Đồng chí Hồ Thanh Thủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu đến thăm và trao tặng quà Tết của Tỉnh ủy Bạc Liêu cho các đối tượng chính sách trong tỉnh.

Bạc Liêu dành hơn 33 tỷ đồng tặng quà Tết người có công, những hộ còn khó khăn

Trong không khí chuẩn bị đón Xuân về, Tết đến, mấy ngày qua, Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu; các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành trong tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà các gia đình có nhiều công lao với cách mạng, các hộ còn nhiều khó khăn; các hộ có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ.
Tặng quà Tết cho gia đình chính sách ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Hậu Giang chúc Tết, tặng quà cho hơn 2.200 gia đình chính sách

Ngày 30/1, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tổ chức 8 đoàn đến gặp gỡ, chúc Tết, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên, hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên là người có công với cách mạng trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.
Để gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo ở Gia Lai vui Xuân, đón Tết

Để gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo ở Gia Lai vui Xuân, đón Tết

Chiều 26/1, tại thành phố PleiKu, tiếp tục lịch thăm, tặng quà Tết của Đoàn công tác Trung ương, phát biểu tại buổi đến thăm, chúc Tết trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, tỉnh cố gắng dành mọi nguồn lực quan tâm chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, các đối tượng chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn.
Các đại biểu dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tại Thừa Thiên Huế, tháng 7/2023. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước cho người có công nhân dịp Tết Nguyên đán 2024

Việc tặng quà của Chủ tịch nước cho người có công nhân dịp Tết Nguyên đán 2024 phải kết hợp thật chu đáo với việc thăm hỏi, động viên của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức trên địa bàn đến từng đối tượng. Công tác thực hiện tặng quà của Chủ tịch nước tới đối tượng chính sách kịp thời, đầy đủ trước Tết Nguyên đán, không để xảy ra sai sót, tiêu cực.
Lao động tại Công ty TNHH Bumjin Electronics Vina, Hàn Quốc, Quảng Ninh. (Ảnh: Thành Đạt)

Những dấu ấn an sinh xã hội trong năm 2023

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, trong năm 2023, thị trường lao động tiếp tục được phục hồi, lực lượng lao động, số người có việc làm và thu nhập của người lao động đều tăng so với năm 2022. Các chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, tạo nên những dấu ấn về an sinh xã hội.
Khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người có công trên địa bàn phường Đội Cấn, quận Ba Đình. (Ảnh: HÀ THU)

Ba nội dung trọng tâm gắn với thực hiện chế độ ưu đãi người có công

Thời gian qua, nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người có công với cách mạng đã được ban hành. Đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi người có công từng bước được bổ sung, hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.
Đại biểu dự Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tại thành phố Huế, tháng 7/2023. (Ảnh: Đăng Khoa)

Một số chính sách ưu tiên về bảo hiểm y tế với người có công trong Nghị định 75

Nghị định số 75/2023/NĐ-CP có nhiều điểm mới theo hướng tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm y tế, nhất là với người có công với cách mạng. Cụ thể, một số nhóm đối tượng người có công đã được bổ sung, nâng mức hưởng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Ông Ma Hữu Khang (giữa) trao đổi về công tác vận động nhân dân hiến đất làm đường.

Người có công nỗ lực đóng góp cho cộng đồng

Sơn Động là huyện miền núi nghèo của tỉnh Bắc Giang nhưng nơi đây có tới gần 1.800 hộ gia đình có công với cách mạng. Những năm qua, cùng với phong trào phát triển kinh tế-xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, người có công ở Sơn Động không chỉ tự mình vươn lên thoát nghèo, mà nhiều người còn trở thành những tấm gương tiêu biểu, có đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long phát biểu tại buổi tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: Ngân Anh)

Chăm lo đời sống người có công vui tươi, đầm ấm trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Trong thời gian tới, Cục Người có công phối hợp các địa phương triển khai toàn diện các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Trước mắt, tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần chăm lo đời sống người có công vui tươi, đầm ấm trong dịp Tết Nguyên đán 2024.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh An Giang.

Triển khai hiệu quả các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo cho người có công với cách mạng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, người có công tiếp tục là tấm gương sáng, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để truyền lửa cho thế hệ trẻ tiếp tục sự nghiệp của những người đi trước, gìn giữ hòa bình độc lập và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Các đại biểu dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tại thành phố Huế, tháng 7/2023. (Ảnh ĐĂNG KHOA)

Hướng tới 70 cơ sở công lập nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công

Định hướng phát triển cấu trúc hệ thống quy hoạch hệ thống cơ sở xã hội nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 gồm 70 cơ sở công lập với quy mô khoảng 7.400 giường. Hệ thống này được phân bổ theo các vùng kinh tế-xã hội, nhằm duy trì và đáp ứng ngày càng cao nhu cầu nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng.
Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 868 đối tượng chính sách

Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 868 đối tượng chính sách

Ngày 26 và 27/7, đoàn bác sĩ cựu chiến binh quân y, công an, phòng khám đa khoa Hòa Bình và Trường đại học Hòa Bình tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho thương binh, bệnh binh, người có công, người nghèo tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các đoàn đại biểu dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Ngãi

Quảng Ngãi tổ chức nhiều hoạt động tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), trong những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với nước với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hiệu quả.
Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Thanh là vợ liệt sĩ, trú tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình.

Quảng Nam nỗ lực xây dựng nhà ở cho người có công

Thời gian qua, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với người có công. Tỉnh đã có nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân thiết thực nhằm làm vơi bớt nỗi đau, mất mát do chiến tranh để lại; nhất là tập trung huy động các nguồn lực để xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Cán bộ, chiến sĩ trẻ lực lượng vũ trang tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ cấp Trung ương năm 2023. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tuổi trẻ thực hiện các công trình đền ơn đáp nghĩa trị giá gần 111 tỷ đồng

Tối 26/7, tại đầu cầu Nghĩa trang liệt sĩ Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” cấp Trung ương năm 2023, với 9 điểm cầu tại nghĩa trang liệt sĩ các tỉnh: Hòa Bình, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Hà Giang, Quảng Ninh, Quảng Trị, Đắk Lắk, Trà Vinh, thành phố Cần Thơ và hơn 3.200 nghĩa trang liệt sĩ, hơn 3.000 công trình ghi công liệt sĩ trên cả nước.