Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Du lịch thế giới dần hồi sinh

Lưu lượng hành khách tại các sân bay của Thái Lan gần đạt mức trước đại dịch. Cảng Dover, cửa ngõ chính của Anh vào châu Âu, ùn tắc trong dịp cao điểm du lịch. Tương tự lượng khách quốc tế dồi dào đem về nguồn thu ngoại tệ kỷ lục cho Mexico… Khắp nơi trên thế giới, ngành du lịch dần hồi sinh, góp phần tạo đà mạnh mẽ cho khôi phục kinh tế.
Ảnh minh họa.

Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại

Thành phố Hồ Chí Minh đã có bước chuẩn bị kỹ càng cho việc đón khách du lịch quốc tế trở lại sau hai năm đóng cửa vì dịch Covid-19. Từ các ngành chức năng đến doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú đều trong tâm thế sẵn sàng để tạo ra một môi trường, điểm đến du lịch sôi động và an toàn.

Du lịch Khách Hòa đón những du khách quốc tế đầu tiên trở lại sau thời gian gián đoạn do dịch Covid-19. (Ảnh: Tiến Phát)

Khánh Hòa đón 43 khách du lịch quốc tế đầu tiên trở lại

Chiều 25/11, chuyến bay số hiệu QH9451 của Hãng hàng không Bamboo Airways đưa 43 khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” từ sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc, đến sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là những du khách quốc tế đầu tiên trở lại Nha Trang - Khánh Hòa sau gần 2 năm hoạt động du lịch gián đoạn do dịch Covid-19.

(Info: TCTK)

Khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh trong quý I

Do Việt Nam tiếp tục chưa mở cửa du lịch quốc tế, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 và cả quý I vẫn tiếp tục giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Trong bối cảnh thế giới đã ghi nhận những tín hiệu tích cực trong việc tiêm chủng vaccine Covid-19, trong đó có Việt Nam, Tổng cục Du lịch và các bộ, ngành liên quan đang nghiên cứu việc thí điểm đón khách quốc tế trở lại. 

Khám phá hang Hang Én, Quảng Bình là một trong những tour hút du khách quốc tế (Ảnh: OXALIS)

Du lịch quốc tế đóng cửa, khách nước ngoài đến Việt Nam tiếp tục giảm

Báo cáo tháng 8 của Tổng cục thống kê cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8 đạt 16,3 nghìn lượt người, tăng 16,9% so với tháng trước nhưng vẫn giảm 98,9% so với cùng kỳ năm 2019 do Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế.