Quảng Bình tuyên dương, khen thưởng các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

NDO -

Chiều 30/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 với sự tham gia các vận động viên xuất sắc và đại diện gia đình của các vận động viên. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Hải Châu trao thường và tặng hoa cho Nguyễn Huy Hoàng.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Hải Châu trao thường và tặng hoa cho Nguyễn Huy Hoàng.

Báo cáo tại lễ tuyên dương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình Lê Phú Sơn cho biết, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) diễn ra từ ngày 12 đến 23/5 tại Thủ đô Hà Nội và 12 tỉnh, thành phố lân cận với sự tham dự của 10.000 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á. 

Trong thành phần Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31, tỉnh Quảng Bình có 6 vận động viên thi đấu ở nhiều bộ môn. Kết quả các vận động viên tỉnh Quảng Bình đã xuất sắc đạt 9 huy chương, trong đó 8 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc; phá 2 kỷ lục môn bơi tại Đại hội. 

Nổi bật nhất phải kể đến vận động viên Nguyễn Huy Hoàng môn bơi đạt 5 Huy chương Vàng và phá 2 kỷ lục SEA Games. Cụ thể, vận động viên này đã đạt Huy chương Vàng nội dung 400m tự do, xuất sắc phá kỷ lục SEA Games, Huy chương Vàng nội dung 4x200m tiếp sức nam, phá kỷ lục SEA Games, Huy chương Vàng nội dung 800m tự do, Huy chương Vàng nội dung 1.500m tự do và Huy chương Vàng nội dung 200m bơi bướm. Ngoài ra, Nguyễn Huy Hoàng cũng được bầu chọn là 1 trong 4 vận động viên xuất sắc của Đại hội. 

Quảng Bình tuyên dương, khen thưởng các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31 -0
Vận động viên xuất sắc của tỉnh Quảng Bình với các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Phát biểu chia vui với các vận động viên và gia đình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình Trần Hải Châu nhấn mạnh, quê hương Quảng Bình tự hào khi các vận động viên ưu tú của tỉnh đã thi đấu tốt, góp phần tích cực vào sự thành công chung của Thể thao Việt Nam.

Cũng theo đồng chí Trần Hải Châu: Bên cạnh được dạy dỗ, rèn luyện, hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên thì sự nỗ lực cố gắng rèn luyện vượt qua khó khăn, vượt qua giới hạn của bản thân của các vận động động viên vô cùng quan trọng.

Đồng chí đề nghị ngành Thể thao có các chiến lược phát triển thể thao thành tích cao bài bản, khoa học cùng với việc tăng cường phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện vận động viên để tiếp tục thi đấu mang vinh quang về cho quê hương, đất nước. 

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh thưởng “nóng” 650 triệu đồng cho vận động viên và huấn luyện viên; tặng bằng khen và số tiền 127 triệu đồng cho 4 vận động xuất sắc; các doanh nghiệp trao thưởng cho vận động viên 740 triệu đồng.