Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

NDO -

Ngày 22/11, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ảnh: Molisa.
Ảnh: Molisa.

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" và thực hiện yêu cầu của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại các đảng ủy trực thuộc.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết, đây là nguồn đóng góp hết sức ý nghĩa và kịp thời của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội góp phần chung tay cùng cả nước tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

"Không chỉ ủng hộ bằng vật chất, mỗi cán bộ, công chức Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đã tham mưu các văn bản, tham mưu các chính sách để kịp thời hỗ trợ người lao động, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những em nhỏ mồ côi cha, mẹ trong đại dịch để mỗi người đều cảm nhận được sự sẻ chia và có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống", Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chia sẻ.

Từ đầu năm đến tháng 10 năm nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các đơn vị trực thuộc Bộ đóng góp và trao tặng 1,7 tỷ đồng tiền tới ba địa phương và hai đơn vị trực thuộc Bộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt dịch lần thứ tư. Đồng thời, ủng hộ vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19, trao tặng 150 túi quà an sinh trị giá 500 nghìn/suất cho 150 cán bộ hưu trí của Bộ đang cư trú tại khu vực bị phong tỏa, cách ly tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hỗ trợ 200 lượt công chức, viên chức, người lao động của Bộ có hoàn cảnh khó khăn, vợ/chồng mất việc làm do Covid-19.

Theo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số liệu thống kê từ ngày 1/5/2021 đến nay, số kinh phí và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, Trung ương các tổ chức thành viên và Quỹ Vaccine phòng Covid-19 lên tới gần 21,4 nghìn tỷ đồng.
Trong đó, ủng hộ qua hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên lên tới trên 12.591 tỷ đồng; qua Quỹ Vaccine phòng Covid-19 là 8.795,75 tỷ đồng.
Từ nguồn kinh phí và hiện vật tiếp nhận được đã phân bổ, hỗ trợ và chi mua vaccine phòng Covid-19 là 18.021 tỷ đồng, chiếm 84,3% so với tổng nguồn lực tiếp nhận.
Đặc biệt, đã phân bổ 3,934 triệu phần quà đại đoàn kết và túi quà an sinh đến những người dân gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 và hỗ trợ mua thiệt bị vật tư y tế, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch với trị giá là 10.887 tỷ đồng.
Quỹ Vaccine phòng Covid-19 cũng đã chi 7.597 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19