Cảnh sát giao thông phân luồng, điều tiết bảo đảm giao thông.

Phân luồng giao thông trong dịp đoàn khách quốc tế thăm chính thức Việt Nam

Trong các ngày 10, 11/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón Đoàn khách quốc tế sang thăm chính thức Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế, Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Du lịch thế giới đang phục hồi mạnh mẽ và sẽ trở thành ngành kinh tế trị giá 15,5 nghìn tỷ USD vào năm 2033. (Ảnh minh họa: REUTERS)

WTTC: Du lịch sẽ trị giá 15,5 nghìn tỷ USD vào năm 2033

Đám đông du khách lấp đầy các sân bay ở nhiều nơi trên thế giới trong mùa hè này được coi là những tín hiệu rõ ràng cho tương lai của ngành du lịch toàn cầu. Tương lai khả quan của du lịch toàn cầu được ước đoán bằng con số 15,5 nghìn tỷ USD vào năm 2033 theo một báo cáo gần đây của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC)
Khách du lịch tham gia tour chèo thuyền kayak tại Đà Nẵng.

Các điểm tham quan, du lịch cả nước đông khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Với việc chuẩn bị tốt các sản phẩm du lịch cùng hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao được tổ chức sôi nổi, công tác an ninh, trật tự và an toàn thực phẩm được bảo đảm tốt, các thành phố, trung tâm du lịch và điểm đến ở nhiều địa phương trong cả nước đã đón lượng khách du lịch, tham quan khá đông trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Tàu Spectrum of the Seas.

Bà Rịa-Vũng Tàu đón tàu du lịch có hơn 4.000 khách quốc tế

Sáng 22/8, tàu Spectrum of the Seas đã cập cảng tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng với hơn 4.000 khách quốc tế. Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đã lên tàu chúc mừng.
[Infographic] Tháng 7, du lịch Việt Nam tiếp đà bứt tốc ấn tượng

[Infographic] Tháng 7, du lịch Việt Nam tiếp đà bứt tốc ấn tượng

Tháng 7 là tháng đầu tiên kể từ đầu năm 2023, ngành du lịch đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế. Như vậy, chỉ trong vòng 7 tháng, du lịch Việt Nam đã hoàn thành 83% kế hoạch cả năm về đón khách quốc tế, điều này cho thấy tốc độ hồi phục đầy triển vọng của ngành du lịch, đặc biệt là trong những tháng cuối năm vào mùa cao điểm du lịch quốc tế.
Các thành viên của HanoiKids chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám để có thể thực hiện công việc dẫn tour tốt hơn.

Lan tỏa nét đẹp văn hóa Hà Nội

Năm 2006, một nhóm sinh viên tập hợp nhau lại tình nguyện hướng dẫn khách du lịch tham quan, khám phá Hà Nội. Đến nay, sau 17 năm, câu lạc bộ của những bạn trẻ yêu văn hóa Hà Nội vẫn được duy trì, hoạt động ngày một bài bản, chuyên nghiệp hơn. Đó là Câu lạc bộ dẫn tour tiếng Anh tình nguyện HanoiKids (Những đứa con Hà Nội).
Du khách đua xe địa hình trong rừng lim Tân Hóa (Quảng Bình).

Bài 2: Khơi dậy tiềm năng du lịch

Thời gian gần đây, lượng khách đến các tỉnh khu vực miền trung tăng lên gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm 2022, nhưng chủ yếu là khách nội địa, cho nên nguồn thu từ du lịch, dịch vụ còn khiêm tốn. Do vậy, việc tiếp tục tái cấu trúc lại ngành du lịch, tháo gỡ các khúc mắc để đón du khách, nhất là khách quốc tế là vấn đề đặt ra đối với các địa phương.
Du khách hào hứng tham gia những trò chơi tập thể trên bãi biển. (Ảnh: HUỆ VŨ)

Khai thác tiềm lực du lịch biển, đảo

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã xác định du lịch biển, đảo là một trong bốn dòng sản phẩm du lịch chủ đạo của nước ta cần được ưu tiên phát triển. Trên thực tế, đây cũng là “thỏi nam châm” thu hút tới 70% tổng lượng khách du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm lực dồi dào của du lịch biển, đảo, vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết.
Tàu biển đưa khách quốc tế đến Quảng Ninh.

Tổng doanh thu du lịch Quảng Ninh đạt hơn 8.500 tỷ đồng trong quý I năm nay

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, khách quốc tế đến Quảng Ninh trong quý I/2023 đạt 283 nghìn lượt. Tổng doanh thu du lịch đạt hơn 8.555 tỷ đồng, gấp 2,7 lần cùng kỳ năm 2022. Ngành du lịch, dịch vụ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, là động lực tăng trưởng chính, chiếm tỷ trọng hơn 30% trong GRDP của tỉnh.
Hội An, điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Quảng Nam lên kế hoạch thu hút, đón khách quốc tế

Quảng Nam đặt ra yêu cầu, các hoạt động thu hút và đón khách du lịch quốc tế phải bảo đảm an toàn, thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp, người lao động và cộng đồng dân cư. Đồng thời, tỉnh chủ động, linh hoạt và sẵn sàng các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón khách quốc tế.