Hiện trường giải cứu bé trai rơi xuống và mắc kẹt trong ống cọc bê-tông tại Đồng Tháp.

Bảo đảm an toàn thi công xây dựng

Nhiều vụ mất an toàn trong thi công xây dựng không chỉ xảy ra với người lao động mà còn với cả người dân chung quanh khu vực công trường. Đây không chỉ là những bài học đau xót, gióng lên lời cảnh tỉnh trong thi công xây dựng, mà còn đặt ra nhiều vấn đề trong quản lý an toàn lao động và rộng hơn là chất lượng công trình.

Kiểm tra bảo dưỡng lưới điện không cắt điện ở Đà Nẵng.

EVNCPC: Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”

Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2022), Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) triển khai chương trình Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 với với chủ đề: “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.
An toàn giao thông.

Chung tay xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn

Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức công nhận và chọn chủ nhật, tuần thứ ba của tháng 11 hằng năm là "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" trên toàn cầu. Ở nước ta, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động hưởng ứng bắt đầu được thực hiện từ năm 2012.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chuỗi thực phẩm an toàn và khâu giết mổ không an toàn

Lướt qua thông tin của một vài địa phương trong thời gian qua về chuyện lò giết mổ gia súc, gia cầm trong khu dân cư, không khỏi giật mình bởi những thực tế “Quản lý an toàn thực phẩm, quản lý giết mổ gia súc, gia cầm trong khu dân cư vẫn còn nhiều cái khó” hoặc “Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tiền tỷ đắp chiếu”! Làm sao lại có những nghịch lý như vậy?
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra công tác phòng, chống bão, thăm hỏi người dân huyện Triệu Phong.

Bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân là trên hết

Tối 27/9, tại tỉnh Quảng Trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đã tổ chức họp trực tuyến đầu cầu với 8 địa phương cũng như lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan để ứng phó với bão số 4 (Noru). Cuộc họp diễn ra trước khi bão vào đất liền.
Vận hành xả lũ hồ chứa Thủy điện Sông Ba Hạ.

Phú Yên hỏa tốc ban hành Lệnh vận hành hồ chứa thủy điện an toàn

Chiều 27/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, Trần Hữu Thế đã ký, phát đi Công văn hỏa tốc số 69, ban hành Lệnh vận hành Hồ chứa thủy điện Sông Ba Hạ, yêu cầu Công ty cổ phần thủy điện Sông Ba Hạ vận hành điều tiết xả nước qua tràn ngày 27/9/2022.
Tình trạng người dân bày bán hàng và du khách đến khu vực trên để chụp ảnh, quay phim tiếp tục tái diễn.

Nỗi lo an toàn từ “cà-phê đường tàu”

Vài năm trước đây, “cà-phê đường tàu” ở trung tâm Thủ đô Hà Nội đã trở thành địa chỉ “check-in” thu hút rất đông khách du lịch quốc tế cũng như người dân khu vực lân cận buổi chiều tối và dịp cuối tuần, bởi tính “độc-lạ”, vừa mang đậm nét cổ xưa, vừa có cảm giác mạo hiểm mỗi khi có đoàn tàu hỏa chạy qua. Chính vì không bảo đảm an toàn cho người dân, vi phạm hành lang đường sắt, thành phố Hà Nội đã huy động lực lượng đóng cửa “cà-phê đường tàu”.
Hồ chứa Nước Trong có quy mô lớn nhất ở Quảng Ngãi.

Bảo đảm an toàn các hồ chứa nước trọng điểm ở Quảng Ngãi

Hồ chứa Nước Trong và hồ thủy điện Ðakđrinh là hai hồ chứa trọng điểm, có quy mô lớn nhất ở Quảng Ngãi, với tổng dung tích 538 triệu mét khối nước. Do vậy, vấn đề bảo đảm an toàn hồ chứa và cắt giảm lũ ở hạ du sông Trà Khúc luôn được tỉnh Quảng Ngãi quan tâm chỉ đạo sâu sát trước mỗi mùa mưa bão.
Ảnh minh họa: Dân thường bỏ chạy sau cuộc đọ súng giữa các phe phái trong lực lượng an ninh Somalia gần KM4 ở quận Hodan, thủ đô Mogadishu, Somalia ngày 26 /4/2021. (Ảnh: REUTERS)

Hợp tác xây dựng thế giới an toàn và phát triển

Với chủ đề "Thời đại bất định, cuộc sống bất an: Xây dựng tương lai trong một thế giới đang chuyển đổi", Báo cáo Phát triển con người toàn cầu 2021/2022 do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố đã cho thấy bước thụt lùi của thế giới. Đây là tiếng chuông báo động về những thách thức lớn khi thế giới bị cuốn vào vòng xoáy khủng hoảng với mức độ ngày càng trầm trọng.
Ảnh minh họa: Phun thuốc bảo vệ thực vật cho lúa. (Nguồn: TTXVN)

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, trách nhiệm

Thuốc bảo vệ thực vật là vật tư quan trọng không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật có thể gây ra nhiều hậu quả, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường, chất lượng nông sản. Do vậy, để sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, cơ quan chức năng cần tăng cường hướng dẫn nhà nông tuân thủ đúng các nguyên tắc kỹ thuật.

GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh)

Thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 trong dạy và học

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trong việc tổ chức, triển khai các mặt công tác của các trường; bảo đảm công việc không bị gián đoạn theo đúng tinh thần của Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành về phương án khởi động lại các hoạt động du lịch. (Ảnh: Đình Nam/Cổng TTĐT Chính phủ)

Ngành du lịch cần khẩn trương khôi phục lại hoạt động từng bước chắc chắn, an toàn

Sáng 14/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, một số cục, vụ thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế về phương án khởi động lại các hoạt động du lịch trong tương lai.

Facebook đã chi hàng tỷ USD cho an ninh, an toàn và bảo mật trong hơn 5 năm qua.

Facebook đã chi hơn 13 tỷ USD cho an toàn, bảo mật kể từ năm 2016

Mới đây, Facebook cho biết, họ đã đầu tư hơn 13 tỷ USD vào các biện pháp an toàn và bảo mật kể từ năm 2016, vài ngày sau khi một số thông tin cho rằng mạng xã hội này không khắc phục được các tác động xấu trên nền tảng của mình mà các nhà nghiên cứu đã chỉ ra trước đó.

Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự đã dẫn đường đưa 4 người đến bến phà Năng Gù để sang sông về huyện Châu Phú.

Công an huyện Phú Tân giúp 4 người hoàn thành cách ly về nhà an toàn

Hai phụ nữ và hai trẻ em vừa hoàn thành cách ly tập trung ở huyện Chợ Mới, khi đến huyện Phú Tân đã sau 18 giờ, phà Năng Gù ngừng hoạt động nên không thể về nhà ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Tổ Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Phú Tân đã đề nghị Ban Quản lý bến phà chạy thêm 1 chuyến và dẫn đường đưa họ về nhà an toàn.