Xem hát giao duyên tại Lễ hội chùa Keo Thái Bình.

Tái hiện lễ rước cổ truyền với gần 500 người tham gia tại Lễ hội chùa Keo Thái Bình

Mọi công việc chuẩn bị cho buổi khai mạc Lễ hội chùa Keo mùa Thu (lễ hội chính trong năm) tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đến nay đã cơ bản hoàn tất. Đây là lễ hội lớn cấp vùng với nhiều nét văn hóa riêng có của vùng lúa nước châu thổ sông Hồng còn được bảo lưu, gìn giữ.
Lễ hội thành Tuyên hằng năm thu hút hàng vạn khách du lịch trong và ngoài nước.

Tuyên Quang khai thác truyền thống lịch sử, văn hóa để phát triển

Tuyên Quang là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, một “bảo tàng cách mạng” của cả nước. Đồng bào các dân tộc nơi đây đã tạo dựng nên các sắc thái văn hóa độc đáo, với một kho tàng phong phú những lễ hội đặc sắc. Truyền thống lịch sử, văn hóa ấy nay đang trở thành động lực để phát triển.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng phát biểu tại buổi lễ.

“Lễ hội Khai Hạ-Cầu An” đón nhận Bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Sáng 25/8, nhân Lễ giỗ lần thứ 190 Đức Thượng Công Tả quân Lê Văn Duyệt (1832-2022), tại Di tích lịch sử văn hóa lăng Lê Văn Duyệt, Ủy ban nhân dân Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ đón nhận Bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Lễ hội Khai Hạ-Cầu An” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận.
Các bạn trẻ chia sẻ trong tọa đàm "Dấn thân vững bước".

Giảm thiểu tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn trong lứa tuổi thanh thiếu niên

Việc giáo dục về sức khỏe sinh sản-tình dục tại Việt Nam còn nhiều khoảng trống và chưa theo kịp với nhu cầu và tình hình thực tế. Do đó, Việt Nam cần phải xây dựng các hoạt động can thiệp nhằm tăng cường tư vấn và cung ứng dịch vụ dân số, sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi thanh thiếu niên. 
Ông Madan Mohan Sethi (giữa), Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh thông tin tại họp báo (Ảnh: VGP)

Lễ hội "Xin chào Việt Nam” kết nối Ấn Độ với người dân Việt Nam

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang sẽ được tiếp cận gần nhất với đất nước Ấn Độ thông qua lễ hội "Xin chào Việt Nam” (Lễ hội “Namaste Việt Nam”). Lễ hội sẽ diễn ra trong 1 tháng, từ ngày 12/8-12/9/2022.
Những khinh khí cầu lớn bay trên Kinh thành Huế.

Sôi động Lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời”

Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Festival Huế 2022, ngày 25/6, tại sân Hàm Nghi (Đường 23 tháng 8), bên trong Kinh thành Huế, diễn ra Lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời”. Hàng chục quả khinh khí cầu khổng lồ, màu sắc rực rỡ được trình diễn, thu hút sự quan tâm của rất đông người dân Huế và du khách.

Quang cảnh khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. (Ảnh: DUY LINH)

Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ “Hải Phòng - Điểm đến thành công”

Tối 13/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2022 “Hải Phòng - Điểm đến thành công” nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2022).

Tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long sẽ được giới thiệu tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022.

Quảng bá du lịch qua Lễ hội "Hà Nội đến để yêu"

Để quảng bá du lịch Hà Nội, nhất là với các vị khách tham dự SEA Games 31, từ ngày 13 đến 15/5, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề “Hà Nội đến để yêu”. Thông tin này được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội công bố sáng 6/5.

Một lễ hội đầu năm 2021 ở Hoa Lư, Ninh Bình.

Người dân không chủ quan, lơ là phòng dịch khi tham gia lễ hội

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở vừa có văn bản gửi các Sở liên quan về việc tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2022, trong đó đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh khi tham gia lễ hội.