Hà Nam tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên dự SEA Games 31

NDO -

Ngày 31/5, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị gặp mặt, tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 31.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam gặp mặt, tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên dự SEA Games 31.
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam gặp mặt, tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên dự SEA Games 31.

Đóng góp không nhỏ vào thành tích của SEA Games 31, có những cô gái vàng của thể thao Hà Nam, với 7 vận động viên tham dự tại SEA Games 31 đạt 3 Huy chương Vàng và 5 Huy chương Bạc.

Vận động viên Vũ Thị Ngọc Hà môn điền kinh đã thi đấu xuất sắc giành  Huy chương Vàng nội dung nhảy xa, Huy chương Bạc nội dung nhảy 3 bước; vận động viên Dương Thị Hoa mang về Huy chương Bạc nội dung chạy tiếp sức 4x100m và các gương mặt cầu thủ xuất sắc của đội tuyển Bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam, là nòng cốt trong màu áo đội tuyển quốc gia, đã xuất sắc giành Huy chương Vàng môn bóng đá sân cỏ và Huy chương Bạc tại môn bóng đá trong nhà (Futsal).

Hà Nam gặp mặt, tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 31 -0

 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Nam, đồng chí Trương Quốc Huy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam, đã ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và cảm ơn sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã cố gắng hết mình trong tập luyện, chuẩn bị và thi đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 31 để đem lại vinh quang cho thể thao nước nhà cũng như thể thao của Hà Nam. Đồng thời, đồng chí ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những thành tích, sự đóng góp của các thế hệ huấn luyện viên, vận động viên Hà Nam trên chặng đường trưởng thành và phát triển của thể thao tỉnh nhà thời gian qua.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là ngành văn hóa, thể thao và du lịch mà nòng cốt là đội ngũ cán bộ quản lý thể thao từ tỉnh đến cơ sở, các huấn luyện viên, vận động viên cần tập trung quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các Quy hoạch, Đề án đã được phê duyệt góp phần tạo nên một phong trào thể dục thể thao rộng khắp, lành mạnh cho mọi đối tượng quần chúng nhân dân.

Hà Nam gặp mặt, tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 31 -0

Huấn luyện viên kiêm vận động viên Đội tuyển bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam Nguyễn Thị Tuyết Dung phát biểu tại buổi gặp mặt.

Quan tâm đầu tư, phát triển có trọng điểm các môn thi đấu thể thao thành tích cao đặc biệt là các môn Olympic vốn là thế mạnh của địa phương như bóng đá nữ, vật, điền kinh…; đẩy mạnh công tác đào tạo vận động viên trẻ tài năng, áp dụng hiệu quả những thành tựu khoa học kỹ thuật trong công tác huấn luyện; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên để có nhiều lượt vận động viên tham gia các giải đấu quốc gia, quốc tế, nâng số lượng huy chương và góp phần nâng cao thứ hạng thể thao thành tích cao của Hà Nam.

Quản lý và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị luyện tập thể dục thể thao các cấp, nhằm phục vụ yêu cầu tổ chức thi đấu và luyện tập thể thao của các vận động viên và các tầng lớp nhân dân.