Ngành giáo dục và giới trẻ Thái Bình đặc biệt quan tâm đến tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ

NDO - Sau hơn 3 ngày tổ chức trao tặng miễn phí tranh panorama chiến dịch Điện Phủ do Báo Nhân Dân in ấn phát hành, Văn phòng đại diện tại tỉnh Thái Bình đón nhận nhiều tình cảm thân thương của đông đảo bạn đọc dành cho ấn phẩm đặc biệt này.
0:00 / 0:00
0:00
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình tiếp nhận 300 ấn phẩm tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ do Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Thái Bình trao tặng.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình tiếp nhận 300 ấn phẩm tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ do Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Thái Bình trao tặng.

Em Mai Tuấn Anh, trú tại phường Kỳ Bá (thành phố Thái Bình) chia sẻ: “Ấn phẩm này rất “hot”, em tìm mấy ngày trước mà không được. Trước đây, ông em đã từng tham gia chiến dịch này. Điều làm em ấn tượng nhất là sự độc đáo của bức tranh panorama được thu nhỏ và có thể tương tác bằng công nghệ”.

Cô Đào Thị Tố Hoa, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi (huyện Vũ Thư) bày tỏ sự hào hứng khi tiếp nhận tranh panorama do Báo Nhân Dân xây dựng ý tưởng và tổ chức in ấn, phát hành rộng rãi đến bạn đọc cả nước.

Ngành giáo dục và giới trẻ Thái Bình đặc biệt quan tâm đến tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ ảnh 2

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi Đào Thị Tố Hoa cho biết, sẽ đưa tin trên trang thông tin của đoàn trường và khi tổng kết năm học sẽ giới thiệu ấn phẩm đặc biệt này trước toàn trường.

Cô bộc bạch: “Rất tuyệt vời, cảm ơn Báo Nhân Dân. Quà tặng có giá trị giáo dục, rất cần thiết trong lúc này và cần nhân rộng những hoạt động như thế này trong tương lai. Mình phải yêu, hơn thế là truyền tình yêu, niềm tự hào về lịch sử dân tộc đến thế hệ hôm nay - đó là trách nhiệm của người đi trước, nhất là người làm công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục”.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Anh, giáo viên Trường trung học phổ thông Mê Linh (huyện Đông Hưng) cho biết: “Từ nhiều kênh truyền thông và trong đó có cả mạng xã hội, tôi biết đến tranh panorama thu nhỏ do Báo Nhân Dân phát hành. Đầu tiên là sự tò mò, nhưng sau đó là sự thích thú về những điều đặc biệt của ấn phẩm nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, nên tôi muốn sở hữu. Bản thân tôi là giáo viên dạy môn Lịch sử cho học sinh lớp 12, cho nên hiểu rõ những giá trị tinh thần mang lại từ ấn phẩm tranh panorama, nó như một cuốn cẩm nang về lịch sử 56 ngày-đêm khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt của lớp lớp cha ông đi trước”.

Ngành giáo dục và giới trẻ Thái Bình đặc biệt quan tâm đến tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ ảnh 3

Cô giáo dạy bộ môn Lịch sử Nguyễn Thị Hồng Ánh vui mừng khi nhận ấn phẩm panorama do Báo Nhân Dân phát hành.

Còn cô giáo Phạm Thị Huế, công tác tại trường Mầm non xã Tân Phong (huyện Vũ Thư) nói: “Thông qua bạn bè ở thành phố Hà Nội, tôi biết về tranh panorama này. Nhận được tranh, tôi sẽ cắt và ghép thành bức hoàn chỉnh, ép plastic rồi dán lên tường lưu giữ lâu dài. Đó cũng là công cụ để giáo dục trẻ thơ ngay từ tấm bé, giúp các con cảm nhận về lịch sử một cách sinh động hơn”.

Trong những ngày qua, Văn phòng Báo Nhân Dân tại tỉnh Thái Bình còn tiếp đón rất nhiều bạn trẻ là sinh viên Trường đại học Y Dược Thái Bình, Trường đại học Thái Bình, Trường cao đẳng y tế Thái Bình; các bạn học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Thái Bình, Trường trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình), Trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi (huyện Vũ Thư)... đến nhận tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ trong tâm trạng hồ hởi, phấn khởi.

Ngành giáo dục và giới trẻ Thái Bình đặc biệt quan tâm đến tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ ảnh 4

Học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình hồ hởi đón nhận quà tặng là tranh panorama chiến dịch Điện Biên Phủ ở Văn phòng đại điện Báo Nhân Dân tại tỉnh Thái Bình.

Dịp này, Văn phòng Báo Nhân Dân tại tỉnh Thái Bình còn chủ động tổ chức trao tặng tranh panorama cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Bảo tàng tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Thư viện tỉnh... để lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

Trong buổi sáng 23/5, sau khi tiếp nhận món quà ý nghĩa gồm 300 tranh panorama thu nhỏ về chiến dịch Điện Biên Phủ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình Nguyễn Viết Hiển cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng hoạt động trao tặng này của Báo Nhân Dân bởi đây là sản phẩm đã được Ban Biên tập đầu tư kỹ lưỡng, chuẩn xác về mặt nội dung. Bên cạnh đó, là sự tích hợp công phu, khoa học về mặt công nghệ để bạn đọc tương tác trực tiếp thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh”.

Ngành giáo dục và giới trẻ Thái Bình đặc biệt quan tâm đến tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ ảnh 5

Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Thái Bình giới thiệu cho đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh các tương tác công nghệ khi xem tranh panorama chiến dịch Điện Biên Phủ.

"Trước mắt, với số lượng tranh được trao tặng, chúng tôi sẽ chuyển ngay đến các trường Trung học phổ thông trên địa bàn, hỗ trợ cho giảng dạy và học tập của giáo viên cũng như học sinh", Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình Nguyễn Viết Hiển chia sẻ thêm.