Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với người dân, học sinh và sinh viên tỉnh Nghệ An

NDO - Ngày 20/5, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Nghệ An đã trao tặng 1.000 phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến tay người dân, nhiều cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tới Đoàn Thanh niên Trường đại học Vinh.
Trao tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tới Đoàn Thanh niên Trường đại học Vinh.

Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Nghệ An đã trao tặng phụ san tới: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An; Tỉnh đoàn Nghệ An; Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Vinh và một số trường học trên địa bàn như: Đoàn Trường đại học Vinh; Trường trung học phổ thông Lê Viết Thuật; Trường phổ thông dân tộc nội trú - trung học phổ thông số 2 Nghệ An…

Khi nhận được thông tin từ ngày 20/5, Báo Nhân Dân trao tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại các Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân, nhiều bạn đọc đã tìm đến Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Nghệ An để nhận phụ san.

Vui mừng khi nhận được tranh, em Phan Thị Phương Vy, sinh viên Trường đại học Vinh chia sẻ: “Em học ở Vinh, nhưng gia đình ở Điện Biên. Đây là bức tranh em rất thích, em mong muốn có một bản nhưng không thể nào mua được. Hôm nay em được tặng tranh, em rất vui”.

Cầm trên tay phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, em Lê Kiên cho biết: “Ông của em từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, cho nên em xin tranh về để biếu cho ông em, chắc ông sẽ rất thích”.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với người dân, học sinh và sinh viên tỉnh Nghệ An ảnh 2

Nhiều học sinh, sinh viên đến Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Nghệ An để nhận phụ san.

Trước đó, để thuận lợi cho bạn đọc nhận phụ san, Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Nghệ An đã phối hợp với phóng viên phụ trách mảng giáo dục của Báo Nghệ An, Tỉnh đoàn Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thông tin rộng rãi đến người dân, trường học và các đơn vị.

Một số bạn đọc ở Nghệ An đề nghị Báo Nhân Dân tiếp tục in thêm phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” để có thêm nhiều người được tặng phụ san đặc biệt này.

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Báo Nhân Dân đã phát hành số báo đặc biệt ngày 7/5/2024 với 8 trang thông tin tăng thêm, gồm 4 trang in toàn bộ bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, 4 trang tóm tắt diễn tiến 56 ngày đêm chiến dịch dưới dạng nhật ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với người dân, học sinh và sinh viên tỉnh Nghệ An ảnh 3

Trao tặng phụ san tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" tới Tỉnh đoàn Nghệ An.

Trước nhu cầu tăng cao của bạn đọc cả nước, Báo Nhân Dân quyết định in thêm 100.000 bản phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” từ nguồn xã hội hóa.

Bạn đọc có thể cắt, ghép 4 trang in thành bức tranh panorama dài tới 3,21m và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc quét mã QR. Công nghệ này cho phép người dùng xem một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý.