Chăm lo thiết thực cho người lao động
05:07 24/05/2022

Nhiều hoạt động hỗ trợ và chăm lo thiết thực đời sống của công nhân lao động được các cấp công đoàn thực hiện trong Tháng Công nhân đã tiếp thêm động lực để người lao động hăng say sản xuất, góp phần phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Nhiều tuyến đường Hà Nội ngập nước
11:32 23/05/2022

Do ảnh hưởng của rìa bắc rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, từ 7 giờ ngày 22/5 đến 7 giờ ngày 23/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra mưa lớn tại một số khu vực. 

Hệ quả chậm giải phóng mặt bằng mỏ than Khánh Hòa
09:28 23/05/2022

Việc chậm giải phóng mặt bằng mở rộng khai trường, bãi đổ thải mỏ than Khánh Hòa (thuộc Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc- TKV) làm cho bãi thải tiến sát khu dân cư, gây nguy cơ sạt lở, ngập úng vào mùa mưa này làm cho người dân bất an. Đồng thời, do chậm giải phóng mặt bằng làm cho mỏ than Khánh Hòa có nguy cơ ngừng khai thác từ năm 2023, dẫn đến thiếu than phục vụ sản xuất điện, xi-măng trên địa bàn.  

Phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022
05:58 23/05/2022

Ngày 22/5, tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cùng các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội phối hợp tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương” và phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Cần nhanh chóng sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm xã hội
05:49 23/05/2022

Theo đánh giá của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội có rất nhiều nội dung tiến bộ, tiệm cận với các tiêu chuẩn về an sinh xã hội trong các Công ước quốc tế và khuyến nghị của ILO. Vì thế, việc thể chế hóa các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo hiểm xã hội tại Nghị quyết số 28-NQ/TW cần được triển khai thông qua việc sửa đổi, bổ sung nhiều văn bản luật có liên quan theo lộ trình phù hợp điều kiện phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, trong đó có Luật Bảo hiểm xã hội.

Lấp đầy “khoảng trống” bảo hiểm xã hội
05:48 23/05/2022

Trong những ngày tháng 5 này, cơ quan Bảo hiểm xã hội trong cả nước đang triển khai nhiều hoạt động của Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân. Tất nhiên, không phải chỉ trong thời gian này, mà những hoạt động nhằm gia tăng diện bao phủ, hướng đến “vạch đích” bảo hiểm xã hội toàn dân đã luôn được ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam chú trọng thực hiện trong suốt thời gian qua.

Hưng Yên nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công
05:42 23/05/2022

Trong những năm qua, tỉnh Hưng Yên đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng mang tính đột phá, hướng tới phục vụ nhân dân, mang lại những kết quả tích cực, góp phần xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, phục vụ nhân dân.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
05:40 23/05/2022

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng thống nhất quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo thành phố) do đồng chí Bí thư Thành ủy làm Trưởng ban, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy là Phó Trưởng ban Thường trực. Ban Nội chính Thành ủy là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo thành phố.