Báo Nhân Dân in thêm 5.000 bản phụ san tranh panorama tặng bạn đọc

NDO - Trước nhu cầu tăng cao của bạn đọc đối với số báo đặc biệt ngày 7/5 kèm phụ san là bức tranh toàn cảnh "Chiến dịch Điện Biên Phủ", ngày 10/5, Báo Nhân Dân đã quyết định in thêm 5.000 bản phụ san tranh để tặng độc giả.
0:00 / 0:00
0:00
Một bạn trẻ gene Z đã thành công săn được phụ san đặc biệt của Báo Nhân Dân ngày 7/5. Ảnh: Sơn Tùng
Một bạn trẻ gene Z đã thành công săn được phụ san đặc biệt của Báo Nhân Dân ngày 7/5. Ảnh: Sơn Tùng

Trong đó, 1.000 bản sẽ được gửi tới cư dân, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa. Tòa soạn sẽ dành tặng 4.000 bản còn lại cho độc giả tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong hai ngày cuối tuần 11-12/5 khi độc giả tham quan triển lãm tương tác tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trong khuôn viên Tòa soạn.

Trước đó, Báo Nhân Dân phát hành số báo đặc biệt ngày 7/5. Số báo được tăng thêm 8 trang thông tin đặc biệt, gồm 4 trang tóm tắt diễn tiến 56 ngày đêm chiến dịch và 4 trang in toàn bộ bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Bạn đọc có thể cắt, ghép 4 trang in thành bức tranh panorama dài tới 3,21m và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc quét mã QR. Công nghệ này cho phép người dùng xem một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý.

Báo Nhân Dân in thêm 5.000 bản phụ san tranh panorama tặng bạn đọc ảnh 1

Bức panorma dài 3,21m được ghép từ phụ san của Báo Nhân Dân. Ảnh: Nhật Quang

Ngay sau khi phát hành, các sạp báo in đã “cháy hàng” từ sáng 7/5. Nhiều bạn trẻ gene Z tìm mọi cách để “săn lùng” tờ báo đặc biệt.

Sau khi một độc giả trẻ tên Trâm Anh đăng tải clip trải nghiệm AR với báo in Nhân Dân số 7/5 lên mạng xã hội Tiktok, Trâm Anh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Tài khoản Panony chia sẻ: “Em xin chỗ bán ở Quảng Ninh ạ. Đội nắng đi tìm chỗ bán từ qua tới giờ không thấy. Đợt này mà không mua được em tiếc”.

Khi tài khoản Nhà của Lá khoe tìm được 3-4 số báo trên mạng xã hội, rất nhiều bạn trẻ đã năn nỉ xin mua lại: “Bạn ơi, bạn có thể chia ngọt sẻ bùi lại không?”.

Rất nhiều bạn đọc gần xa đã liên hệ với báo Nhân Dân để sở hữu ấn phẩm đặc biệt này. Để đáp lại mong mỏi của độc giả, ngay trong ngày 10/5 Báo Nhân Dân đã quyết định phát hành thêm 5.000 bản phụ san đặc biệt.

Ngay trong chiều ngày 10/5, nhiều bạn trẻ đã đợi rất lâu ở tòa soạn Báo Nhân Dân để nhận những ấn phẩm đầu tiên. Khi được phóng viên hẹn quay lại vào ngày mai, một bạn trẻ đã từ chối và dành cả buổi chiều để đợi. Bạn nói: “Em muốn mang 1 tờ về tặng ông”.

Triển lãm tương tác tranh panorama kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại trụ sở Báo Nhân Dân Dân - 71 Hàng Trống, Hà Nội mở cửa tự do từ 9h-17h trong các ngày 7/5/2024 đến 12/5/2024.

Chương trình tặng phụ san panorama sẽ bắt đầu từ lúc 9h30 các ngày 11-12/5.

Hướng dẫn tương tác bằng AR với phụ san đặc biệt của Báo Nhân Dân: Tải ứng dụng Báo Nhân Dân – Quét AR trên Appstore hoặc CH Play:

- Với hệ điều hành iOS: Quét chấm đỏ tại vị trí bếp Hoàng Cầm (bức 1). Link

- Với hệ điều hành Android: Quét chấm xanh tại vị trí lá cờ “Quyết chiến - Quyết thắng” (bức 3) Link

Để trải nghiệm tốt nhất, khuyến nghị người dùng nên chọn không gian rộng (trên 4m), quét phụ san đặc biệt của Báo Nhân Dân trên một mặt phẳng. Ấn vào logo Nhân Dân để đọc thêm thông tin chi tiết.