Du khách thích thú tham gia Lễ hội ẩm thực Lào năm 2023

NDO - Lễ hội ẩm thực Lào năm 2023 với chủ đề “Ẩm thực Lào vươn tầm quốc tế” có quy mô 181 gian hàng chủ yếu bày bán các món ăn truyền thống trên cả nước Lào đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân thủ đô Vientiane và du khách quốc tế.
0:00 / 0:00
0:00
Du khách thích thú trải nghiệm các món ăn đặc sắc tại lễ hội. (Ảnh: TRỊNH DŨNG)
Du khách thích thú trải nghiệm các món ăn đặc sắc tại lễ hội. (Ảnh: TRỊNH DŨNG)

Diễn ra trong các ngày 24 đến 28/1, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối hằng ngày tại Công viên Chao Anouvong, thủ đô Vientiane (Lào), Lễ hội ẩm thực Lào năm 2023 do Hội nữ doanh nhân Lào tổ chức có quy mô 181 gian hàng nhằm quảng bá các món ăn và sản vật truyền thống trên cả nước Lào đến với người dân và du khách quốc tế.

Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Lào, bà Chanthachone Vongsay cho biết, mục đích tổ chức lễ hội nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực và phong tục, tập quán của Lào. Các món ăn và sản vật được bày bán tại lễ hội chủ yếu là các thực phẩm tự nhiên trên cả nước Lào, qua đó vừa phản ánh những nét đẹp truyền thống cũng như những nét đổi mới trong đời sống của người dân Lào.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng khuyến khích sự tham gia của những người phụ nữ làm kinh doanh trên cả nước Lào nhằm nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm, đồng thời cũng là cơ hội để cập nhật những cách kinh doanh hiện đại và mở rộng mạng lưới. Đây cũng là dịp để những người nữ doanh nhân Lào chia sẻ những kinh nghiệm trong việc làm ra những sản phẩm địa phương đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Du khách thích thú tham gia Lễ hội ẩm thực Lào năm 2023 ảnh 1
Người dân và du khách trải nghiệm các món ăn tại lễ hội. (Ảnh: TRỊNH DŨNG)

Ông Paul, một du khách châu Âu hào hứng chia sẻ đây là lần đầu được trải nghiệm một lễ hội ẩm thực thú vị và khẳng định không hề ngần ngại khi thử những món ăn mới lạ tại lễ hội.

Lễ hội ẩm thực Lào là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu các món ăn địa phương đặc sắc trên cả nước Lào tới người dân và du khách. Theo ban tổ chức, lễ hội năm 2023 được tổ chức quy mô gấp rưỡi so năm 2022 (120 gian hàng) do Lào đã cơ bản khống chế được dịch Covid-19.

Đặc biệt, lễ hội năm nay có sự tham gia của đông đảo các đầu bếp, chủ nhà hàng từ tất cả 18 địa phương trên cả nước Lào. Với 163 gian hàng bày bán các món ăn và 18 gian hàng bày bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc của Lào, lễ hội đã thu hút hàng chục nghìn người tham gia trải nghiệm. Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội sẽ tạo tổng doanh thu khoảng 4 tỷ kíp Lào cho các đơn vị tham gia.