SEA Games 31: Ấn tượng đẹp về công tác tổ chức của Việt Nam

SEA Games 31: Ấn tượng đẹp về công tác tổ chức của Việt Nam

SEA Games 31 là sự kiện đánh dấu Việt Nam mở cửa hoàn toàn sau khi vượt qua cuộc khủng hoảng của dịch Covid-19. Đã có rất nhiều thử thách đối với nước chủ nhà khi tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực trong bối cảnh đại dịch vừa được kiểm soát. Nhưng với nỗ lực khắc phục khó khăn, Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt, từ cơ sở vật chất, tổ chức điều hành thi đấu, được các đoàn tham dự đánh giá cao.

SEA Games 31: Chiến thắng của tình đoàn kết, hữu nghị

SEA Games 31: Chiến thắng của tình đoàn kết, hữu nghị

Một tuần sau Lễ bế mạc SEA Games 31, anh bạn nhà báo người Lào nhắn tin cho chúng tôi. Anh bảo, anh rất nhớ những ngày sôi động ở Việt Nam, nhớ không khí cuồng nhiệt trên chảo lửa Thiên Trường... Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 là minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa 11 quốc gia trong khu vực, ở đó, chiến thắng cuối cùng là tinh thần thể thao thượng võ...

Một ASIAN đoàn kết thể hiện qua phong cách cổ vũ.

Ngày hội để tất cả cùng tỏa sáng

SEA Games 31 đã kết thúc nhưng những ấn tượng tốt đẹp về lòng hiếu khách, sự cởi mở của con người Việt Nam luôn in đậm trong tâm trí của các vận động viên cũng như người hâm mộ các nước Đông Nam Á đến tham dự ngày hội.

Nguyễn Thị Oanh sau khi phá kỷ lục SEA Games ngay lập tức ôm cờ Tổ quốc chạy quanh sân.

Ảnh đẹp SEA Games 31: Rừng cờ đỏ sao vàng - Niềm tự hào dân tộc tại SEA Games 31

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên khắp các sân đấu, từ các vận động viên đến người dân đều hân hoan, hạnh phúc với lá cờ Tổ quốc trên tay mỗi dịp đội tuyển Việt Nam thi đấu và giành chiến thắng. Đó là hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế cũng chính là niềm tự hào dân tộc tại SEA Games 31.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo TP Hà Nội chúc mừng các vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Hà Nội thưởng hơn 17 tỷ đồng cho Đoàn thể thao thành phố tham dự SEA Games 31

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa xem xét và đồng ý chủ trương tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên Hà Nội đạt thành tích tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và hội nghị tổng kết, khen thưởng tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức phục vụ SEA Games 31.

Các phóng viên quốc tế tác nghiệp tại SEA Games 31.

“SEA Games 31 khiến chúng tôi thêm yêu Việt Nam”

SEA Games 31 đánh dấu một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á thành công trọn vẹn. Bên lề Lễ bế mạc, các phóng viên quốc tế đã đánh giá rất cao công tác tổ chức của nước chủ nhà, tình yêu thể thao cũng như lòng hiếu khách của các cổ động viên Việt Nam.

Quang cảnh Lễ bế mạc SEA Games 31. (Ảnh: KHIẾU MINH)

SEA Games 31 bế mạc đầm ấm và giàu cảm xúc

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã bế mạc trọng thể tối 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà, thủ đô Hà Nội với một chương trình ấn tượng, đầm ấm, hiện đại và giàu bản sắc có chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng”.

SEA Games 31- Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn và cùng nhau tỏa sáng

SEA Games 31- Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn và cùng nhau tỏa sáng

Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine" đã diễn ra tại Cung Điền kinh trong nhà, Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tuyên bố bế mạc SEA Games 31. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Màn trình diễn tại Lễ bế mạc SEA Games 31. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

20 giờ ngày 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine" đã diễn ra tại Cung Điền kinh trong nhà, thủ đô Hà Nội. Lễ bế mạc đánh dấu kết thúc những ngày tranh tài của các đoàn thể thao đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á. 

Cơ thủ 27 tuổi, Nguyễn Trần Thanh Tự, giành Huy chương Vàng SEA Games nội dung carom 1 băng.

Vinh quang và tiếc nuối của billiards Việt Nam

Trước khi SEA Games 31 bắt đầu, Liên đoàn billiards & snooker Việt Nam đặt mục tiêu hai tấm Huy chương Vàng cho kỳ Đại hội thể thao trên sân nhà. Mục tiêu này đã hoàn thành, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều tiếc nuối cho những giấc mơ chưa thể trở thành sự thật.

back to top