Bộ Giáo dục và Đào tạo họp báo về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, sau khi kết thúc công tác tổ chức thi.

Công bố điểm và phổ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

8 giờ sáng 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên trang chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: http://tracuudiem.thitotnghiepthpt.edu.vn hoặc trên trang tra cứu điểm thi của các Sở Giáo dục và Đào tạo, các báo điện tử.
Các thí sinh dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi trường THPT Trần Phú. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Đà Nẵng hoàn tất công tác chấm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Sáng 12/7, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, công tác chấm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã hoàn tất. Hội đồng thi đang tiến hành ráp phách, đối soát dữ liệu điểm, kiểm dò để chuyển dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Bài thi Khoa học tự nhiên không quá khó, thí sinh dễ đạt điểm trên trung bình

Theo các giáo viên, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên năm nay bên cạnh việc bảo đảm mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp cũng vẫn có độ phân hoá thể hiện ở một số câu hỏi khó, tuy nhiên trong bài thi thành phần không xuất hiện dạng câu hỏi mới, lạ, không có loại câu hỏi kết hợp kiến thức của nhiều chuyên đề.
Cô giáo Hoàng Thu Bình động viên học trò trước khi các con bước vào kỳ thi quan trọng sau 12 năm trên ghế nhà trường.

Cô giáo gần 15 năm đồng hành cùng học trò trong mùa thi tốt nghiệp

Trong gần 15 năm qua, lần này tới kỳ thi tốt nghiệp, cô giáo Hoàng Thu Bình, giáo viên trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn luôn lặng lẽ tiếp sức cho các học trò của mình trước cổng các điểm thi. Cô bảo, cô muốn mình luôn đồng hành cùng các con, đặc biệt trong hành trình “vượt vũ môn” quan trọng.
Đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng chiều 20/6. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Đà Nẵng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Chiều 20/6, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023, Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo thi thành phố Đà Nẵng về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lương Ngọc Quyến (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Không chủ quan ở bất kỳ khâu nào của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023

Ngày 19/6, tại Thái Nguyên,Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn và các thành viên của Đoàn công tác số 2 Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 làm việc với Ban Chỉ đạo tỉnh Thái Nguyên về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.
Giờ ôn tập tại Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên, Hà Nội.

Sẵn sàng các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Còn chưa đầy 10 ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra (từ ngày 27 đến 30/6). Ðến nay, Bộ Giáo dục và Ðào tạo cũng như các địa phương đã cơ bản hoàn thành chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức; có phương án xử lý tình huống bất thường cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.
Giờ học bóng đá của học sinh Trường tiểu học Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội).

Bảo đảm an toàn cho học sinh khi thời tiết nắng nóng kéo dài

Thời gian qua, trên địa bàn các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có đợt nắng nóng kéo dài, tại một số khu vực nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công điện bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ứng phó với nắng nóng tại các cơ sở giáo dục.
Nở rộ tuyển sinh riêng

Nở rộ tuyển sinh riêng

Ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2023 có đến 10 kỳ thi khác được tổ chức nhằm sử dụng kết quả để xét tuyển đại học. Có thêm nhiều kỳ thi riêng, nhiều phương thức xét tuyển, về lý thuyết là sẽ có thêm cơ hội để thí sinh bước vào đại học. Nhiều kỳ thi riêng cũng sẽ đồng nghĩa với tốn kém, vất vả cho học sinh khi phải khăn gói đến các điểm dự thi ở thành phố, gây bối rối cho giáo viên khi học sinh ngoài việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT các em luôn bị phân tâm vào việc chuẩn bị kiến thức cho những kỳ thi riêng.