Ban tổ chức trao tặng các tác giả đạt giải A các loại hình báo chí.

Trao giải Cuộc thi viết về Kỹ năng lao động

Chiều 3/10, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ tổng kết trao giải Cuộc thi viết về Kỹ năng lao động, với chủ đề “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam - Skilling up Việt Nam” ở bốn loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình.
Hỗ trợ phục hồi và phát triển thị trường lao động là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

Hỗ trợ phục hồi và phát triển thị trường lao động là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

Theo Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, năm qua, đại dịch Covid-19, đặc biệt làn sóng dịch lần thứ tư, đã tác động sâu sắc đến lĩnh vực lao động-việc làm và an sinh xã hội của người dân. Với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và từng bước mở cửa nền kinh tế”, song hành với thực hiện những chính sách hỗ trợ người dân, người lao động cùng doanh nghiệp trong đại dịch, các giải pháp để hỗ trợ phục hồi và phát triển thị trường lao động là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới. 

Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Mạnh Đức)

Bảo đảm hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trong dịch Covid-19

Năm 2021, ngành lao động-thương binh và xã hội đã tổ chức thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu hàng đầu là chăm lo, bảo vệ sức khỏe và sinh mệnh của người dân. Nhiều chính sách an sinh xã hội “chưa từng có tiền lệ” đã được ban hành, giúp người dân, người lao động và doanh nghiệp ứng phó với khó khăn của đại dịch, nỗ lực thích ứng với trạng thái bình thường mới. 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ các đại diện tiêu biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ vào ngày 24/7/2021. (Ảnh: Trần Hải).

10 thành tựu, sự kiện nổi bật về lao động-thương binh và xã hội năm 2021

Ngày 12/1, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội công bố 10 thành tựu, sự kiện nổi bật của ngành lao động-thương binh và xã hội năm 2021. Những nội dung đáng quan tâm là việc thực hiện chính sách, pháp luật về lĩnh vực người có công, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng nhất tặng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Bế giảng Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2021. Tới dự, có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Trong bối cảnh đại dịch, việc thu thập, nắm bắt thông tin thị trường lao động, cũng như tình hình lao động, việc làm, cung - cầu lao động là rất cần thiết. (Ảnh minh họa)

Cần giải pháp hiệu quả phát triển thị trường lao động trong bối cảnh dịch Covid-19

Thị trường lao động Việt Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề do tác động của đại dịch Covid-19. Đó là sự gia tăng mất cân đối cung - cầu lực lượng lao động cục bộ cũng như tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm. Từ đó đặt ra yêu cầu phải có các giải pháp cấp bách, kịp thời, hiệu quả để phục hồi và phát triển thị trường lao động trong thời gian tới.

Đồ họa: Đức Duy.

Sáng nay: Tọa đàm trực tuyến về giải pháp hỗ trợ, ổn định thị trường lao động trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng nay, 17/11, Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tọa đàm trực tuyến “Triển khai giải pháp hỗ trợ và ổn định thị trường lao động trong bối cảnh đại dịch” tại địa chỉ www.nhandan.vn.

Các đại biểu tham gia Lễ phát động truyền đi thông điệp về bình đẳng giới. (Ảnh: UN Women Viet Nam)

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2021

“Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” là chủ đề của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12.

Người lao động đến làm các thủ tục để được hỗ trợ từ bảo hiểm thất nghiệp tại Bảo Hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Đẩy nhanh thực hiện hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Đắk Lắk

Chiều 28/10, Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội do Cục trưởng Việc làm Vũ Trọng Bình làm trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh Đắk Lắk kiểm tra việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chi trả lương hưu trực tiếp tại nhà cho người nghỉ hưu tại Hà Nội năm 2020 (Ảnh minh họa).

Đề xuất tăng thêm 11% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ năm 2022

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có tờ trình Chính phủ Dự thảo Nghị định về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng. Theo đó, dự kiến lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm hằng tháng sẽ tăng thêm 11% và thực hiện từ 1/1/2022.

Đề xuất hỗ trợ hơn 130 nghìn tấn gạo cho 24 địa phương thực hiện giãn cách

Đề xuất hỗ trợ hơn 130 nghìn tấn gạo cho 24 địa phương thực hiện giãn cách

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ gần 130.176 tấn gạo để cứu đói cho 8.678.378 khẩu, trong thời gian 1 tháng (mức hỗ trợ 15kg gạo/khẩu) thuộc 24 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 năm 2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng

Chiều 24/7, tại Trụ sở Chính phủ, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với các đại diện tiêu biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).