Kickboxing Việt Nam xuất sắc thắng tuyệt đối ở vòng tứ kết ngày 9/5

NDO -

Tối 9/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh đã diễn ra các trận đấu vòng tứ kết Kickboxing trong khuôn khổ SEA Games 31.

Huỳnh Văn Tuấn của đội Kickboxing Việt Nam (bên trái) giành chiến thắng trước đối thủ Lào.
Huỳnh Văn Tuấn của đội Kickboxing Việt Nam (bên trái) giành chiến thắng trước đối thủ Lào.

Trong ngày thi đấu hôm nay, Việt Nam có 2 vận động viên tham gia thi đấu và cả 2 đều xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối trước đối thủ.

Ở nội dung Full Contact hạng cân dưới 51kg, nhà đương kim vô địch Huỳnh Văn Tuấn của đội Kickboxing Việt Nam đã có màn khởi đầu khá suôn sẻ.

Ngay từ khi nhập trận, Văn Tuấn đã đưa ra các đòn mạnh mẽ, quyết liệt, trấn áp toàn bộ thế trận của đối phương, khiến cho Khamsathone Khamphouvanh của đội Kickboxing Lào không kịp trở tay.

Trong suốt quá trình thi đấu, mặc dù Khamsathone Khamphouvanh là 1 võ sĩ có nền tảng Boxing, rất khỏe nhưng cùng với kinh nghiệm bản thân và chiến thuật “giữ khoảng cách với đối thủ, canh khi đối thủ ra đòn để phản công”, Văn Tuấn đã liên tiếp ghi điểm và đạt kết quả xuất sắc toàn trận đấu, mang về chiến thắng tuyệt đối 3-0.

Cùng với dư âm chiến thắng của Huỳnh Văn Tuấn, một đại diện được kỳ vọng khác của Việt Nam là Nguyễn Quang Huy đã có trận đấu mãn nhãn với võ sĩ Chhut Vannthong của đội Campuchia tại nội dung Low Kick dưới 60kg nam.

Vào trận đấu, Nguyễn Quang Huy liên tục đưa ra các đòn đấm, đá chuẩn xác, mặc dù đối thủ rất mạnh nhưng anh đã chiến đấu bằng 200% sức lực và giành chiến thắng với tỷ số tuyệt đối 3-0 trước đối thủ.

Cũng trong buổi tối cùng ngày đã diễn ra nội dung thi đấu của các vận động viên Kham Khlaneang của đội Campuchia thua Masdor Mohammad Rifdean của đội Malaysia ở nội dung Full Contact hạng cân dưới 51kg với tỷ số 0-3; Pattisamallo Salmri Stendra của đội Indonesia thắng Fegcan Daryl Chulipas của đội Philippines ở nội dung Full Contact, hạng cân  dưới 51kg với tỷ số 3-0; Touch Chanvotey đội Campuchia thua Namrak Surachada của đội Thái Lan ở nội dung Full Contact, hạng cân dưới 56kg với tỷ số 0-3.

SEA Games 31 tại Việt Nam