[Infographic] Du lịch Việt Nam vượt mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế

[Infographic] Du lịch Việt Nam vượt mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế

Tháng 9/2023, du lịch Việt Nam đón trên 1,05 triệu lượt khách quốc tế, ghi nhận tháng thứ 3 liên tiếp Du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế. Tính chung 9 tháng, tổng lượng khách quốc tế đạt 8,9 triệu lượt. Du lịch Việt Nam về đích sớm mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế năm 2023. 
Việt Nam đang là lựa chọn du lịch hàng đầu của du khách Hàn Quốc. (Ảnh: CTV)

Lý do khiến du khách Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là điểm đến yêu thích

Theo khảo sát của nền tảng Agoda, du khách Hàn Quốc thể hiện sự yêu thích đặc biệt đối với Việt Nam khi xếp Việt Nam lên đầu bảng danh sách điểm đến du lịch quốc tế của họ. Trong đó, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và các thành phố biển là điểm đến đặc biệt được người Hàn ưa chuộng. Vậy đâu là lý do khiến khách Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là điểm đến yêu thích?
Người dân hướng dẫn du khách tham quan xóm Đá Bia (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). (Ảnh MAI MAI)

Tăng sức hút cho du lịch cộng đồng

Với tiềm năng đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, truyền thống lịch sử và văn hóa bản địa của 54 dân tộc anh em, Việt Nam sở hữu thế mạnh to lớn về du lịch cộng đồng. Đây cũng là một trong những loại hình du lịch chủ đạo được khẳng định cần đẩy mạnh trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030.
Tại Việt Nam, trong 2 năm vừa rồi MICE đã phát triển mạnh mẽ. (Ảnh: Vietluxtour)

Liên kết để MICE là thế mạnh của du lịch Việt Nam

Du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo với tham quan, nghỉ dưỡng,…) được nhận định là “mảnh đất màu mỡ” của Du lịch Việt Nam hậu đại dịch. Tuy nhiên, việc khai thác để loại hình này thành “đặc sản” của du lịch Việt Nam cần rất nhiều yếu tố, trong đó tính liên kết được coi là yếu tố then chốt.
[Infographic] Du lịch Việt Nam còn nhiều dư địa để vượt xa mục tiêu tăng trưởng

[Infographic] Du lịch Việt Nam còn nhiều dư địa để vượt xa mục tiêu tăng trưởng

8 tháng đầu năm 2023, các số liệu về lượng khách và tổng thu từ du khách đều báo hiệu sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch. Đặc biệt, lượng khách quốc tế đến trong 8 tháng đã đạt gần 98% mục tiêu của cả năm 2023. Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam nhận định, trong thời gian 4 tháng còn lại (từ tháng 9 đến tháng 12), ngành du lịch sẽ bước vào mùa cao điểm du lịch quốc tế và còn rất nhiều dư địa để vượt xa mục tiêu tăng trưởng trong năm nay.
[Infographic] Tháng 7, du lịch Việt Nam tiếp đà bứt tốc ấn tượng

[Infographic] Tháng 7, du lịch Việt Nam tiếp đà bứt tốc ấn tượng

Tháng 7 là tháng đầu tiên kể từ đầu năm 2023, ngành du lịch đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế. Như vậy, chỉ trong vòng 7 tháng, du lịch Việt Nam đã hoàn thành 83% kế hoạch cả năm về đón khách quốc tế, điều này cho thấy tốc độ hồi phục đầy triển vọng của ngành du lịch, đặc biệt là trong những tháng cuối năm vào mùa cao điểm du lịch quốc tế.
Rất đông du khách châu Âu yêu thích khám phá Hội An, Việt Nam. (Ảnh: DUY HẬU)

EuroCham kiến nghị Thủ tướng miễn thị thực du lịch cho 27 nước EU

Việc miễn thị thực du lịch cho 27 nước thành viên EU này sẽ mang lại một lượng lớn khách từ thị trường EU với hơn 500 triệu dân. Bằng việc gỡ bỏ rào cản cho khách quốc tế - những người có nhu cầu chi tiêu cao khi du lịch, chắc chắn sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời cho ngành du lịch Việt Nam sau những năm khó khăn vừa qua.
DW nhận định Việt Nam đang nổi lên là điểm đến du lịch mới hấp dẫn ở Đông Nam Á. (Ảnh: Booking.com)

Truyền thông Đức: Việt Nam là điểm đến mới hấp dẫn ở Đông Nam Á

Trong bài báo có tựa đề: “Việt Nam đang nổi lên là điểm đến du lịch mới hấp dẫn ở Đông Nam Á” đăng ngày 5/7, hãng truyền thông Deutsche Welle (DW) của Đức nhận định, Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến phổ biến nhất ở Đông Nam Á, cùng với đó là chính sách thuận lợi về thị thực sẽ thúc đẩy ngành du lịch quốc gia.
[Infographic] Nửa đầu năm 2023, du lịch Việt Nam phục hồi ấn tượng

[Infographic] Nửa đầu năm 2023, du lịch Việt Nam phục hồi ấn tượng

Tiếp nối đà phục hồi của năm 2022, nửa đầu năm 2023, ngành du lịch Việt Nam ghi nhận những tín hiệu đầy lạc quan khi đón gần 5,6 triệu lượt khách quốc tế, đạt 70% kế hoạch cả năm, nhiều thị trường đã phục hồi vượt mức năm 2019. Khách du lịch nội địa đạt 64 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 343 nghìn tỷ đồng.