Người dân mang chó đến tiêm vaccine phòng ngừa bệnh dại tại thành phố Bến Tre.

Bến Tre tập trung phòng, chống bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã ghi nhận số trường hợp tử vong do bệnh dại tăng cao. Địa phương đang đẩy mạnh tiêm vaccine phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo và tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về về nguy cơ, sự nguy hiểm, tác hại của bệnh dại gây chết người này.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

WHO đưa ra các khuyến nghị để đẩy lùi đại dịch Covid-19

Trong báo cáo Covid-19 hằng tuần mới nhất vừa công bố, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các nước cần duy trì thành quả chống dịch thông qua các biện pháp hữu hiệu, trong đó có việc đẩy mạnh tiêm vaccine, đặc biệt cho những đối tượng có nguy cơ cao, cũng như bảo đảm nguồn cung trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực y tế phù hợp.
Thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng và "ngoại giao vaccine"

Thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng và "ngoại giao vaccine"

Việt Nam đặt mục tiêu 150 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 để tiêm phòng cho 70% dân số. Đến nay, Việt Nam đã có cam kết và ký hợp đồng khoảng 105 triệu liều và đang đàm phán mua 55 triệu liều. Trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, Bộ Y tế đưa ra 16 nhóm đối tượng và 4 nhóm tỉnh, thành phố được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Ấn Độ là quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao thứ hai trên thế giới. (Ảnh: AP)

Ca mắc Covid-19 tại Ấn Độ giảm mạnh, Hàn Quốc công bố ưu đãi dành cho người tiêm vaccine

Dù số ca mắc mới trong nước đang giảm đáng kể song Chính phủ Ấn Độ vẫn lưu ý tình trạng thiếu vaccine đang là vấn đề lớn. Trong khi đó, tại Hàn Quốc, Chính phủ vừa đưa ra chương trình khuyến khích người dân tiêm chủng để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Các thành viên dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đều được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Tất cả thành viên dự Thế vận hội Tokyo 2020 đều được tiêm vaccine phòng Covid-19

Nằm trong kế hoạch bảo đảm an toàn cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã công bố việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty hàng đầu là Pfizer Inc và BioNTech SE để tài trợ vaccine ngừa Covid-19 cho những người tham gia Thế vận hội đến từ các Ủy ban Olympic quốc gia (NOC) và Paralympic quốc gia (NPC) trên khắp thế giới.

Quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất

Quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất

GS, TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng ban điều hành Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) quốc gia cho biết, quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất và có sự khác biệt so với các nước khác trên thế giới, kể cả ở các nước tiên tiến.