Nông dân xã Trí Phải (huyện Thới Bình, Cà Mau) thu hoạch tôm sinh thái trên đồng lúa hữu cơ. Ảnh: Văn Ðời

Hướng mới cho tôm - lúa Cà Mau

Sắc vàng đã tràn về trên khắp những cánh đồng lúa Cà Mau, báo hiệu mùa thu hoạch đến. Niềm vui của nhà nông như được nhân lên khi hạt lúa gieo trồng trên những cánh đồng nhiễm mặn giờ đã được công nhận là sản phẩm sạch, được bao tiêu gần như toàn bộ đầu ra.

Người dân "chiến đấu" với những con hà giúp cây tăng trưởng. Ảnh: GCF

Vị ngọt của rừng

Rừng ngập mặn điệp trùng ôm lấy Ða Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa). Tôm cá sinh sôi, ong rừng cũng về làm mật, người dân làng biển thêm những nụ cười.

Vượt sóng 2020 với những dấu mốc ấn tượng

Vượt sóng 2020 với những dấu mốc ấn tượng

LTS - Năm 2020, với vai trò nòng cốt của hệ thống an sinh xã hội (ASXH), chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đã phát huy hiệu quả tích cực giúp hàng triệu người dân, người lao động vượt qua khó khăn, ổn định đời sống do những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, thiên tai bão lũ gây ra. Nhân dịp năm mới Tân Sửu, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam NGUYỄN THẾ MẠNH đã có cuộc trao đổi với Báo Nhân Dân về chủ đề này.

PVN đang đẩy mạnh hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí trên biển.

PVN quản trị biến động, phục hồi tăng trưởng

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu (có thời điểm giá dầu WTI xuống âm 37,6 USD/thùng), hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các đơn vị thành viên trong năm qua gặp rất nhiều sóng gió. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể những "người đi tìm lửa", PVN đã có một năm thành công với việc "cán đích" sớm các chỉ tiêu quan trọng.

Ðộng lực giúp EVN chuyển đổi số mạnh mẽ

Ðộng lực giúp EVN chuyển đổi số mạnh mẽ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành T.Ư Ðảng (khóa XI) ra Nghị quyết số 20 NQ/TW ngày 1-11-2012 về phát triển khoa học và công nghệ (KHCN) phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH - HÐH) trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN) và hội nhập quốc tế. Ðảng bộ Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) đã cụ thể hóa bằng chương trình hành động thiết thực, với mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp điều kiện thực tế.

back to top