Du khách nước ngoài thư giãn trên bãi biển Patong ở Phuket. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Thái Lan nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Hòn đảo du lịch nổi tiếng Phuket đã trở thành tỉnh đầu tiên của Thái Lan cho phép người dân và du khách cởi bỏ khẩu trang tại những địa điểm có không gian mở, bãi biển, công viên công cộng và sân vận động. Dự kiến, thủ đô Bangkok sẽ là địa phương tiếp theo bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thái Lan áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng từ năm 2021. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan sẽ nới lỏng quy định “bắt buộc đeo khẩu trang” trong tháng tới

Bộ Y tế Thái Lan vừa công bố một số thông tin liên quan tới kế hoạch dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ tháng tới. Theo đó, người dân tại một số tỉnh đáp ứng những yêu cầu nhất định, sẽ không bị bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế tại các địa điểm công cộng như trước nữa.

Người dân tại Los Angeles, Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài. (Ảnh: AP)

Biến thể Delta đe dọa kéo dài đại dịch

Tuần này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo ba yếu tố: biến thể dễ lây lan hơn của virus SARS-CoV-2, số người có khả năng miễn dịch chưa đủ nhiều, việc nới lỏng quy định đeo khẩu trang và các biện pháp y tế cộng đồng khác trước khi SARS-CoV-2 được kiểm soát tốt hơn, sẽ “làm trì hoãn sự kết thúc của đại dịch Covid-19”.

Khi tất cả mọi người đều đeo khẩu trang trên máy bay, các nhà khoa học của Đại học Harvard cho biết nguy cơ lây lan Covid-19 trên chuyến bay là rất thấp.

Đại học Harvard: Nguy cơ mắc Covid-19 trên máy bay thấp

Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đã xem xét các nghiên cứu về hệ thống thông gió trên máy bay, tỷ lệ các trường hợp Covid-19 liên quan đến các chuyến bay, các phương pháp để giảm sự lây lan của virus và kết luận rằng, đi máy bay về cơ bản là an toàn hơn so với các hoạt động thông thường khác.

Yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.

Từ ngày 1-8, người dân Hải Phòng phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Từ ngày mai, 1-8, Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, đeo khẩu trang khi ra ngoài và không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng… Đó là nội dung chính trong văn bản số 4827/UBND-VX của UBND TP Hải Phòng ban hành chiều 31-7 nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Hiểu về Covid-19 để bảo vệ bản thân và cộng đồng

Hiểu về Covid-19 để bảo vệ bản thân và cộng đồng

Khả năng hoạt động của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 không giảm như những dự báo trước đó. Mà ngược lại, virus này đang hoạt động mạnh ở bất cứ khu vực nào trên thế giới, trong bất cứ điều kiện thời tiết nào. Với mong muốn trang bị cách phòng, chống Covid-19 hiệu quả nhất, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã tiếp tục cập nhật các kiến thức về loại virus chết người này. 

Để bảo đảm việc phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, việc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, tập trung đông người là rất cần thiết.

Nhiều người Hà Nội quên đeo khẩu trang trong tình hình chống dịch mới

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội yêu cầu người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người...