Thừa Thiên Huế quảng bá du lịch trực tuyến không gian ảo 3D nhằm giới thiệu hình ảnh điểm đến và các sản phẩm du lịch Huế đến với du khách. (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thừ Thiên Huế)

Tăng trải nghiệm du lịch trên không gian số

Phát triển du lịch với sự hỗ trợ của công nghệ số, đã cung cấp các dịch vụ thuận tiện nhất cho khách du lịch và làm du khách hài lòng. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong du lịch mang lại nhiều tiện ích thiết thực, góp phần tiết kiệm ngân sách nhà nước và tăng hiệu quả quảng bá điểm đến của du lịch Việt Nam. Không gian số đã rút ngắn khoảng cách, thời gian và giúp du khách nhanh chóng đưa ra quyết định chọn Việt Nam là điểm đến du lịch và trải nghiệm trên thực tế.
Thái Lan đặt mục tiêu sẽ đón 10 triệu khách quốc tế trong năm 2022. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan đặt mục tiêu đưa doanh thu du lịch năm 2023 đạt 64 tỷ USD

Với những dấu hiệu hồi phục tích cực của ngành du lịch sau khi đất nước tái mở cửa, Chính phủ Thái Lan đang kỳ vọng trong năm 2023 ngành công nghiệp này sẽ khôi phục được vai trò là động lực quan trọng cho nền kinh tế Thái Lan với mức doanh thu dự báo lên tới 2,38 nghìn tỷ bạt (tương đương 64 tỷ USD).
Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm nhộn nhịp những ngày nghỉ Lễ Quốc khánh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Các điểm du lịch thu hút đông khách trong kỳ nghỉ lễ

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay có bốn ngày nghỉ, là cơ hội cho nhiều người, nhiều gia đình có dịp tham gia các tua du lịch và tham quan. Cũng vì vậy, nhiều điểm đến ở các địa phương đã đón lượng khách rất đông, ghi nhận những tín hiệu phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch sau hai năm bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Vườn thú Mỹ Quỳnh (huyện Đức Hòa) đón hơn 7.500 lượt khách tham quan trong dịp 2/9.

25 nghìn lượt khách du lịch đến Long An trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Ngày 4/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tại các khu di tích lịch sử văn hóa và bảo tàng, các điểm vui chơi, khu nghỉ dưỡng trên địa tỉnh Long An đón hơn 25 nghìn lượt khách từ các tỉnh, thành phố đến tham quan, vui chơi giải trí, ước doanh thu khoảng 13 tỷ đồng.
Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh làm thay đổi bộ mặt nông thôn tại huyện Thanh Thủy.

Đột phá trong phát triển du lịch ở Thanh Thủy

Huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ là mảnh đất giàu tiềm năng du lịch khi được thiên nhiên ban tặng cho những lợi thế về điều kiện tự nhiên cùng các giá trị văn hóa đặc sắc. Đặc biệt là nguồn nước khoáng nóng giúp nơi đây trở thành điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách và là điều kiện thuận lợi để huyện phát triển du lịch.
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Bình Thuận - Tiềm năng, thành tựu và triển vọng phát triển

Ngày 26/8, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Bình Thuận: Tiềm năng, thành tựu và triển vọng phát triển” ôn lại truyền thống vẻ vang, những thành tựu qua 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992-2022).