Hà Nội thưởng hơn 17 tỷ đồng cho Đoàn thể thao thành phố tham dự SEA Games 31

NDO -

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa xem xét và đồng ý chủ trương tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên Hà Nội đạt thành tích tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và hội nghị tổng kết, khen thưởng tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức phục vụ SEA Games 31.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo TP Hà Nội chúc mừng các vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.
Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo TP Hà Nội chúc mừng các vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Buổi lễ dự kiến được tổ chức sáng 27/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội.

SEA Games 31 được Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 12/5 đến ngày 23/5. Không chỉ là địa phương tham gia tổ chức chính với gần 20 môn thi đấu, lễ khai mạc, lễ bế mạc, Hà Nội còn đóng góp 332/1.341 thành viên Đoàn thể thao Việt Nam bao gồm 5 cán bộ đoàn, 2 lãnh đội, 68 huấn luyện viên và 257 vận động viên.

Với tinh thần thi đấu quyết tâm cao, cùng động lực cổ vũ của khán giả nhà, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành vị trí nhất toàn đoàn với 441 huy chương, trong đó có 205 Huy chương Vàng, 125 Huy chương Bạc và 116 Huy chương Đồng.  

Đoàn thể thao Hà Nội tham dự thi đấu ở 36/40 môn tại Đại hội, đóng góp tổng cộng 151 huy chương, trong đó có 62 Huy chương Vàng, 35 Huy chương Bạc, 54 Huy chương Đồng. Tổng số huy chương và số Huy chương Vàng mà các vận động viên Thủ đô đóng góp đều chiếm hơn 30% tổng số huy chương và Huy chương Vàng của Đoàn thể thao Việt Nam.

Lễ tuyên dương nhằm kịp thời động viên tinh thần cho các thành viên của Đoàn thể thao Hà Nội đã giành được thành công và đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam. 

Theo đề xuất, tại lễ tuyên dương, các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/ Huy chương Vàng, 30 triệu đồng/ Huy chương Bạc, 25 triệu đồng/ Huy chương Đồng. Đối với huấn luyện viên có vận động viên đạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% so mức khen thưởng vận động viên.

Ngoài ra, 124 vận động viên, huấn luyện viên đạt Huy chương Vàng được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND thành phố với mức 4.500.000/người; 7 vận động viên phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các vận động viên còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hoá với mức: 10 triệu đồng/ Huy chương Vàng; 5 triệu đồng/ Huy chương Bạc; 3 triệu đồng/Huy chương Đồng.

Thành phố cũng khen thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham gia thành viên Đoàn thể thao quốc gia 3 tỷ đồng, trong đó tặng các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5.000.000đ/người (không tính các vận động viên, huấn luyện viên đã được khen thưởng các mức nêu trên).

Tổng số tiền thưởng dự kiến được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.