Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước

NDO - Sáng 21/5, tại Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân ở các tỉnh, thành phố đón nhận rất nhiều bạn đọc, trong đó, nhiều nhất là các em học sinh. Tất cả đều có tâm trạng phấn khởi và hào hứng khi được nhận ấn phẩm tranh đặc biệt của Báo Nhân Dân, được xem tranh tương tác thông qua quét mã QR. 
0:00 / 0:00
0:00
Các em học sinh Trường THPT Hoàng Diệu, tỉnh Sóc Trăng hào hứng đón nhận tranh panorama Điện Biên Phủ của Báo Nhân Dân tặng.
Các em học sinh Trường THPT Hoàng Diệu, tỉnh Sóc Trăng hào hứng đón nhận tranh panorama Điện Biên Phủ của Báo Nhân Dân tặng.

* Tại Quảng Ngãi, ngay sau nhận số lượng phân bổ 1.000 bản tranh, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Quảng Ngãi đã trao tặng cho Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

Ấn tượng nhất đối với tôi là em Nguyễn Khánh Giang, ở xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh. Đang là sinh viên theo học tại Hà Nội. Ngày 7/5, sau khi Báo Nhân Dân phát hành số báo đặc biệt, em đã tìm đến tòa soạn để mong được nhận 1 bức tranh nhưng đành ra về vì Báo Nhân Dân không còn tranh để tặng.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 1

Bạn đọc nhận ấn phẩm đặc biệt tại Quảng Ngãi.

Biết Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Quảng Ngãi được phân bổ 1.000 bản, Giang quay về Quảng Ngãi với hy vọng sẽ được bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” mà theo em rất quý giá.

Cầm trên tay bức tranh, tôi liếc nhìn Giang bật khóc. Gặng hỏi, Giang trả lời, em là cháu của cố Trung tướng Phạm Kiệt, Đội trưởng đầu tiên Đội du kích Ba Tơ anh hùng, và cũng là người lính “nếm mật, nằm gai” trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Ông đã đề nghị Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp thay đổi phương châm tác chiến từ "đánh nhanh thắng nhanh” sang "đánh chắc tiến chắc”. Vì lẽ đó, đối với Giang, bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” cực kỳ quý giá muốn dành tặng cho người ông mà mình luôn kính trọng và tự hào.

“Em sẽ đem bức tranh này về đóng khung treo trang trọng tại Nhà lưu niệm của ông tại xã Tịnh Minh để mọi người cùng chiêm ngưỡng, tri ân công lao to lớn của vị tướng tài ba trong sự nghiệp giải phóng dân tộc”, Giang thổ lộ.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 2

Các bạn trẻ háo hức khám phá bản tranh đặc biệt do Báo Nhân Dân trao tặng.

Nhìn những bạn đọc cầm trong tay bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” với vẻ mặt thích thú, chúng tôi, những người làm Báo Nhân Dân cũng vui lây. Cảm ơn tất cả độc giả đã quan tâm, đồng hành với Báo Nhân Dân.

Do số lượng có hạn, Văn phòng Báo Nhân Dân tại Quảng Ngãi sẽ trao tặng tranh cho bạn đọc đến hết ngày 22/5. Thời gian nhận tranh, buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ, buổi chiều từ 14 giờ đến 17 giờ.

* Sáng 21/5, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Bến Tre đã trao tặng 1.000 phụ san bản tranh Panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với người dân, học sinh, các cơ quan, ban ngành tại tỉnh Bến Tre.

Ngay từ sáng sớm, nhiều bạn đọc đã đến đợi để được nhận bản phụ san đặc biệt tranh Panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Ông Võ Tấn Quốc, ngụ phường 8 (thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) là người đầu tiên đến nhận phụ san cho biết: “Tôi là bộ đội từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia nên rất háo hức khi nghe thông tin Báo Nhân Dân sẽ phát tặng phụ san miễn phí. Xin bản này về tôi sẽ ghép lại thành bức tranh dài rồi để trong phòng khách trang trọng để làm kỷ niệm”.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 3
Bạn đọc đến nhận phụ san tranh panorama miễn phí.

Ngay trong sáng 21/5, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Bến Tre đã phát cho các đơn vị như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, Thư viện tỉnh Bến Tre, Bảo tàng tỉnh Bến Tre, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre, Công an tỉnh Bến Tre… để phục vụ trưng bày, giáo dục truyền thống cách mạng.

