Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội thuyết trình đề tài nghiên cứu khoa học. (Ảnh minh hoạ: HUST)

1.773 chương trình đào tạo giáo dục đại học đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng

Cả nước hiện có 1.773 chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong đó, có 1.254 chương trình đào tạo đánh giá theo tiêu chuẩn trong nước, 519 chương trình được đánh giá theo tiêu chuẩn nước ngoài.
Hoạt động nghiên cứu, thực hành của giảng viên, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

1.647 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tính đến ngày 31/1, cả nước có có 1.142 chương trình đào tạo của 145 cơ sở giáo dục đại học và 5 chương trình đào tạo cao đẳng của 5 trường cao đẳng được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trong nước, 500 chương trình đào tạo của 58 cơ sở giáo dục đại học được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng nước ngoài.
Các đại biểu tham dự tọa đàm về đào tạo đội ngũ sáng tác, lý luận, phê bình văn học-nghệ thuật trong các trường đại học đa ngành.

Đào tạo sáng tác và lý luận, phê bình văn học-nghệ thuật trong đại học đa ngành

Các trường đại học đa ngành cùng tư duy liên ngành được kỳ vọng có thể đóng góp vào cách tiếp cận mới trong đào tạo đội ngũ sáng tác và lý luận, phê bình văn học-nghệ thuật (VHNT). Ðó cũng là chủ đề chính được thảo luận sôi nổi trong tọa đàm khoa học “Ðào tạo đội ngũ sáng tác và lý luận, phê bình VHNT trong các trường đại học đa ngành - những vấn đề lý luận và thực tiễn” được Hội đồng Lý luận, phê bình VHNT Trung ương tổ chức cuối tháng 10/2023.
Các học viên tham gia chương trình đào tạo thí điểm về tác hại của việc sử dụng rượu bia trong điều khiển phương tiện giao thông tại Việt Nam.

Đào tạo thí điểm về tác hại của rượu bia khi lái xe

Ngày 5/10, Viện Nghiên cứu và đào tạo của Liên hiệp quốc (UNITAR) phối hợp Câu lạc bộ xe hơi Việt Nam (AA Vietnam), Công ty Pernod Ricard và phân hiệu Trường đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTC), triển khai chương trình Đào tạo thí điểm về tác hại của việc sử dụng rượu bia trong điều khiển phương tiện giao thông tại Việt Nam.
Giờ học thực hành của thầy và trò trường Cao đẳng Nghề Hà Nam.

Hà Nam nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng thị trường lao động

Những năm qua, Hà Nam là tỉnh công nghiệp phát triển, nên nhu cầu về nhân lực có tay nghề kỹ thuật cao là rất lớn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động và yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh cũng như trong khu vực; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.
Thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 98

Phải khẳng định rằng, nguồn nhân lực có vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung. Nhân lực chất lượng cao chính là yếu tố then chốt, là điều kiện tiên quyết để thành phố thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội.
Các sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải ký cam kết đã lái xe không uống rượu bia.

Đào tạo thí điểm về tác hại của bia rượu khi điều khiển phương tiện

Ngày 25/8, Viện Nghiên cứu và Đào tạo của Liên hiệp quốc (UNITAR) phối hợp Câu lạc bộ xe hơi Việt Nam (AA Vietnam), Trường đại học Giao thông vận tải (UTC) và Công ty Pernod Ricard triển khai “Chương trình đào tạo về tác hại của việc sử dụng rượu bia trong điều khiển phương tiện giao thông tại Việt Nam”.
Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho ngành Khoa học Quản lý.

Thêm 7 chương trình đào tạo của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn được kiểm định chất lượng

Ngày 31/5, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo trình độ đại học.
Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng các đại biểu tại buổi lễ.

Khảo sát đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo đại học chính quy của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngày 7/10, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh, tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 4 chương trình đào tạo trình độ đại học của các ngành: chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, kinh tế chính trị.