Biển Đà Nẵng chiều cao điểm nghỉ lễ

NDO -

Người dân, du khách xuống biển được lực lượng chức năng nhắc nhở việc đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Biển Đà Nẵng chiều cao điểm nghỉ lễ

Nhằm bảo đảm an toàn an toàn phòng, chống dịch trong đợt nghỉ lễ cao điểm 30-4 và 1-5, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục có văn bản khẩn về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 nhằm duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong những sự kiện và ngày lễ lớn sắp tới. Đặc biệt, giao Sở Du lịch tăng cường quản lý, yêu cầu chủ các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch, bãi tắm biển... tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức tại các cơ sở nêu trên; chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị; bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị chú trọng, quan tâm tăng cường chất lượng phục vụ, tăng cường công tác huấn luyện và xử lý cứu nạn, cứu hộ.

2-1619873147520.JPG
 

Ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử, từ 16 giờ chiều 1-5, tại các bãi biển dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Công viên biển Đông, t20, Mỹ Khê, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa, Hoàng Sa, lượng du khách đổ xuống biển với lượng cao hơn ngày bình thường nhưng không quá đông. Phần lớn người dân và du khách trên bờ đều mang khẩu trang, giữ khoảng cách theo hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế. Tại các điểm chụp ảnh lưu niệm, du khách cởi khẩu trang và sau đó nghiêm chỉnh chấp hành thông điệp 5K. Không có cảnh chen lấn đông đúc.

BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Du lịch TP Đà Nẵng, đã bố trí nhân viên trực tại các địa bàn, tuyên truyền người dân, du khách thực hiện cái 5K. Phải thường xuyên đeo khẩu trang bảo đảm an toàn nơi du lịch công cộng. Tuyên truyền trên hệ thống biển bảng và nhắc nhở để kiểm soát dịch tốt hơn. 

4-1619873148511.JPG
 

Anh Trần Phúc Yên, nhân viên trực tại Công viên biển Đông, cho biết: "Trong dịp cao điểm lễ, lượng khách đến Đà Nẵng khá đông. Tôi đã thường xuyên túc trực nhắc nhở người dân, du khách về việc đeo khẩu trang y tế, nếu không đeo khẩu trang, không cho vào công viên. Tuy nhiên, vẫn có một số người không chấp hành, nhưng số này rất ít".

Cùng con nhỏ dạo biển, chị Nguyễn Hòa (trú tỉnh Quảng Nam) cho biết, gia đình chị đã lên kế hoạch đi Đà Nẵng vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Vẫn biết là tình hình dịch đang phức tạp nhưng đã đặt vé, thuê phòng nên không thể không đi. Khá yên tâm vì vào đến khách sạn chúng tôi cũng đã khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang theo đúng quy định. Ra biển tắm, ở dưới nước thì không thể đeo khẩu trang được, nhưng lên bờ chúng tôi vẫn đeo khẩu trang bình thường.

5-1619873147591.JPG
 

Theo ông Phan Minh Hải, Phó trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, vào các dịp lễ khách du lịch đến Đà Nẵng rất đông đặc biệt là tại các bãi biển trên địa bàn thành phố. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, BQL đã tích cực truyền tải thông điệp 5K của Bộ Y tế đến với du khách.

“Trong ngày 30-4, có gần 14.000 khách đến các bãi biển Đà Nẵng. Thông qua loa phát thanh, bảng biểu, đơn vị đã khuyến cáo, vận động, tuyên truyền người dân và du khách nghiêm túc thực hiện giữ khoảng cách, mang khẩu trang trên bờ. Đồng thời, BQL cũng  có văn bản gửi các tổ kinh doanh, dịch vụ ven biển bảo đảm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các nhân viên làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự và cứu hộ ở bãi biển có nhiệm vụ nhắc nhở những người không tắm biển sử dụng khẩu trang”, ông Hải thông tin thêm.

Du lịch an toàn dịp nghỉ lễ