Hành trình hạt gạo Việt Nam

Hành trình hạt gạo Việt Nam

Lúa gạo là ngành sản xuất truyền thống và quan trọng của Việt Nam, tạo ra sinh kế cho hàng chục triệu nông dân trên cả nước. Những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong sản xuất lúa gạo, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh lương thực quốc gia và hiện vẫn giữ vững vị trí là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới với kim ngạch xuất khẩu không ngừng tăng cao.
Tuổi trẻ Lâm Đồng phân loại, đóng gói nông sản để đưa lên những “chuyến xe yêu thương”.

Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng tiếp tục hướng về vùng dịch

Chiều 25-6, những chuyến xe chở đầy rau, củ, quả và đặc sản từ Lâm Đồng tiếp tục hành trình đến với bà con nhân dân TP Hồ Chí Minh. Đây là chương trình “Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác” (đợt 2), do Đoàn Thanh niên và một số tổ chức tại Lâm Đồng phát động.

Thu hoạch ST25, lúa đặc sản tạo ra gạo ngon nhất thế giới tại Sóc Trăng.

Lúa đặc sản của Sóc Trăng đạt gần 1,1 triệu tấn/năm

Ngày 23-12, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Ngọc Nhã cho biết, diện tích và sản lượng lúa đặc sản tại tỉnh này tăng dần qua từng năm và vượt xa so kế hoạch đề ra năm 2020 là 800.000 tấn, nhưng đến thời điểm hiện tại, lúa đặc sản đạt gần 1,1 triệu tấn. 

Quang cảnh Hội thảo.

Nhiều dư địa cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Cuba

Dư địa cho hàng Việt vào thị trường đầy tiềm năng của Cuba còn rất lớn, nhất là trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Việt Nam - Cuba đã được ký kết và đi vào thực thi, với nhiều ưu đãi xóa bỏ hoặc cắt giảm thuế quan, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại song phương và mở rộng cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp hai bên.