Giới thiệu ẩm thực truyền thống của đồng bào Giẻ Triêng, tỉnh Kon Tum đến du khách. (Ảnh BTC)

Sáng tạo ẩm thực cần tôn trọng cộng đồng và văn hóa dân tộc

Theo thời gian, sáng tạo ẩm thực đã trở thành hiện tượng có tính toàn cầu xuất phát từ sự giao thoa văn hóa giữa các vùng miền, quốc gia, khu vực. Tuy nhiên mỗi cách tân từ nguyên liệu hay những món ăn truyền thống đều cần dựa trên tinh thần tôn trọng cộng đồng cũng như văn hóa, lịch sử của dân tộc thay vì biến tấu một cách cẩu thả, tùy tiện.
Các nghệ nhân ẩm thực Việt Nam đến từ 3 miền Tổ quốc giới thiệu cho du khách những đặc sản riêng có của mỗi vùng miền.

Đặc sắc Lễ hội ẩm thực và Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP tại miền quê di sản chùa Keo

Bắt đầu từ ngày 10/7, một loạt các hoạt động văn hóa, xã hội phong phú được đồng loạt tổ chức tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) nhân dịp kỷ niệm 95 năm thành lập Chi bộ Thư Vũ, tiền thân của Đảng bộ huyện Vũ Thư ngày nay. Đây là 1 trong 6 Chi bộ đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Bình.

Bạn bè Séc và các nước ASEAN chăm chú quan sát đầu bếp Việt Nam chế biến món Phở truyền thống. Ảnh: TTXVN.

Phở Việt Nam gây ấn tượng trong Lễ hội ẩm thực ASEAN 2024 tại Cộng hòa Séc

Ngày 16/5, tại Thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Praha đã tổ chức Lễ hội Quảng bá ẩm thực ASEAN (ASEAN COOK SHOW 2024). Tham dự sự kiện có sự hiện diện của đông đảo các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của các nước thành viên ASEAN tại Praha và một số khách mời ngoại giao đoàn tại Cộng hòa Séc.