Học sinh, giáo viên Trường trung học cơ sở Phước Tân 3 hào hứng trải nghiệm tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ của Báo Nhân Dân.

Hiệu ứng tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” vượt ngoài mong đợi

Phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” của Báo Nhân Dân phát hành tiếp tục nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo các tầng lớp nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc và người nước ngoài. Tại Đồng Nai, sau khi tiếp nhận tranh, một số trường học đã có cách làm sáng tạo bằng việc cho học sinh thi trải nghiệm để giúp các em hiểu sâu về chiến thắng vĩ đại của dân tộc, “lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu”, đi vào lịch sử thế giới trong thế kỷ 20.
Nhiều giáo viên, học sinh xuất sắc tại Bạc Liêu rất vui mừng được trao tặng tranh panorama "Chiến thắng Điện Biên Phủ".

Nhiều giáo viên, học sinh ở Bạc Liêu phấn khởi được tặng tranh "Chiến thắng Điện Biên Phủ"

Trong hai ngày 23 và 24/5, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Bạc Liêu phối hợp Tỉnh đoàn Bạc Liêu và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu tổ chức trao tranh panorama “Chiến thắng Điện Biên Phủ” cho cán bộ, đoàn viên, giáo viên, học sinh xuất sắc năm học 2023-2024.
Học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lâm Đồng trải nghiệm ấn bản tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ".

Học sinh dân tộc thiểu số thích thú với ấn bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

“Cháu xem Báo Nhân Dân điện tử và trên mạng xã hội, cháu ước mình cũng có được bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” do Báo Nhân Dân tặng bạn đọc. Hôm nay, chúng cháu được tận tay quét mã QR trên bức tranh, rất hấp dẫn. Đây là tài liệu quý giúp chúng cháu hiểu biết toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ”, Sê Pha, dân tộc Cơ Ho Cil, lớp 11 Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đón nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Khơi dậy mong muốn khám phá, trải nghiệm lịch sử cùng ấn phẩm tranh panorama

Từ ngày 22/5, khi đến tham quan tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh, nơi đang trưng bày chuyên đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam - Tầm vóc thời đại” với gần 300 hình ảnh tài liệu hiện vật tiêu biểu, bạn đọc có thể trải nghiệm khám phá bức tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" của Báo Nhân Dân.
Các em học sinh Trường THPT Hoàng Diệu, tỉnh Sóc Trăng hào hứng đón nhận tranh panorama Điện Biên Phủ của Báo Nhân Dân tặng.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước

Sáng 21/5, tại Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân ở các tỉnh, thành phố đón nhận rất nhiều bạn đọc, trong đó, nhiều nhất là các em học sinh. Tất cả đều có tâm trạng phấn khởi và hào hứng khi được nhận ấn phẩm tranh đặc biệt của Báo Nhân Dân, được xem tranh tương tác thông qua quét mã QR. 
Họa sĩ Nguyễn Văn Mạc - trưởng nhóm tác giả bức panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” ký tặng độc giả Báo Nhân Dân.

[Ảnh] Họa sĩ Nguyễn Văn Mạc - trưởng nhóm tác giả bức panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” ký tặng độc giả Báo Nhân Dân

Ngày 20/5, tại trụ sở Báo Nhân Dân, số 71 Hàng Trống (Hà Nội), rất đông độc giả đã có mặt từ sớm để đợi nhận phụ san đặc biệt. Trước đó để đáp ứng mong đợi của bạn đọc cả nước, Báo Nhân Dân đã in thêm 100.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” từ nguồn xã hội hóa. Ngoài trụ sở Báo Nhân Dân tại Hà Nội, bạn đọc có thể nhận phụ san đặc biệt tại cơ quan thường trú Báo Nhân Dân ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Bạn đọc hào hứng check-in cùng bức tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" trước trụ sở Báo Nhân Dân.

