Cán bộ y tế hướng dẫn nấu bột cho người dân.

Không để trẻ em nào phải bỏ lại phía sau

Trong những năm qua, nhờ sự nỗ lực chung tay từ các cấp, các ngành, tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng ở hầu hết các địa phương, địa bàn khó khăn đã có chiều hướng giảm. So với các tỉnh, thành phố trong cả nước, Lào Cai vẫn nằm trong tốp đầu về tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, đặc biệt là suy dinh dưỡng thể thấp còi. Với mục tiêu “Không để trẻ em nào phải bỏ lại phía sau” ngành y tế Lào Cai đang nỗ lực cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao.
Dinh dưỡng cho trẻ em và phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

Dinh dưỡng cho trẻ em và phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

Với kết quả là 19,6% trẻ em dưới 5 tuổi bị thấp còi, 16,2% bị thiếu máu, 8,9% bị thiếu vitamin A và 53,3% bị thiếu kẽm (theo Tổng điều tra 2020), cách cho ăn bổ sung hợp lý cùng với việc chăm sóc, phòng bệnh đầy đủ, có thể giúp trẻ tăng trưởng và phát triển, phòng ngừa thấp còi và thiếu hụt các vitamin , khoáng chất. Việc bắt đầu cho ăn bổ sung cũng là một cơ hội quan trọng để hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và bảo đảm cho trẻ không bị thừa cân và mắc các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, tăng huyết áp sau này.
Tư vấn về theo dõi sự phát triển của trẻ

Tư vấn trực tuyến về nuôi dưỡng trẻ nhỏ, phục hồi dinh dưỡng sau bão

Ngày 19/9, Viện Dinh dưỡng và doanh nghiệp xã hội Kỹ năng sinh tồn SSVN giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến Mặt trời bé thơ miễn phí dành cho cán bộ y tế và bà mẹ về nuôi dưỡng trẻ nhỏ, gồm các kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ và ăn bổ sung để đảm bảo dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời của trẻ.
Trẻ em thích thú dùng sản phẩm TH.

Quan tâm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em

Sau khi ra đời dòng sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK, Tập đoàn TH vẫn từng bước nghiên cứu các công thức để tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh nhất, theo xu thế, tiêu chuẩn thế giới, theo các quốc gia đã phát triển. Sản phẩm TH true FORMULA vừa ra mắt là một trong các sản phẩm đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và khoa học giúp trẻ em phát triển tốt cả về thể lức và trí lực, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.
CEO Nguyễn Tâm trăn trở tạo ra sản phẩm Nutrizabet hỗ trợ người tiểu đường

CEO Nguyễn Tâm trăn trở tạo ra sản phẩm Nutrizabet hỗ trợ người tiểu đường

Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là một căn bệnh gặp ở rất nhiều lứa tuổi. Căn bệnh này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người bệnh. Trước những tác hại của căn bệnh này, CEO Nguyễn Tâm - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm quốc tế Taphaco đã trăn trở tạo ra sữa hạt tiểu đường Nutrizabet giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.
Nỗ lực đưa chiều cao người Việt ngang tầm các nước hàng đầu châu Á

Nỗ lực đưa chiều cao người Việt ngang tầm các nước hàng đầu châu Á

Yếu tố đầu tiên quyết định chiều cao của trẻ là di truyền, chiếm khoảng 23% nhưng dinh dưỡng lại đóng góp đến 32% trong quá trình phát triển của trẻ. Do vậy, để thu hẹp khoảng cách chiều cao người Việt với các nước hàng đầu châu Á, ngoài yếu tố gene, các bậc cha mẹ cần quan tâm đến dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ... cho trẻ. 
Chấn thương là phần tất yếu trong thể thao nói chung cũng như Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam nói riêng. (Ảnh: VBA)

Chế độ dinh dưỡng và phòng tránh chấn thương khi tập luyện thể thao

Mới đây, Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đã tổ chức buổi workshop trực tuyến miễn phí về "Chế độ dinh dưỡng và phòng tránh chấn thương khi tập luyện thể thao", nhằm giúp cộng đồng những người yêu thể thao nói chung và trái bóng cam nói riêng có thể giữ gìn, bảo vệ, cũng như nâng cao sức khỏe trong suốt quá trình tập luyện.

(Ảnh minh họa)

Trẻ em cần bổ sung dinh dưỡng thế nào để phòng bệnh Covid-19?

Trong giai đoạn phòng dịch Covid-19 như hiện tại, trẻ cần được bảo đảm dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ, phù hợp với nhu cầu theo độ tuổi. Trẻ cần được đa dạng thực phẩm lành mạnh đến từ sữa, thực phẩm tươi sống, chế biến ngon miệng, hạn chế đồ ngọt, đồ ăn vặt, thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm được tích trữ trong tủ lạnh.

(Ảnh minh họa)

Khuyến cáo về dinh dưỡng tại nhà và khu cách ly cho người mắc Covid-19

Trong trường hợp mệt mỏi, chán ăn, mất vị giác, người mắc Covid-19 vẫn cần ăn đủ bữa và số lượng thực phẩm, có thể thay đổi cách chế biến thành các dạng thực phẩm lỏng như cháo, súp, chia làm nhiều bữa nhỏ hoặc thay thế bằng các loại sữa, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng giàu năng lượng từ 1-3 lần/ngày.