Tưng bừng Tuần Văn hóa-Du lịch Sa Pa 2023, tại sân vận động trung tâm thị xã Sa Pa, tối 20/9/2023. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Tưng bừng Tuần Văn hóa-Du lịch Sa Pa 2023

Tối 20/9, hàng chục nghìn du khách trong nước và quốc tế đã quần tụ tại sân vận động trung tâm thị xã Sa Pa, chứng kiến và thưởng ngoạn, trải nghiệm Lễ khai mạc Tuần văn hóa-Du lịch Sa Pa 2023, mở đầu cho sự kiện lớn Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa vào ngày 23/9 tới đây, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023).
Ban tổ chức thông tin về chương trình Festival Thu Hà Nội.

Giới thiệu đặc sản thu Hà Nội đến mọi người

Ngày 20/9, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch thành phố Hà Nội đã thông tin về các hoạt động, sự kiện sẽ diễn ra tại Festival Thu Hà Nội và Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội. Hàng loạt các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về mùa thu Hà Nội cho người dân và khách du lịch trong cuối tháng 9 này.
Các đại biểu thực hiện nghi thức vận hành thí điểm cho du khách qua lại tham quan thác Bản Giốc-Đức Thiên.

Du khách bắt đầu qua lại tham quan Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam)-Đức Thiên (Trung Quốc)

Sáng 15/9, tại Trạm kiểm soát hai bên Việt Nam-Trung Quốc trong Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam)-Đức Thiên (Trung Quốc), Văn phòng Thường trực, Ủy ban điều phối tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và Tổ công tác liên ngành, Ủy ban điều phối Quảng Tây (Trung Quốc) phối hợp tổ chức Lễ vận hành thí điểm cho du khách qua lại tham quan Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam)-Đức Thiên (Trung Quốc).
Quang cảnh hội nghị Tỉnh ủy Quảng Bình giữa nhiệm kỳ.

Quảng Bình: Tập trung cao độ để thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp trong nửa nhiệm kỳ còn lại

Chiều 3/9, Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá kết quả đạt được, phân tích các tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó triển khai giải pháp khắc phục, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong cả nhiệm kỳ. 
Di sản thiên nhiên thế giới Tràng An, Ninh Bình. (Ảnh NINH MẠNH THẮNG)

Ninh Bình xây dựng thương hiệu địa phương

Thời gian gần đây, tỉnh Ninh Bình đang nỗ lực thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu địa phương nhằm hiện thực hóa khát vọng (đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050): Là một trong những tỉnh khá, phát triển toàn diện, nhanh và bền vững của vùng đồng bằng sông Hồng; là một trong những trung tâm du lịch cấp quốc gia, đẳng cấp quốc tế; là miền đất đáng sống, an toàn và thân thiện.
Du khách được trải nghiệm hái chè tại đồi chè ở huyện Hải Hà, Quảng Ninh.

Tạo sản phẩm du lịch gắn với sản xuất nông nghiệp

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, những thành quả từ xây dựng nông thôn mới đã trở thành điểm tựa vững chắc để Quảng Ninh phát triển du lịch gắn với nông nghiệp. Qua đó, tạo ra những sản phẩm mới, đa dạng phục vụ nhu cầu của du khách bên cạnh các loại hình du lịch thế mạnh của tỉnh như biển đảo, văn hóa, tâm linh, sinh thái đồng thời góp phần quan trọng nâng cao đời sống cho nông dân, thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn phát triển bền vững.
Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, (bên trái) trao đổi với lãnh đạo tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) tại buổi thăm, làm việc.

Đà Nẵng quảng bá du lịch tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc)

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Trung Quốc, ngày 4/9, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố làm Trưởng đoàn, đã tham dự Diễn đàn Thị trưởng thành phố du lịch quốc tế Trung Quốc năm 2023 tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.
Đông đảo du khách đến với Măng Đen dịp Lễ Quốc khánh

Hàng chục nghìn du khách đến với Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen dịp Lễ Quốc khánh

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2023, lượng du khách đến với Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, tỉnh Kon Tum tăng cao, ít nhất hơn 50 nghìn lượt khách. Theo thống kê của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Plông, với lượng du khách đông đảo đến với Măng Đen dịp Lễ đã nâng tổng số lượt khách đến Khu du lịch sinh thái này lên hơn 800.000 lượt từ đầu năm đến nay.
Khách du lịch tham gia tour chèo thuyền kayak tại Đà Nẵng.

Các điểm tham quan, du lịch cả nước đông khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Với việc chuẩn bị tốt các sản phẩm du lịch cùng hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao được tổ chức sôi nổi, công tác an ninh, trật tự và an toàn thực phẩm được bảo đảm tốt, các thành phố, trung tâm du lịch và điểm đến ở nhiều địa phương trong cả nước đã đón lượng khách du lịch, tham quan khá đông trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Phát động chạy việt dã “Chinh phục đỉnh mờ sương"

Phát động chạy việt dã “Chinh phục đỉnh mờ sương"

Sáng nay, tại UBND xã Suối Giàng đã diễn ra lễ chào cờ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9 và phát động chạy việt dã “Chinh phục đỉnh mờ sương”, nhằm hưởng ứng lễ hội văn hoá, du lịch tỉnh Yên Bái. Buổi lễ được UBND xã Suối Giàng phối hợp với Cộng đồng Nông nghiệp sạch và Không gian văn hóa trà Suối Giàng tổ chức.
Đại diện Tập đoàn Novaland (bên trái) và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác và xúc tiến du lịch, thương mại.

Hợp tác và xúc tiến du lịch, thương mại thu hút du khách Hàn Quốc đến Việt Nam

Ngày 31/8, tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác và xúc tiến du lịch, thương mại giữa Tập đoàn Novaland với các đối tác là Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Việt Nam được tổ chức.
Quang cảnh buổi họp báo phát động cuộc thi.

Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip du lịch Kon Tum năm 2023

Chiều 30/8, tại thành phố Kon Tum, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Kon Tum và các cơ quan, ban, ngành tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi “Amazing Kon Tum” nhằm phát động sáng tác, tìm kiếm những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người, nét văn hóa của tỉnh Kon Tum.
Quang cảnh hội nghị.

Đồng Nai phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Chiều 29/8, các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban về phát triển du lịch để lắng nghe ý kiến các sở, ngành, địa phương, công ty kinh doanh lữ hành, nhằm tìm giải pháp đưa du lịch Đồng Nai ngày càng phát triển.
[Infographic] Tham quan Khu cảnh quan thác Bản Giốc-Đức Thiên như thế nào?

[Infographic] Tham quan Khu cảnh quan thác Bản Giốc-Đức Thiên như thế nào?

Văn phòng Thường trực Ủy ban điều phối thực hiện Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch Thác Bản Giốc (Đức Thiên) Việt Nam-Trung Quốc tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã thống nhất với Sở Văn hóa và Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) về việc mở lối mở Bản Giốc-Đức Thiên và vận hành thí điểm cho du khách tham quan lại khu cảnh quan hai bên.
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Tỉnh ủy Ninh Bình triển khai thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính

Tỉnh ủy Ninh Bình xác định, việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã là việc khó, nhạy cảm, phức tạp; yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội trong tỉnh phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, xuyên suốt trong giai đoạn 2023-2030.
Một góc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Phát triển Quảng Ninh năng động, toàn diện, bền vững

Không ngừng đổi mới sáng tạo, những năm qua, Quảng Ninh đã chứng minh và khẳng định tinh thần chủ động, tích cực, quyết liệt, dám nghĩ, dám làm để vươn lên trở thành một trong những đầu tàu phát triển mạnh mẽ ở phía bắc, là một trong những cực tăng trưởng, trọng điểm kinh tế, trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực.
Ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị.

Tăng cường kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng

Hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng góp phần nâng cao nhận thức và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", đẩy mạnh các chương trình hợp tác đầu tư, phát triển du lịch giữa Hà Nội với vùng đồng bằng sông Hồng cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước.