đòi hỏi việc đề cao vai trò nêu gương của người làm báo cần được xác định như là trách nhiệm, sứ mệnh của "những người viết sử thời đại" trong tình hình hiện nay.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh. (Ảnh: Duy Linh)

Báo chí tích cực tham gia quá trình đổi mới và kiến tạo phát triển đất nước

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chiều 16/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp gỡ lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, các nhà báo lão thành, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí là thành viên Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo Giải Diên Hồng lần thứ nhất, lãnh đạo một số cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương.
Khai thác sâu sắc từng hơi thở, nhịp đập của cuộc sống

Khai thác sâu sắc từng hơi thở, nhịp đập của cuộc sống

Những ngày này, các phóng viên, nhà báo nói riêng và những người công tác trong lĩnh vực báo chí nói chung đang hân hoan chào mừng kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023). Báo Nhân Dân đã có cuộc trò chuyện cùng nhà báo Nguyễn Ðức Lợi (ảnh dưới) - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, nghe ông chia sẻ về định hướng phát triển và một số hoạt động trọng tâm của Hội trong thời gian tới.

Lý do để cầm bút

Sắp đến Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, các đồng nghiệp trong cơ quan râm ran hào hứng hẳn lên sau những ngày nhọc nhằn, vất vả và lặng lẽ với bài vở. Tôi cảm thấy đó là những niềm vui rất thật của các nhà báo, mà thông thường sự chuyên nghiệp, nghiêm túc, trăn trở với công việc đã phần nào che khuất.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại cuộc họp.

Phát huy tinh thần, sự dấn thân của các nhà báo trong công cuộc phòng, chống tham nhũng

“Trong thời gian qua, báo chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phát hiện, đeo bám để đi đến cùng một số vụ việc, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện thắng lợi công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.
Bà Đặng Thị Hàn Ni. (Ảnh: FBNV)

Khởi tố, bắt tạm giam nhà báo Hàn Ni

Tối 24/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi, nhà báo) để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo điều 331 Bộ luật Hình sự.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hà Tĩnh

Chiều 11/1, tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà báo tiêu biểu, đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đánh giá, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà báo trên địa bàn đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.
Ngày 9/5/1968, Bộ trưởng Xuân Thủy, Trưởng Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến thủ đô Paris (Pháp), tiến hành cuộc đàm phán chính thức với Chính phủ Mỹ. (Ảnh: TTXVN)

Xuân Thủy- người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Xuân Thủy là một nhà chính trị, nhà văn hóa, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là biểu tượng của tinh thần yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ông là ngọn cờ tập hợp đội ngũ báo chí; người sáng lập, Chủ tịch đầu tiên của Hội Nhà báo Việt Nam. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông, Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu bài viết của nhà báo Nguyễn Sĩ Đại.
Tác giả Khúc Hồng Thiện, người sáng lập Thư viện Hồng Châu, một trong những thư viện cộng đồng mang ý nghĩa và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Hai tuyển tập những bài báo chính luận và ký sự của Khúc Hồng Thiện

Không chỉ được biết đến là người sáng tác thơ, một người đam mê tìm hiểu văn hóa, Khúc Hồng Thiện còn thể hiện là một nhà báo có sức viết dài hơi, chịu đi, chịu đọc. Những bài báo của Khúc Hồng Thiện luôn đa dạng trong thể loại, chỉn chu trong câu chữ, vừa thể hiện nhãn quan nhạy bén với thời cuộc của người làm báo, vừa pha chất lãng mạn của một nhà thơ.