Cần có ý thức khi sử dụng điện thoại di động

ND -  Ðiện thoại di động là phương tiện cần thiết cho mọi người nhưng khi sử dụng điện thoại di động phải có ý thức, đúng nơi, đúng chỗ, tránh lạm dụng, tùy tiện, vô ý thức, thiếu văn hóa.

Hiện nay, hầu hết cán bộ, công nhân, viên chức trong các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và nhiều người dân đã có điện thoại di động, phục vụ có hiệu quả cho công tác và đời sống của cá nhân cũng như cộng đồng xã hội.

Nhưng, cũng có một thực tế là, khi sử dụng điện thoại di động, nhiều người ở nhiều nơi còn tùy tiện, thiếu ý thức, thiếu văn hóa. Chúng ta thường gặp trên đường cảnh người đi xe máy một tay, một tay cầm nghe di động. Không ít người đã gây tai nạn đáng tiếc cho người khác và chính họ. Có những đám tang đang lúc phúng viếng lại có tiếng chuông điện thoại di động vang lên. Hiện nay, ở không ít nơi, trong các cuộc họp, hội nghị, lớp học, nhiều người vẫn vô tư sử dụng điện thoại gây mất trật tự, làm phiền cả tập thể.

Ðiện thoại di động là phương tiện cần thiết cho mọi người, cho hoạt động xã hội. Họp hành, hội nghị cũng là công việc đối với cán bộ lãnh đạo, công nhân, viên chức Nhà nước. Song, khi sử dụng điện thoại di động phải có ý thức, đúng nơi, đúng chỗ, tránh lạm dụng, tùy tiện, vô ý thức, thiếu văn hóa.

Có thể bạn quan tâm