[Ảnh] Hà Nội: Hàng nghìn bản phụ san tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" đến tay độc giả Báo Nhân Dân

Sáng 20/5, nhiều người dân xếp hàng tại Trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) để nhận bức tranh panorama về “Chiến dịch Điện Biên Phủ”. Bức tranh nằm trong bản phụ san thuộc số báo đặc biệt phát hành ngày 7/5 vừa qua, được in thêm 100.000 bản nhằm đáp ứng sự đón đợi của bạn đọc cả nước. 
Đồng chí Phạm Song Hà, Ủy viên Ban Biên tập, Trưởng Ban Chính trị - Xã hội tặng phụ san cho trưởng nhóm tác giả.

Báo Nhân Dân tặng hơn 5.000 bản phụ san cho nhóm tác giả bức panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Sáng 20/5, tại trụ sở 71 Hàng Trống, đồng chí Phạm Song Hà, Ủy viên Ban Biên tập, Trưởng Ban Chính trị-Xã hội thay mặt Báo Nhân Dân đã trao tặng hơn 5.000 bản phụ san đặc biệt cho Họa sĩ Nguyễn Văn Mạc - trưởng nhóm tác giả bức panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.
Tặng 100.000 bức tranh panorama chiến thắng Điện Biên Phủ cho độc giả online

Tặng 100.000 bức tranh panorama chiến thắng Điện Biên Phủ cho độc giả online

Đáp ứng mong đợi của bạn đọc cả nước, Báo Nhân Dân đã quyết định in thêm 100.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” từ nguồn xã hội hóa. Từ ngày 20/5, bạn đọc có thể nhận phụ san đặc biệt tại cơ quan thường trú Báo Nhân Dân ở các tỉnh, thành phố. Báo Nhân Dân sẽ ưu tiên tặng phụ san cho độc giả đã đăng ký/đăng nhập trên Báo Nhân Dân điện tử tại địa chỉ https://nhandan.vn/ và đọc ít nhất 3 tin, bài.
Báo Nhân Dân in thêm 100.000 bản phụ san tranh panorama tặng bạn đọc. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Báo Nhân Dân tặng bạn đọc 100.000 bản phụ san tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ"

Đáp ứng mong đợi của bạn đọc cả nước, Báo Nhân Dân đã quyết định in thêm 100.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” từ nguồn xã hội hóa. Từ ngày 20/5, bạn đọc có thể nhận phụ san đặc biệt tại cơ quan thường trú Báo Nhân Dân ở các tỉnh, thành phố.
Gần 30.000 người tham quan Triển lãm tương tác tranh panorama Chiến thắng Điện Biên Phủ

Gần 30.000 người tham quan Triển lãm tương tác tranh panorama Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chỉ trong một tuần lễ, triển lãm tương tác tranh panorama Chiến thắng Điện Biên Phủ của Báo Nhân Dân diễn ra đồng thời tại Hà Nội và Điện Biên đã thu hút hơn 30 nghìn người tham quan. Khuôn viên vốn yên tĩnh của tòa soạn Báo Nhân Dân ở 71 Hàng Trống, Hà Nội, những ngày qua bỗng nhiên tấp nập khi dòng người ở nhiều độ tuổi, đến từ trong và ngoài nước, từ thành thị đến nông thôn, đặc biệt có nhiều bạn trẻ, xếp hàng chờ đợi vào xem triển lãm.
Một trang trong cuốn nhật ký về Chiến dịch Điện Biên Phủ do học sinh lớp 6A1, Trường trung học cơ sở Lê Lợi thực hiện.

Triển lãm tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ: Lan tỏa tình yêu lịch sử đất nước

Cẩn thận lưu giữ, giới thiệu từng tác phẩm về Chiến dịch Điện Biên Phủ được các em học sinh tỉ mẩn thực hiện, cô Nguyễn Ngọc Hân, Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lê Lợi tự hào và xúc động: “Giờ đây, các con đã tiếp cận và yêu mến môn lịch sử theo cách riêng”.
Các bạn đọc trẻ tuổi xếp hàng dài chờ nhận tặng phụ san số Báo Nhân Dân đặc biệt phát hành ngày 7/5/2024. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Từ số báo đặc biệt 7/5/2024 của Báo Nhân Dân: Lịch sử thiếu sức hút hay cách tuyên truyền thiếu hấp dẫn?

Những hàng dài bạn đọc đứng chờ nhận báo, chủ yếu là bạn đọc trẻ; những clip review hàng triệu lượt xem, hàng nghìn bình luận trên TikTok; hàng trăm tin nhắn gửi về tòa soạn Báo Nhân Dân của bạn đọc bày tỏ mong muốn có được số Báo Nhân Dân đặc biệt bản in ngày 7/5/2024 có tặng kèm phụ san in toàn bộ về bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”. Đây được xem là một hiện tượng hiếm gặp trong làng báo Việt Nam nhiều năm qua.
Đợt thông tin đặc biệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đợt thông tin đặc biệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong không khí hào hùng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa qua. Với vai trò là cơ quan báo chí chủ lực của nền Báo chí cách mạng Việt Nam, Báo Nhân Dân đã triển khai một đợt thông tin đặc biệt có quy mô lớn nhất từ trước đến nay kéo dài suốt gần hai tháng. Hãy cùng nhìn lại những điểm nhấn độc đáo nhất trong đợt thông tin đặc biệt này của Báo Nhân Dân.
Dù rất nhiều bạn bè đã nói với Andrés Rodríguez về sự tuyệt vời khi ghé thăm Việt Nam nhưng trải nghiệm thực tế còn khiến vị khách đến từ Chi-lê cảm thấy bất ngờ và thú vị gấp nhiều lần.

Du khách quốc tế ấn tượng về cách chuyển tải lịch sử qua triển lãm tại Báo Nhân Dân

“Tôi được nghe rất nhiều về lịch sử cũng như cuộc chiến ở Việt Nam từ khi còn bé. Có thể nói, các cuộc chiến tại Việt Nam mang nhiều ý nghĩa và cũng đánh dấu một trong những sự kiện quan trọng nhất của thế kỷ trước, một quốc gia đã đánh bại những gã khổng lồ của thế giới được trang bị vũ khí hạng nặng”, anh Andrés Rodríguez đến từ thủ đô Santiago của Chile chia sẻ với Báo Nhân Dân.

Bạn đọc xếp hàng để nhận ấn bản đặc biệt của Báo Nhân Dân in tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Du khách xếp hàng nhận ấn phẩm Nhân Dân đặc biệt kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Trước nhu cầu tăng cao của bạn đọc đối với số báo đặc biệt ngày 7/5 kèm phụ san là bức tranh toàn cảnh "Chiến dịch Điện Biên Phủ", ngày 10/5, Báo Nhân Dân đã quyết định in thêm 5.000 bản phụ san tranh panorama để tặng độc giả. Ngày 11/5, rất đông bạn đọc, khách du lịch trong và ngoài nước đã đến toà soạn Báo Nhân Dân tại 71 phố Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, xếp hàng để nhận bản phụ san ý nghĩa này.
Nhân dân, du khách về Điện Biên thích thú khi trải nghiệm tranh panorama tại triển lãm tương tác tranh bằng công nghệ thực tế ảo do Báo Nhân Dân thực hiện.

Nhiều phụ huynh, học sinh Điện Biên tìm kiếm Báo Nhân Dân số đặc biệt kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đã 6 ngày trôi qua kể từ Lễ khai mạc triển lãm tương tác tranh panorama chiến dịch Điện Biên Phủ, được Báo Nhân dân phối hợp Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, Báo Điện Biên Phủ phối hợp tổ chức vào chiều ngày 6/5, đến nay có rất nhiều người là phụ huynh, học sinh, du khách ở Điện Biên liên hệ tìm mua ấn phẩm đặc biệt này của Báo Nhân Dân.