Du khách quốc tế tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Du lịch Thái Lan dự báo đạt doanh thu hơn 35 tỷ USD năm 2022

Ngày 3/7, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bày tỏ lạc quan về triển vọng hồi phục của ngành du lịch nước này sau khi nhận được thông tin dự báo Thái Lan có thể thu hút hơn 9 triệu lượt du khách quốc tế và tạo doanh thu 1,27 nghìn tỷ bạt (tương đương 35,7 tỷ USD) trong năm 2022.

Nhóm du khách quốc tế đầu tiên tới Thái Lan sau khi nước này mở cửa du lịch tháng 11/2021. (Ảnh: Reuters)

Doanh nghiệp du lịch Thái Lan đề xuất dỡ bỏ hạn chế phòng dịch đối với du khách nhập cảnh

Nhiều doanh nghiệp du lịch ở các khu vực đông nam Thái Lan cũng như Hiệp hội Khách sạn Thái vừa kêu gọi chính phủ nước này mở cửa hoàn toàn đất nước đối với khách du lịch quốc tế bằng cách dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp phòng dịch Covid-19 từ tháng tới.

Chùa Phra Singh, trước đại dịch là một điểm hút khách tới thăm quan tại Chieng Mai (Ảnh: NDĐT)

Sau Phuket, Thái Lan "đặt cược" vào nhiều điểm du lịch khác

Từ ngày 1/10, Thái Lan sẽ tiếp tục mở cửa thêm một số địa điểm du lịch nổi tiếng để đón khách du lịch nước ngoài. Với những kinh nghiệm từ mô hình “Hộp cát Phuket”, Chính phủ Thái Lan hy vọng, việc mở cửa thêm các điểm du lịch sẽ đạt kết quả tốt hơn và giúp hồi sinh ngành du lịch, vốn đang khốn đốn do đại dịch Covid-19 trong suốt hai năm qua.

Sảnh sân bay Suvarnabhumi vắng tanh khi thủ Bangkok phong tỏa để kiểm soát đợt bùng phát dịch Covid-19. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Doanh thu du lịch Thái Lan năm 2021 có thể thấp nhất trong lịch sử

Ngày 27/7, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết doanh thu du lịch nước này trong năm 2021 có thể sẽ ở mức thấp nhất từ trước đến nay khi số du khách nước ngoài tới Thái Lan dự báo chỉ khoảng 1 triệu người trong năm nay. Đồng thời, du lịch nội địa cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu tình hình dịch Covid-19 tiếp tục tồi tệ khiến chính phủ kéo dài lệnh phong tỏa.

Chính quyền Bangkok đã quyết định hủy bỏ các hoạt động dự kiến tổ chức trong tết Songkran.

Đợt bùng phát dịch mới đe dọa sự phục hồi của du lịch Thái Lan

Sau khi đã phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra trong năm 2021, ngành công nghiệp du lịch Thái Lan đang trông ngóng vào cơ hội khởi sắc trong kỳ nghỉ tết Songkran kéo dài sắp tới. Nhưng hy vọng này đang có nguy cơ vụt tắt khi đợt bùng phát dịch mới có liên quan tới các cơ sở giải trí ở thủ đô Bangkok trong những ngày vừa qua.

Khu nghỉ dưỡng Sri Panwa đã đón nhóm du khách nước ngoài đầu tiên tham gia chương trình "cách ly tại biệt thự" (Ảnh: TheThaiger)

Vực dậy du lịch, Thái Lan nhắm vào du khách hạng sang

Vực dậy ngành du lịch bị lao đao trong đại dịch Covid-19 bằng cách chuyển hướng vào nhóm du khách nước ngoài giàu có là một sáng kiến của chính phủ Thái Lan. Trong tuần qua, “đất nước nụ cười” này đã chào đón những du khách nước ngoài đầu tiên tham gia vào chương trình “cách ly tại biệt thự” và “cách ly tại khu nghỉ dưỡng golf”.