Hà Nội tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên của thành phố tham dự SEA Games 31

NDO -

Sáng 27/5, thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Lãnh đạo TP Hà Nội trao bằng khen cho các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích cao tại SEA Games 31.
Lãnh đạo TP Hà Nội trao bằng khen cho các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Tới dự có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội.

Giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết: Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã kết thúc tốt đẹp. Thủ đô Hà Nội là địa điểm diễn ra Lễ Khai mạc, Bế mạc Đại hội, là nơi tranh tài của 25 môn thể thao (trong đó 18 môn do Hà Nội trực tiếp đăng cai) và đã tạo được những dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự Đại hội, với nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đã nỗ lực hết sức mình, đóng góp: 62 Huy chương Vàng, bằng 30,24% toàn đoàn, 35 Huy chương Bạc, 54 Huy chương Đồng, góp phần quan trọng để đoàn thể thao Việt Nam giữ vị trí nhất toàn đoàn một cách thuyết phục. Với những thành tích ấy, các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/Huy chương Vàng, 30 triệu đồng/Huy chương Bạc, 25 triệu đồng/Huy chương Đồng. Đối với huấn luyện viên có vận động viên đạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% so với mức khen thưởng vận động viên.

Ngoài ra, 124 vận động viên, huấn luyện viên đạt Huy chương Vàng được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND TP với mức 4.500.000/người; bảy vận động viên phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Thành phố cũng khen thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham gia thành viên Đoàn thể thao quốc gia ba tỷ đồng, trong đó tặng các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5.000.000đ/người (không tính những người đã được khen thưởng các mức nêu trên). Tổng số tiền thưởng được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: Thành tích của Thể thao Hà Nội tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các vận động viên, huấn luyện viên. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của thành phố về chiến lược phát triển thể dục thể thao Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường châu Á và thế giới.

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị: Với mục tiêu xây dựng thể thao thành tích cao Hà Nội phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic, các cấp, các ngành cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực. Trước mắt, tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các cơ chế hỗ trợ vượt trội nhằm phát hiện và đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thể thao Thủ đô. Đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội của tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao của châu Á và quốc tế. Đồng thời tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội-một trung tâm lớn thể thao của quốc gia.