Lực lượng công an thành phố Hạ Long tổ chức ứng trực phân luồng giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Quảng Ninh không xảy ra tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Nhận định lượng khách và phương tiện đổ về Quảng Ninh tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 2/9, vì vậy, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh đã chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt nhất là tại các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí, bến tàu, nhà ga.
Hành khách đi tàu.

Đường sắt tăng gần 50 đoàn tàu khách dịp 30/4, 1/5

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, bên cạnh chạy hằng ngày các đôi tàu khách Thống Nhất SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, trong các ngày từ 28/4 đến 4/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chạy tăng cường gần 50 đoàn tàu khách trên các tuyến, nhất là từ Sài Gòn và Hà Nội đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.

Học sinh mầm non. Ảnh: DUY LINH

Lịch nghỉ của học sinh Hà Nội dịp 30-4

Vào dịp lễ nhân Ngày thống nhất đất nước (30-4) và Ngày Quốc tế lao động (1-5) năm 2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ nghỉ 4 ngày; học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ 3 ngày.

Các bến xe ở Hà Nội sẵn sàng các phương án phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Hà Nội tăng cường xe khách dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần bến xe Hà Nội, năm nay, kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 kéo dài bốn ngày, từ ngày 30-4 đến 3-5. Đây cũng là thời điểm nhiều địa phương khai trương mùa du lịch, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, tập trung vào một số địa phương có điểm tham quan, du lịch. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh là các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La.