Cầm trên tay tờ phụ san, em Nguyễn Phương Uyên, học sinh lớp 10 chuyên Sử-Địa lý (Trường Trung học phổ thông Chuyên Bến Tre) cho biết: “Bức tranh này mấy ngày nay rất “hot” trên mạng xã hội nên cháu và mấy bạn trong lớp đều mong muốn sở hữu để làm kỷ niệm. Hôm nay, cầm được bức tranh trên tay em rất vui, cảm ơn Báo Nhân Dân đã phát miễn phí bức tranh này để phục vụ việc học tập của cháu”.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 4
Ông Võ Tấn Quốc, ngụ phường 8 (thành phố Bến Tre) đến nhận phụ san Panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" miễn phí.

Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Báo Nhân Dân sẽ tổ chức trao tặng 12.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”; trong đó, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại đồng bằng sông Cửu Long (thành phố Cần Thơ) sẽ trao tặng bạn đọc 3.000 bản.

Các Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại các tỉnh: Vĩnh Long; Trà Vinh; Đồng Tháp; Sóc Trăng; Hậu Giang; Bạc Liêu; Cà Mau; Kiên Giang; An Giang, mỗi tỉnh 1.000 bản.

* Ngày 21/5, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Ninh Bình trao tặng hơn 800 tờ phụ san tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" do Báo Nhân Dân phát hành cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình Phan Thành Công cho rằng, phụ san tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" của Báo Nhân Dân là tài liệu rất có ý nghĩa, giá trị để kịp thời bổ sung, cung cấp cho các trường học, phục vụ công tác giáo dục lịch sử; qua đó, góp phần đổi mới phương pháp, cách thức trong việc giảng dạy tại Ninh Bình.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 5
Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Ninh Bình tặng phụ san tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình.

Ngay sau khi tiếp nhận, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình sẽ triển khai, hướng dẫn tới các nhà trường để sử dụng các tài liệu này kịp thời và hiệu quả nhất đến với các em học sinh. Hy vọng, nguồn tài liệu đặc biệt này sẽ giúp cho ngành giáo dục của tỉnh nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn lịch sử, trước hết là liên quan đến giáo dục lịch sử về chiến thắng Điện Biên Phủ.

* Sau nhiều ngày mong chờ, sáng 21/5, phụ san ấn phẩm báo in tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” do Báo Nhân Dân phát hành, số đặc biệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đến tay bạn đọc là đồng bào các dân tộc của tỉnh Đắk Lắk.

Chị Nguyễn Thị Hiền ở buôn Nia, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin lặn lội chạy xe máy vượt gần 20km đến Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân ở thành phố Buôn Ma Thuột để được tận tay nhận tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Chị Hiền cho biết: Nhân kỷ 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tôi đọc trên Báo Nhân Dân điện tử và xem trên facebook, thấy giới thiệu về tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” hết sức sinh động và hấp dẫn. Là người dân ở vùng sâu, vùng xa, tôi ao ước có được tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” để trải nghiệm nhưng không biết tìm mua ở đâu.

Mấy ngày gần đây, thông qua trang Fanfage Báo Nhân Dân, tôi được biết Báo Nhân Dân tặng miễn phí tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trên cả nước và tôi biết địa chỉ Văn phòng Đại diện của Báo Nhân Dân tại Đắk Lắk nên sáng nay lặn lội lên đây để được tận tay nhận bức tranh”.

Cầm tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trên tay, chị Hiền chăm chú xem kỹ từng chi tiết và dùng điện thoại quét mã QR, AR để trải nghiệm toàn bộ Chiến dịch Điện Biên Phủ cho thỏa lòng mong ước.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 6
Nhà báo Nguyễn Công Lý, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Nhân Nhân tại Đắk Lắk trao tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” cho các em sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên.

Em Lê Ngọc Lan, sinh viên Khoa Y dược, Trường Đại học Tây Nguyên thông qua mạng xã hội biết được thông tin Báo Nhân Dân tặng tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” nên tranh thủ giờ giải lao trong buổi sáng 21/5, em đã đến Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Đắk Lắk để nhận tranh. Khi nhận tranh, em còn xin thêm bức nữa để gửi về tặng cho ba em ở huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 7
Các em sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên hào hứng trải nghiệm tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Em Lê Ngọc Lan chia sẻ: “Qua trải nghiệm tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” em rất thích, bởi đây là lần đầu tiên em được chứng kiến tranh được làm theo kiểu này nên em cũng biết ba em sẽ rất thích tranh panorama. Tuy nhiên, nhà em ở dưới huyện, không biết ba em có được bức tranh này không. Vì vậy, em xin thêm để cuối tuần này về thăm nhà làm quà tặng cho ba em luôn”.

Ngoài các bạn đọc trực tiếp đến Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Đắk Lắk nhận tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân sẽ phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể trao tặng hết 1.000 phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc Báo Nhân Dân ở Đắk Lắk.

* Sáng 21/5, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Nai đã tiến hành đợt trao tặng phụ san ấn phẩm báo in tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” do Báo Nhân Dân phát hành. Ngay trong buổi sáng đầu tiên, hàng trăm sinh viên, học sinh và cán bộ, công chức trẻ tại Đồng Nai tỏ ra hào hứng khi được tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” do Báo Nhân Dân trao tặng.

Từ 9 giờ sáng, hàng trăm bạn trẻ, sinh viên, học sinh đã đến liên hệ tạI Trụ sở Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Nai để nhận tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Là người đến sớm nhất, chị Hoàng Yến, 29 tuổi, quê tỉnh Nghệ An, vào sinh sống làm việc tại thành phố Biên Hòa cho biết, “săn lùng” bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” của Báo Nhân Dân mấy ngày qua nhưng không sao có thể sở hữu được. Khi nghe thông tin Báo Nhân Dân sẽ phát tại Đồng Nai lập tức chị hỏi địa chỉ để liên hệ nhận với mục đích gửi về tặng cha là cựu chiến binh ở quê nhà.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 8

Sau khi nhận tranh, chị Hoàng Yến trải nghiệm về trang thông tin đặc biệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

"Cha em là cựu chiến binh đang sinh sống ở xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, thấy Báo Nhân Dân có phụ san tranh về Chiến dịch Điện Biên Phủ rất ý nghĩa nên muốn có để tìm hiểu, sở hữu làm tư liệu trong gia đình. Ngoài ra, bản thân em cũng muốn sở hữu một bản làm kỷ niệm về chiến thắng ‘lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", chị Yến nói.

Trong buổi phát tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đầu tiên tại Đồng Nai, nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn đã có mặt để sở hữu cho mình tấm tranh ý nghĩa này.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 9

Đoàn viên thanh niên tỉnh Đồng Nai hào hứng đón nhận tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ".

Chị Trần Như Như, phường Thanh Bình cho biết: Sau khi biết thông tin tại Đồng Nai có tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đã đến liên hệ để sở hữu cho mình để làm kỷ niệm.

Ngoài ra, chị Như cũng được một người bạn có quốc tịch Nam Phi nhờ nhận giúp món quà ý nghĩa từ Báo Nhân Dân để tìm hiểu hơn về chiến thắng đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và thế giới trong thế kỷ 20.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 10

Nhiều bạn trẻ đến Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Nai nhận tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ".

Trong khi đó, nhiều người dân dẫn theo con nhỏ đến nhận tranh panorama với vẻ hào hứng thích thú: "Cháu xem trên mạng biết bản đồ panorama nay phát miễn phí nên sáng sớm nói mẹ chở đến để được nhận. Sau khi nhận về nhà con sẽ cắt ra và dán ở phòng học", bé Ngọc Châu, 8 tuổi, ở phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa đi theo mẹ đến nhận tranh tâm sự.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 11

Bé Ngọc Châu đón nhận tranh từ đại diện Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Nai.

Tại Đồng Nai, ngoài phát tại Trụ sở ở địa chỉ 256 đường 30/4, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Nai cũng sẽ phát miễn phí tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” cho đại diện Sở Giáo dục Đào tạo Đồng Nai để phân bổ về các trường học và một số cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 12

Một bạn trẻ hào hứng đón nhận tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ".

* Tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ 14 giờ ngày 21/5, nhiều bạn đọc trên địa bàn thành phố đã đến trụ sở Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Thành phố Hồ Chí Minh (số 40 Phạm Ngọc Thạch, quận 3) để nhận phụ san bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Cầm trên tay tờ phụ san đặc biệt này, cô Nguyễn Ngọc Phương Linh, giáo viên trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết, với những hình ảnh rất ý nghĩa và hình thức trang trí thú vị này, các em học sinh sẽ có cái nhìn toàn cảnh và tường tận hơn về chiến dịch lịch sử mà ông cha ta đã chiến đấu và chiến thắng.

Còn thầy Nguyễn Hoàng Hải, giáo viên trường Trung học phổ thông Phạm Phú Thứ (quận 6) chia sẻ, khi biết tin Báo Nhân Dân xuất bản ấn phẩm đặc biệt này, thầy cô đã nghĩ đến những cách thức để giúp các em học sinh tiếp cận lịch sử một cách hiệu quả nhất.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 13

Bức tranh panorama về Chiến dịch Điện Biên Phủ tạo nên "cơn sốt" trong làng báo nhiều ngày qua (Ảnh: THẾ ANH)

"Suốt nhiều ngày qua, tôi đã liên hệ nhiều nơi nhưng chưa kiếm được tờ nào, may mắn thay khi hôm nay được lãnh đạo cơ quan trao tặng mấy tờ, thật sự chúng tôi rất vui vì có được ấn phẩm ý nghĩa này nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ"- thầy Nguyễn Hoàng Hải cho biết.

Trong buổi chiều, nhiều học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn, đại diện nhiều cơ quan, đơn vị cũng đã đến nhận miễn phí ấn phẩm này.

Lãnh đạo Cơ quan Thường trực tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan đã cử phóng viên, nhân viên ngồi tại tầng 1 của tòa nhà để trao tặng và hỗ trợ bạn đọc khi đến nhận ấn phẩm này.

* Từ ngày 20/5, nhiều bạn đọc đã đến Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Cao Bằng để nhận bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Trong đó, hào hứng và vui vẻ nhất là các cháu học sinh. Sự yêu thích của các cháu đối với bức tranh đã cho thấy tình yêu lịch sử của thế hệ trẻ đã được “thổi bùng” lên qua bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Phấn khởi vì đã được sở hữu bức tranh mình yêu thích, cháu Vi Thị Ngọc Linh, ở phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, đang học lớp 10 Trường Trung học phổ thông thành phố Cao Bằng chia sẻ, từ đầu tháng 5/2024, đúng dịp kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ, được biết đến bức tranh panorama, cháu đã tìm mua tranh mà không được.

Được biết, tại Cao Bằng có điểm trao tặng bức tranh, cháu đã đến sớm để được sở hữu bức tranh mình yêu thích.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 14

Thiếu nhi Cao Bằng yêu thích bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Câu chuyện của anh Trần Trung Hiếu, ở phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, là cháu của người chiến sĩ Điện Biên năm xưa, cụ Trần Nhật để lại nhiều xúc động.

Anh Hiếu kể, cụ Trần Nhật, ông nội của anh là người Bình Định. Cụ Trần Nhật tập kết ra bắc, tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại đây, cụ gặp gỡ, làm quen và nên duyên với bà nội anh Trần Trung Hiếu, quê ở huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Khi đó, bà nội anh Hiếu đang tham gia thanh niên xung phong phục vụ Chiến dịch Điện Biên Phủ. Sau khi lập gia đình, 2 cụ đã về tỉnh Cao Bằng sinh sống, lập nghiệp.

Anh Hiếu kể, cậu ruột của anh là liệt sĩ, hy sinh trong chiến sự năm 1979. Anh Hiếu cũng đã từng nhập ngũ, sau khi xuất ngũ, đã học chuyên nghiệp và hiện đang là kỹ sư một Công ty máy tính tại tỉnh Cao Bằng.

Anh Trần Trung Hiếu cho biết, đầu tháng 5, khi được biết đến bức tranh, anh đã định về Hà Nội để xin tranh, nhưng chưa thực hiện được. Hôm nay, được nhận bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại Cao Bằng, anh đã thỏa lòng mong muốn.

Dịp này, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Cao Bằng phối hợp với Tỉnh Đoàn Cao Bằng trao tặng 525 bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến các Huyện Đoàn, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, Đoàn trường học, Đoàn cơ sở trong tỉnh Cao Bằng.

Thư viện tỉnh Cao Bằng cũng tiếp nhận một số bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” để phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Cao Bằng.

Một số hình ảnh độc giả nhận bản tranh panorama:

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 15

Những bạn đọc đầu tiên tại thành phố Bến Tre đến nhận phụ san Panorama “chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 16
Chị Lê Thị Phương, tiểu thương chợ Phường 3, thành phố Đông Hà, đến Văn phòng thường trú Báo Nhân Dân tại Quảng Trị xin phụ trương. Chị cho biết rất đam mê lịch sử, biết Báo Nhân Dân có phụ trương nên tìm đến xin để xin về trải nghiệm.
Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 17

Học sinh THCS Quảng Trị được bố dẫn đến Văn phòng thường trú Báo Nhân Dân tại Quảng Trị nhận phụ trang số báo đặc biệt.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 18

Thầy Hiệu trưởng Trường THCS Thái Thịnh, Hà Nội dán tranh panorama ở các lớp cho học sinh xem tranh.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 19

Các em học sinh Trường THPT Hoàng Diệu, tỉnh Sóc Trăng hào hứng đón nhận tranh panorama Điện Biên Phủ của Báo Nhân Dân tặng.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 20
PGS, TS Hồ Đông Lĩnh, 90 tuổi ở số nhà 27, đường tiếp giáp dịch vụ 4 Văn Phú, Phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội đang đọc phụ san.
Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với bạn đọc cả nước ảnh 21
Những tờ panorama đầu tiên được phát miễn phí đến tận tay bạn đọc ở Đồng Nai.