Ông Graham Cooke cùng Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, các giám đốc sở du lịch các địa phương tại Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2022 (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Du lịch Việt Nam nhận “mưa" giải thưởng của WTA châu Á và châu Đại dương 2022

Việt Nam là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022. Tổng cục Du lịch Việt Nam đạt danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2022. TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng, Mộc Châu cũng là những địa danh của Việt Nam được xướng danh tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 (World Travel Awards - WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022.
Trong 4 ngày nghỉ lễ, thành phố Hà Nội đón 422.700 lượt khách. (Ảnh: TTXVN)

3 triệu lượt khách dịp nghỉ lễ 2/9: Chỉ báo tích cực phục hồi du lịch Việt

Tổng cục Du lịch ngày 5/9 cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ 1-4/9/2022), ước tính cả nước đã phục vụ khoảng 3 triệu lượt khách du lịch. Đáng chú ý, khách du lịch quốc tế tới các địa phương trọng điểm du lịch tăng mạnh, là tín hiệu khả quan cho mùa du lịch inbound (khách quốc tế vào Việt Nam) của Việt Nam từ tháng 10 sắp tới.
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nhộn nhịp sáng 29/7. (Ảnh: CTV)

Việt Nam nằm trong nhóm điểm đến du lịch tăng trưởng cao trên thế giới

Các thị trường khách đang hồi phục khá nhanh, số doanh nghiệp đăng ký mới và quay trở lại trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ tăng nhanh, Việt Nam tiếp tục nằm trong top những điểm đến có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới, nhu cầu du lịch trong nước và quốc tế gia tăng... là những thông tin chính vừa được Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin ngày 1/8.
Hội An là điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế bởi kiến trúc, lịch sử và sự hiếu khách của người dân nơi đây. (Ảnh: DUY HẬU)

10 điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam 2022

Hội An, Phong Nha, Ninh Bình là 3 điểm đến đứng đầu danh sách 10 điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam năm 2022. Các điểm đến trải dài trên khắp đất nước trong danh sách này không chỉ phong phú về cảnh quan và văn hóa, mà còn mang tới những trải nghiệm chào đón và sự hiếu khách tuyệt vời, khiến hành trình của du khách thêm trọn vẹn.

Quyết sách cho du lịch bứt phá

Quyết sách cho du lịch bứt phá

Thời điểm hiện nay, Việt Nam đã mở cửa du lịch ở mọi hình thức, tại tất cả cửa khẩu, cũng như không hạn chế bất cứ hoạt động du lịch nào đối với khách nội địa. Trong bối cảnh dịch bệnh, lượng khách du lịch nội địa vẫn tăng cao trong hai tháng đầu năm chính là sự khẳng định cho việc triển khai đúng hướng các hoạt động du lịch an toàn thời gian qua và sự sẵn sàng mở lại hoạt động du lịch quốc tế trong giai đoạn hiện nay. Mở cửa du lịch, mở cửa nền kinh tế đang đòi hỏi những quyết sách mang tính bứt phá.